Truyền thông

VNPT CCVC với giải Đồng Make in Viet Nam 2023

PV 16/12/2023 13:44

Phần mềm VNPT CCVC được sinh ra để phục vụ nhu cầu Chuyển đổi Số của lĩnh vực Quản lý Nhân lực và cao hơn cả là phục vụ nhu cầu Chuyển đổi số ở Bộ ngành, Chính phủ và quốc gia.

Ra đời với mục đích quản lý nhân lực của VNPT, vượt qua nhiều thử thách, Phần mềm Quản trị Cán bộ, Công chức, Viên chức của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT (VNPT CCVC) của VNPT đã được triển khai cho 42 địa phương, 21 Bộ, ngành; Quản lý khoảng 1,6 triệu công chức, viên chức. Đến nay VNPT CCVC trở thành điểm sáng, giúp các đơn vị quản trị hiệu quả nguồn nhân lực, góp phần vào công cuộc Chuyển đổi Số Quốc gia. Sản phẩm này vừa được nhận được giải Đồng tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2023.

anh-mivn-35.jpg
Đại diện VNPT nhận giải Đồng Sản phẩm Công nghệ Số xuất sắc cho Chính phủ Số.

Trong suốt 6 năm qua, VNPT CCVC đã từng bước chứng minh được sự ưu việt của sản phẩm. Ra đời từ năm 2017 VNPT CCVC được đội ngũ kỹ sư của VNPT nghiên cứu, phát triển để đáp ứng yêu cầu đặc thù quản trị đội ngũ công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước. Đến cuối năm 2021, phần mềm đã triển khai chính thức cho 8 tỉnh/thành phố. Thời điểm đó, mặc dù không phải là sản phẩm quá mới trên thị trường và nhiều Bộ, ngành địa phương cũng đã triển khai những sản phẩm tương tự, nhưng các kỹ sư của VNPT vẫn âm thầm phát triển bổ sung, hoàn thiện Phần mềm VNPT CCVC để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn, nhiều tính năng tiện ích hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Rút kinh nghiệm từ các giải pháp cùng loại khác được triển khai cho một số Bộ, ngành và địa phương mới chỉ dừng lại ở một công cụ quản lý hồ sơ cán bộ trực tuyến đơn thuần (Quản lý sơ yếu lý lịch và một số nghiệp vụ quản lý cán bộ cơ bản); Thiếu rất nhiều các tiện ích cho cho cán bộ, công chức, viên chức thông thường, cũng như thiếu các tiện ích phục vụ Chuyển đổi Số trong lĩnh vực quản lý cán bộ, công chức viên chức, các kỹ sư trẻ thế hệ 9x của VNPT quyết tâm vượt khó, nâng cấp và hoàn thiện phần mềm VNPT CCVC.

Năm 2022, Tập đoàn VNPT là đơn vị trúng thầu xây dựng Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về Cán bộ công chức viên chức cho Bộ Nội vụ. Giai đoạn này, nhóm sản phẩm đã phối hợp chặt chẽ với nhóm dự án thống Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về Cán bộ công chức viên chức để nâng cấp toàn bộ phần mềm lên phiên bản VNPT CCVC 3.0, là sản phẩm đầu tiên đáp ứng đầy đủ, toàn diện với các tiêu chuẩn quản lý, kết nối, đồng bộ với Hệ thống thống Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về Cán bộ công chức viên chức của Bộ Nội vụ.

Sau những nỗ lực không mệt mỏi, tới nay, phần mềm VNPT CCVC của VNPT đã được triển khai cho 42 tỉnh/thành phố và 21 Bộ, ngành; Quản lý khoảng 1,6 triệu công chức, viên chức (Chiếm khoảng 70% số lượng công chức, viên chức trên toàn quốc). VNPT CCVC cũng góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu tích hợp đồng bộ toàn bộ dữ liệu cán bộ công chức viên chức của các Bộ ngành và địa phương về Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về Cán bộ Công chức Viên chức trong năm 2023 theo yêu cầu của Bộ Nội vụ.

Nhìn một cách tổng thể, VNPT CCVC có các chức năng chính, được xem là hữu dụng với các cơ quan, tổ chức, như: Quản lý bộ máy tổ chức biên chế; Quản lý hồ sơ Cán bộ Công chức Viên chức; Quản lý tuyển dụng, đào tạo; Quản lý quá trình công tác; Đánh giá xếp loại cán bộ, quy hoạch cán bộ; Quản lý Đảng viên; Quá tình chấm công, diễn biến lương, bảo hiểm; Hệ thống phần quyền, Báo cáo thống kê… Nhờ đó, VNPT CCVC giúp các cấp lãnh đạo kết xuất báo cáo nhanh, tìm kiếm nhân sự theo các yêu cầu mong muốn. Số liệu nhân sự luôn được cập nhật mới nhất, đúng với mọi thời điểm dựa theo biến động, nắm bắt được thông tin nhân sự và hoạch định chiến lược về nhân sự hợp lý. Không những thế, VNPT CCVC giúp tiết kiệm được thời gian thực hiện các báo cáo và thực hiện các thủ tục khác nhanh, kịp thời hoàn toàn trên môi trường số…

Là sản phẩm 100% do đội ngũ kỹ sư của VNPT xây dựng và triển khai, VNPT CCVC cũng kế thừa những công nghệ nền tảng mới nhất của tập đoàn để từ đó có thể triển khai trên quy mô toàn quốc, đáp ứng được số lượng người dùng lớn, mô hình triển khai linh hoạt (Cho thuê dịch vụ trên hạ tầng của VNPT hoặc triển khai giải pháp trên hạ tầng của Bộ, ngành, địa phương). Ngoài ra, với hạ tầng triển khai đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thông tin trên các Trung tâm dữ liệu (IDC) đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế, VNPT cũng sẵn sàng nhân sự triển khai, hướng dẫn người dùng trực tiếp tại 63 tỉnh/thành phố.

Thời gian tới, VNPT đã có lộ trình để nâng cấp VNPT CCVC, bổ sung thêm các tính năng tiện ích tiên tiến để hỗ trợ người dùng như tích hợp với dịch vụ checkin bằng Camera AI, vnFace; Tích hợp công cụ OCR để bóc tách dữ liệu hồ sơ, các văn bằng chứng chỉ của Cán bộ Công chức Viên chức; Các tiện ích Chatbot AI để hỗ trợ người sử dụng.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
VNPT CCVC với giải Đồng Make in Viet Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO