Dòng sự kiện

Vingroup cung ứng 2 triệu chiếc smartphone cho nhà mạng Mỹ

Tập đoàn Vingroup nhắm đến thị trường Mỹ với hợp đồng sản xuất smartphone mới.
16:37 PM 09/11/2020 In bài viết này

Theo nguồn tin của hãng thông tấn Nhật Bản Nikkei, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, Vingroup, đã ký hợp đồng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) cho một công ty của Mỹ, đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong quá trình mở rộng mạnh mẽ ra thị trường nước ngoài.

Vingroup dự kiến sẽ sản xuất tổng cộng 2 triệu chiếc smartphone với 4 model tương thích 4G theo một thỏa thuận với nhà sản xuất thiết bị gốc. Một số smartphone đã được xuất xưởng. Mặc dù Vingroup không tiết lộ khách hàng của mình nhưng theo tin của Bloomberg khách hàng là nhà mạng AT&T.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc bộ phận sản xuất điện thoại thông minh VinSmart của Vingroup cho biết: "Đây là một bước quan trọng để cung cấp các sản phẩm của chính Vingroup sang thị trường Mỹ. VinSmart có kế hoạch sớm bắt đầu bán điện thoại thông minh tương thích với 5G tại Việt Nam và đặt mục tiêu bắt đầu cung cấp điện thoại 5G ở Mỹ vào năm tới".

Vingroup cung ứng 2 triệu chiếc smartphone cho nhà mạng Mỹ - Ảnh 1.

Vingroup bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2018 và hiện có công suất hàng năm khoảng 125 triệu chiếc. (Ảnh: Reuters)

Vinsmartphone bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2018. VinSmart vận hành một nhà máy ở Hà Nội và có công suất sản xuất hàng năm khoảng 125 triệu chiếc. Điện thoại của VinSmart hiện đã được bán tại Việt Nam, Nga, Myanmar và Tây Ban Nha.

Theo công ty nghiên cứu Canalys của Singaporem đứng thứ tư sau Samsung Electronics, Oppo và Vivo, VinSmart kiểm soát 11% thị trường điện thoại thông minh Việt Nam trong quý từ tháng 4 đến tháng 6.

Được biết hồi đầu tháng 7/2020, VinSmart đã công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G.

Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm quan trọng này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

Điện thoại Vsmart Aris 5G cũng là sản phẩm đột phá về công nghệ bảo mật, khi tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển.

Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên. Từ đó, nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Còn tháng 10 vừa qua, Bộ TT&TT đã chủ trì lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G gNodeB giữa Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Vingroup để hướng ra thị trường nước ngoài.

Hoàng Linh
Xem thêm