VinSmart công bố smartphone có camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam

Với Aris Pro, VinSmart đã trở thành một trong những hãng smartphone đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ camera ẩn dưới màn hình, khẳng định năng lực làm chủ công nghệ tiên phong, xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Tuấn Trần
16:36 PM 17/09/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày 17/9/2020, công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Vingroup) đã công bố ra mắt dòng điện thoại thông minh Vsmart Aris Series (Aris và Aris Pro), tích hợp chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG, khóa xác thực mạnh FIDO2 và miếng dán màn hình giảm 99% virus gây bệnh.

VinSmart công bố smartphone có camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Vsmart Aris Pro, smartphone có camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam.

Ứng dụng thành công công nghệ camera ẩn dưới màn hình

Đặc biệt, với Aris Pro - VinSmart đã trở thành một trong số những hãng đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ camera ẩn dưới màn hình - khẳng định năng lực làm chủ công nghệ tiên phong, xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display - CUD) là công nghệ nhiếp ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép chụp ảnh với chất lượng tốt nhất mà không lộ camera trên giao diện người dùng của điện thoại, mang lại một màn hình tràn tối đa và vẻ đẹp vô khuyết cho sản phẩm. CUD hiện mới được ứng dụng và thương mại hóa thành công ở một số ít dòng điện thoại thông minh trên thế giới, trong đó có Vsmart Aris Pro tại Việt Nam.

Để vượt qua được thử thách công nghệ, VinSmart đã hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (cũng thuộc Vingroup) phát triển công nghệ AI xử lý hình ảnh VCam Kristal dành riêng cho camera ẩn dưới màn hình.

Bằng việc kết hợp các thuật toán và mô hình AI trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán và kiến trúc mạng nơ-ron đặc biệt, VCam Kristal loại bỏ các hiện tượng ảnh mờ, thiếu, nhiễu và lóe sáng, màu sắc thiếu trung thực... tạo ra những bức ảnh selfie sắc nét. Thuật toán AI sẽ được cập nhật liên tục nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh trên camera Aris Pro trong suốt vòng đời sản phẩm.

Bên cạnh đột phá về công nghệ màn hình trên mẫu Aris Pro - Vsmart Aris Series còn được tích hợp chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG từ ID Quantique (Thụy Sĩ) và công nghệ khóa xác thực mạnh FIDO2 nhằm đảm bảo nâng cao độ an toàn và bảo mật cho dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân và y tế. Trong đó, gói bản quyền khóa xác thực mạnh FIDO2 cung cấp miễn phí cho người dùng trong 3 năm là phương thức xác thực người dùng an toàn nhất hiện nay, hỗ trợ tất cả các trình duyệt và dịch vụ phổ biến như Google, Apple, Microsoft, Facebook. Đây là thỏa thuận ưu tiên giữa VinSmart và Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Vingroup).

VinSmart công bố smartphone có camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Smartphone Vsmart Aris.

Về thiết kế, Vsmart Aris Series mang phong cách hiện đại với các đường nét bo. Cả Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro đều được trang bị màn hình AMOLED FullHD+ 19.5:9, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 730 8 với khung kim loại, lưng kính và các sắc màu như xám, lục, lam và đồng.

Khẳng định năng lực làm chủ công nghệ

Đặc biệt để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng trong mùa dịch bệnh Covid-19, khi mua Vsmart Aris Series người tiêu dùng sẽ được tặng kèm 1 miếng dán bảo vệ màn hình có khả năng giảm lây nhiễm virus gây bệnh tới 99,97% (gồm cả virus Corona). Sản phẩm được chứng nhận bởi phòng thí nghiệm BioScience (Mỹ), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và NBC Meshtecz Nhật Bản.

Ngoài ra, sản phẩm sẽ được tùy chọn cài đặt ứng dụng Dr. Aid. DrAid là phần mềm AI đầu tiên tại Việt Nam do công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) phát triển nhằm hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về phổi, tim và xương dựa trên X-quang (trong đó có cả Covid-19).

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết: "Với việc tích hợp các công nghệ tân tiến nhất - Vsmart Aris Series không chỉ thể hiện nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng mà còn khẳng định năng lực làm chủ công nghệ, khả năng sáng tạo để thay đổi cuộc chơi của VinSmart ở đẳng cấp quốc tế".

Sau gần 2 năm ra mắt thị trường, VinSmart đã có 14 mẫu điện thoại tới tay người tiêu dùng. Năm 2020, VinSmart đã lọt Top 3 những hãng smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam, trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Với sự kiện ra mắt Vsmart Aris, VinSmart tiếp tục chứng minh sức mạnh công nghệ và khả năng cạnh tranh ngang bằng với các hãng điện thoại hàng đầu thế giới, cũng như khẳng định chất lượng của smartphone cao cấp "made in Viet Nam".

VinSmart công bố smartphone có camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Sản phẩm bắt đầu nhận đặt hàng từ 20/9 với giá bán lần lượt là 7.490.000 và 9.990.000 đồng.

VinSmart công bố smartphone có camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chi tiết về chương trình bán hàng của Vsmart Aris Series.