VNPT và Cisco hợp tác phát triển 5G, CĐS, kết nối thế hệ mới

AD| 18/05/2022 11:51
Theo dõi ICTVietnam trên

VNPT sẽ hợp tác với Cisco trong việc nghiên cứu phát triển mạng lõi 5G để quản lý và triển khai các ứng dụng kết nối 5G tốc độ cao, độ trễ thấp, an toàn an ninh… giúp các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có đủ điều kiện kết nối, đạt được mục tiêu CĐS

Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Công ty Cisco, Hoa Kỳ đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số (CĐS) linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu CĐS của mọi DN.

Sự thấu hiểu thị trường trong nước của Tập đoàn VNPT kết hợp với vị thế dẫn đầu toàn cầu của Cisco trong các lĩnh vực công nghệ quang, công nghệ mạng và 5G sẽ giúp hai bên triển khai ứng dụng kết nối mạng thế hệ mới cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, trong đó xác định rõ tầm nhìn chiến lược về phát triển thị trường và việc lựa chọn công nghệ, giải pháp kết nối phù hợp nhằm hoàn thành tầm nhìn đã đề ra theo từng giai đoạn.

Để hình thành và cung cấp hạ tầng số tại Việt Nam, hai bên sẽ cùng nhau thiết kế và triển khai tối ưu hóa hạ tầng mạng lưới trục chính của VNPT theo hướng ảo hóa.

Song song với đó là phát triển, tạo ra các gói sản phẩm, giải pháp kết nối mới, an toàn, linh hoạt cho các DN bằng cách ứng dụng các công nghệ tiến tiến như SDN, SD WAN.

Bên cạnh đó, VNPT cũng sẽ phối hợp với Cisco trong việc nghiên cứu phát triển mạng lõi 5G để quản lý và triển khai các ứng dụng kết nối 5G tốc độ cao, độ trễ thấp, an toàn an ninh… giúp các DN tại Việt Nam có đủ điều kiện kết nối, đạt được mục tiêu CĐS.

Thông qua sự hợp tác này, VNPT sẽ có thể khai thác tối đa năng lực mạng lưới hiện có của mình, nâng cao năng lực của hạ tầng mạng truyền tải và hạ tầng mạng di động để sẵn sàng cung cấp các giải pháp số dành cho các DN và các dịch vụ kết nối tốc độ cao, khác biệt về công nghệ, vượt trội về chất lượng và đáp ứng tốt các nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, hơn bao giờ hết, con người, DN, cơ quan chính phủ và cộng đồng đều phải dựa vào sức mạnh kết nối để duy trì hoạt động. Mạng Internet đã phát triển từ một dịch vụ thiết yếu trở thành một động lực kinh tế quan trọng. Trong tương lai, kết nối mạng sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trên mọi phương diện trong cuộc sống.

"Chúng tôi sẽ kết hợp những năng lực tốt nhất của hai bên để cung cấp hạ tầng mạng thế hệ mới dựa trên nền tảng công nghệ mạng quang được điều khiển bằng phần mềm, qua đó đảm bảo độ linh hoạt của dịch vụ và đem đến các dịch vụ số chất lượng cao cho các DN nhỏ, vừa và lớn trong kỷ nguyên 5G", ông Sanjay Kaul nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện mục tiêu xây dựng nền kinh tế số, nhu cầu CĐS của các DN trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, thì nội dung hợp tác giữa VNPT và Cisco tạo thêm một cơ hội để VNPT nâng cao hơn nữa năng lực cung cấp các ứng dụng công nghệ thế hệ mới, các giải pháp số tại Việt Nam, đặc biệt là cho các DN.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, MoU được ký kết hôm nay không chỉ giúp mối quan hệ hợp tác giữa VNPT và Cisco đạt tầm cao hơn mà còn tạo tiền đề để chúng tôi tiếp tục chung tay cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện tăng tốc độ CĐS", ông Huỳnh Quang Liêm khẳng định./.

Bài liên quan
  • VNPT eDiG: Công cụ số hoá hồ sơ hiệu quả
    VNPT hiện đang cung cấp nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến VNPT eDiG. Điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng lưu trữ, quản lý dữ liệu thông minh, đảm bảo an toàn và dễ dàng sử dụng.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
VNPT và Cisco hợp tác phát triển 5G, CĐS, kết nối thế hệ mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO