An toàn thông tin

VinCSS, hành trình tiên phong FDO toàn cầu

PV 20/10/2023 10:21

Từ một start-up nhỏ bé, VinCSS đã nhanh chóng vươn lên và trở thành đơn vị tiên phong về FDO (FIDO Device Onboard - tiêu chuẩn quốc tế thế hệ mới trong triển khai và đảm bảo an ninh cho thiết bị IoT) trên toàn cầu.

Hội nghị Authenticate 2023 do Liên minh FIDO tổ chức tại Hoa Kỳ mới đây là sự kiện quốc tế đầu ngành về xác thực mạnh dựa trên các tiêu chuẩn FIDO. Tại đây, lãnh đạo doanh nghiệp (DN) cùng các chuyên gia cấp chính phủ có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức, công cụ và phương pháp triển khai xác thực tân tiến nhất.

423-202310200901031.jpg
Ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Giám đốc Điều hành VinCSS và ông Nguyễn Phi Kha, Phó Tổng Giám đốc VinCSS chia sẻ về hành trình thương mại hoá tiêu chuẩn FDO

VinCSS là đơn vị duy nhất tại sự kiện trưng bày cả sản phẩm, dịch vụ đạt chuẩn FIDO2 và FDO. Hệ sinh thái FIDO2 của VinCSS được biết đến là hệ sinh thái không mật khẩu mạnh mẽ đầu tiên ở ASEAN, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ FIDO2 nhằm tăng cường bảo mật, giảm chi phí vận hành và nâng cao trải nghiệm người dùng cho các DN. VinCSS cũng là đơn vị đầu tiên trên thế giới thương mại hóa thành công và đưa giải pháp bảo mật IoT FDO của mình vào ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Giám đốc điều hành VinCSS và ông Nguyễn Phi Kha, Phó Giám đốc công ty đã có phần chia sẻ ấn tượng về hành trình 2 năm đầy thử thách nhằm thương mại hóa công nghệ FDO tại Việt Nam. Bài thuyết trình đã mang đến một cái nhìn sâu sắc về những cơ hội, thách thức, cùng những kinh nghiệm thực tế giúp một startup non trẻ thâm nhập thành công tiêu chuẩn FDO vào thị trường.

Để làm rõ hơn về năng lực thương mại hóa của mình, VinCSS đã có những demo về công nghệ FDO ứng dụng thực tiễn vào camera thông minh và bãi đỗ xe di động thông minh nhằm mang lại những lợi ích vượt trội cho khách hàng. Bài thuyết trình đã nhận được khen ngợi từ nhiều chuyên gia cốt cán trong ngành.

423-202310200901033.jpg
‎Khu trưng bày sản phẩm của VinCSS tại sự kiện Authenticate 2023.

Được công nhận trong số ít các công ty dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp thương mại FDO, VinCSS tự hào sánh vai với những “gã khổng lồ” như Intel, Dell và Red Hat. Sự tham gia tích cực của VinCSS tại Authenticate 2023 là minh chứng cho hiểu biết sâu sắc và tiềm năng kinh doanh mạnh mẽ của công ty. Gian hàng của VinCSS không chỉ thu hút các khách hàng, chuyên gia trong ngành mà còn cả các nhà đầu tư.

Ông Andrew Shikiar, Giám đốc điều hành và Giám đốc tiếp thị tại Liên minh FIDO đánh giá, theo Statista.com, thị trường xác thực FIDO toàn cầu đang bùng nổ, dự kiến ​​sẽ tăng từ 1,2 tỷ USD vào năm 2023 lên 12 tỷ USD vào năm 2032. Đây là một cơ hội đầy hứa hẹn.

VinCSS đã và đang là công ty tiên phong trong ngành FIDO2 và FDO, khi không ngừng ứng dụng những lợi thế do làm chủ công nghệ tiêu chuẩn quốc tế của mình vào thực tiễn nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

"Tôi tin chắc rằng VinCSS sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực này tại Việt Nam và Châu Á - Thái Bình Dương", ông Andrew Shikiar nói./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VinCSS, hành trình tiên phong FDO toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO