Doanh nghiệp số

Viettel Solutions giành nhiều giải thưởng tại IT World Awards 2024

Ngọc Diệp 09:50 10/07/2024

Tại Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới – IT World Awards 2024, Viettel Solutions - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành chiến thắng tại 5 hạng mục với 2 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng.

giai-thuong-globee-01.jpg

Với mục tiêu trở thành một nhà cung cấp giải pháp công nghệ vươn tầm quốc tế, nhiều năm qua Viettel Solutions đã không ngừng nỗ lực chứng minh năng lực, vị thế trên các đấu trường công nghệ trong nước và quốc tế. Tại giải thưởng công nghệ lớn nhất thế giới năm nay, Viettel Solutions đã mang về 2 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng trải rộng trên nhiều lĩnh vực như tư vấn chuyển đổi số (CĐS), các giải pháp cho lĩnh vực giáo dục, doanh nghiệp (DN), chính phủ.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, Viettel Solutions đạt được thành tích cao tại giải thưởng này, sánh ngang cùng các DN quốc tế như Microsoft, Amazon Web Services (AWS), SAP, Verizon, Tata Consultancy Services, Salesforce …

Hai giải Vàng thuộc về 2 sản phẩm Hệ thống thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia tại hạng mục Giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực giáo dục và Ứng dụng Công dân số tại hạng mục Giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực Chính phủ.

Hệ thống thi tốt nghiệp THPT của Viettel là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức sử dụng nhằm giúp thí sinh, ban tổ chức tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch trong kỳ thi quan trọng của học sinh toàn quốc. Hệ thống này đã được áp dụng cho các hội đồng thi tại 63 tỉnh/thành phố, ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp đơn vào các trường đại học, cao đẳng, trong đó tổng số phương án đăng ký thành công là 43,2 triệu.

Là một thành phần trong hệ sinh thái chính quyền số của Viettel Solutions, Ứng dụng công dân số ra đời với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, DN. Xác định mục tiêu lấy người dân và DN làm trung tâm, ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện, tạo kênh kết nối, tương tác với chính quyền một cách hiệu quả. Sản phẩm này hiện đã được triển khai tại 45 địa phương, nổi bật là ứng dụng C-Thái Nguyên, Yên Bái S và gần đây nhất iHanoi đã được triển khai cho công dân thủ đô.

Dành giải Bạc tại hạng mục Giải pháp công nghệ cho DN lớn, Hệ thống văn phòng điện tử thông minh Viettel Office cung cấp cho người dùng tiện ích trên đa nền tảng với mục tiêu phát triển các văn phòng số không giấy tờ, số hóa việc quản lý văn bản, quản lý vận hành, cung cấp các tính năng hỗ trợ vận hành, quản lý tự động các quy trình nghiệp vụ văn phòng. Được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngành theo quy định, quyết định, thông tư của Chính phủ và các Bộ/Sở/Ngành, Viettel Office được nhiều cơ quan chính phủ, DN lớn tin tưởng sử dụng như Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Liên đoàn Lao động, Tổng công ty Đông Bắc, MBBank, Eximbank, Vincom…

Để tiếp cận với CĐS một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ năm 2021, Viettel cho ra đời Dịch vụ tư vấn CĐS sử dụng phương pháp luận Viettel Agile, được phát triển độc quyền bởi Viettel dựa trên sự nghiên cứu, đánh giá các phương pháp luận của tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, kết hợp với tri thức, kinh nghiệm CĐS nội bộ cho chính mình và kinh nghiệm triển khai CĐS cho các tổ chức và DN. Bộ phương pháp luận này được đánh giá là có tính linh hoạt, phù hợp cao với văn hóa DN, nguồn lực và hiện trạng của các tổ chức và DN tại Việt Nam.

Với Viettel Agile, khách hàng có thể đánh giá được hiện trạng CĐS một cách toàn diện, xác định được mục tiêu lớn mà mình cần hướng tới để qua đó, xây dựng một lộ trình tổng thể để khai phóng tiềm năng số. Ban giám khảo đánh giá cao cách mà Viettel đồng hành cùng những DN hàng đầu VNR500 để đạt được những mục tiêu số một cách nhanh chóng và bền vững. Dịch vụ này đã mang về cho Viettel Solutions giải Bạc tại hạng mục Nhà cung cấp dịch vụ tư vấn tốt nhất năm. Cả 2 giải Bạc đều là thứ hạng cao nhất của hạng mục Viettel Solutions tham dự.

Bên cạnh đó, nền tảng Viettel GIS do các kỹ sư Viettel Solutions nghiên cứu và phát triển cũng được công bố đạt giải Đồng tại hạng mục giải pháp cho lĩnh vực Chính phủ. Nền tảng này bao gồm 2 giải pháp là Maps API và vGIS. Trong đó, Maps API cung cấp các dịch vụ bản đồ và phân tích không gian, hỗ trợ trên web và di động với mục tiêu phục vụ chính quyền số, thành phố thông minh và các sản phẩm từ bản đồ số. Giải pháp vGIS cung cấp giải pháp hệ thống thông tin địa lý cốt lõi và các giải pháp chuyên biệt cho khách hàng chính phủ và DN.

Hệ thống đang được ứng dụng tại các địa phương để quản lý quy hoạch hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp, mạng lưới cấp nước, hạ tầng giao thông, nông nghiệp như tỉnh Quảng Ngãi, Cà Mau, Khánh Hòa, Hà Nam …

Các thành tích tại IT World Awards 2024 là minh chứng rõ nét cho năng lực làm chủ công nghệ và sự sáng tạo không ngừng của Viettel Solutions, mang lại những giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ nói riêng và đời sống, kinh tế - xã hội nói chung của đất nước./.

Bài liên quan
 • Trải nghiệm nhiều tiện ích trên ứng dụng công dân số iHanoi
  Ngày 28/6/2024, tại Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 triển khai đề án 06/CP năm 2024, UBND TP. Hà Nội đã công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/CP do Viettel Solutions – thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Viettel Solutions giành nhiều giải thưởng tại IT World Awards 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO