An toàn thông tin

Xây dựng một hệ sinh thái bảo mật tự phòng vệ

AD 13:12 17/04/2023

Các Giám đốc CNTT (CIO) ngày nay phải phối mặt với các môi trường phức tạp rất khác biệt. Từ thực tế đó, mới đây Fortinet đã nâng cấp và cải tiến những giải pháp với khả năng hiển thị và thực thi mang tính “cách mạng” trên tất cả các thành phần mạng an toàn.

Tăng cường quản lý và phân tích hợp nhất trên danh mục mạng an toàn nhằm mang lại cho các CIO kết quả chính xác nhất về mức độ hiển thị và thực thi trên toàn bộ môi trường mạng – dù là trên cơ sở hạ tầng tại chỗ, trên đám mây hay môi trường kết hợp của cả hai loại hình.

fortinnet_1.jpg

Mạng an toàn mở rộng với tường lửa thế hệ mới hybrid mesh firewall

Các hệ thống mạng ngày nay là những môi trường kết hợp phức tạp trải rộng trên nhiều biên, khiến hầu hết các tổ chức chuyển sang phương pháp tiếp cận mạng an toàn hội tụ bảo mật và kết nối. Một trong những thành tố mới, đáng lưu tâm của mạng an toàn là tường lửa thế hệ mới hybrid mesh firewall.

Theo Gartner, “Các nền tảng hybrid mesh firewall cho phép quản lý và thực thi chính sách bảo mật giữa các khối lượng công việc, cũng như giữa người dùng và khối lượng công việc được kết nối trên bất kỳ mạng nào, trước tiên là tại các tổ chức có cơ sở hạ tầng tại chỗ”.

Gartner dự đoán “đến năm 2026, hơn 60% tổ chức sẽ triển khai nhiều hơn một loại tường lửa, điều này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng các loại tường lửa hybrid mesh firewalls”.

Với cách tiếp cận hội tụ độc đáo, Fortinet đã mang đến khái niệm hybrid mesh firewalls cho khách hàng trong nhiều năm và đang tiến thêm một bước nữa trong thực hiện quản lý và phân tích hợp nhất không chỉ trên hybrid mesh firewall mà còn trên toàn bộ danh mục mạng an toàn.

Giảm độ phức tạp nhờ quản lý và phân tích hợp nhất trên toàn bộ mạng kết hợp

FortiManager là giải pháp quản lý tập trung của Fortinet, bao phủ hệ thống mạng doanh nghiệp (DN) trên các triển khai tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate (cả cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên đám mây), cũng như giải pháp Secure SD-WAN và giải pháp Zero Trust Network toàn cầu.

Công bố mới đây của Fortinet cho thấy FortiManager hiện tích hợp với FortiSASE giúp cho Fortinet trở thành hãng bảo mật duy nhất có thể cung cấp tính năng bảo mật, quản lý và phân tích nhất quán trên toàn bộ mạng kết hợp.

fortios-7.4(2).png

Ngoài ra, Fortinet cũng đang giới thiệu các bản cập nhật mới trên toàn bộ danh mục sản phẩm mạng an toàn và FortiOS 7.4, bao gồm:

Tường lửa hybrid mesh firewall cho trung tâm dữ liệu (TTDL) và đám mây

FortiGate 7080F là dải sản phẩm mới của tường lửa thế hệ tiếp theo giúp loại bỏ các sản phẩm bảo mật điểm, giảm độ phức tạp và mang đến hiệu suất cao hơn thông qua công nghệ ASIC được xây dựng có mục đích, và bảo mật nâng cao với sự hỗ trợ từ AI/ML.

Fortigate 7080F đạt xếp hạng bảo mật điện toán với hiệu suất tường lửa thế hệ tiếp theo nhanh hơn gấp 5 lần, thông lượng IPSec VPN nhanh hơn gấp 2 lần, khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa tốt hơn 2 lần, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 73% trên mỗi Gbps thông lượng tường lửa so với tiêu chuẩn ngành.

Giải pháp Secure SD-WAN cho các văn phòng chi nhánh

Giải pháp Fortinet Secure SD-WAN mang đến khả năng bảo mật nhất quán và trải nghiệm người dùng vượt trội cho các ứng dụng kinh doanh quan trọng, cho dù trên đám mây, TTDL hay cơ sở hạ tầng tại chỗ, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi liền mạch sang giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất.

Các cải tiến mới được công bố bao gồm tự động hóa trong điều phối mạng overlay nhằm tăng tốc triển khai tại các địa điểm và thiết kế lại việc giám sát chế độ xem bản đồ để cung cấp tình trạng mạng WAN trên toàn cầu cho mỗi địa điểm.

Giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất cho người dùng từ xa và văn phòng chi nhánh

Giải pháp FortiSASE, hội tụ mạng và bảo mật trên nền tảng đám mây giúp đơn giản hóa hoạt động trên các mạng kết hợp. FortiSASE hiện đã tích hợp với FortiManager, cho phép quản lý chính sách hợp nhất cho Secure SD-WAN và SASE cùng khả năng hiển thị vượt trội trên khắp cơ sở hạ tầng tại chỗ và những người dùng từ xa.

Giải pháp truy cập Zero Trust Network toàn cầu cho người dùng và các địa điểm từ xa

Giải pháp Fortinet Universal ZTNA cung cấp khả năng kiểm soát truy cập ứng dụng không tin cậy linh hoạt nhất trong ngành bất kể người dùng hoặc ứng dụng đang ở đâu. Các cải tiến mới cung cấp tính năng chấm điểm rủi ro trên người dùng như một phần trong quy trình kiểm tra liên tục của Fortinet đối với quyền truy cập ứng dụng luôn tiếp diễn.

Mạng WLAN/LAN cho chi nhánh và các địa điểm từ xa

FortiAP, dòng sản phẩm Điểm truy cập mạng WLAN an toàn hàng đầu trong ngành của Fortinet, giờ đây có thể tích hợp với giải pháp Fortinet Single-Vendor SASE, đánh dấu khả năng tích hợp điểm truy cập/AP lần đầu tiên trong ngành với giải pháp SASE.

Điều này cho phép các chi nhánh nhỏ được an toàn khi AP được triển khai để gửi lưu lượng truy cập đến giải pháp FortiSASE và đảm bảo bảo mật toàn diện cho tất cả các thiết bị tại điểm.

Đánh giá các giải pháp cũng như sự cải tiến của Fortinet, ông Neil Anderson, Trợ lý Phó Chủ tịch, Bộ phận giải pháp cơ sở hạ tầng và đám mây - Tập đoàn World Wide Technology cho biết: “Quá trình chuyển đổi của Fortinet từ nhà cung cấp giải pháp tường lửa hàng đầu trong ngành sang nhà cung cấp mạng bảo mật toàn diện khiến các khách hàng của chúng tôi tin tưởng trọn vẹn khi họ cần các giải pháp mới như SD-WAN và SASE để giải quyết các nhu cầu kinh doanh đang liên tục thay đổi”.

Xây dựng một hệ sinh thái bảo mật tự phòng vệ

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Gartner, 75% các tổ chức muốn tiến hành hợp nhất các giải pháp từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo mật (tỷ lệ tăng đáng kể so với 29% của năm 2020).

Cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy “Các nhà quản lý rủi ro và bảo mật đang ngày càng không hài lòng với tính hiệu quả trong hoạt động và sự thiếu tích hợp của các giải pháp bảo mật. Người dùng hiện đang có xu hướng tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và tích hợp hơn, thay vì các sản phẩm bảo mật đơn lẻ”.

Fortinet dẫn đầu trong xu hướng hợp nhất với việc tích hợp hơn 50 sản phẩm bảo mật cấp doanh nghiệp vào nền tảng Fortinet Security Fabric. Theo đó, công ty bảo mật này vẫn liên tục bổ sung, nâng cấp các tính năng mới về tự động hóa và phản hồi theo thời gian thực trên một nền tảng kiến trúc bảo mật nhằm biến khả năng phát hiện thành bảo vệ trong thời gian thực.

3.png
Dịch vụ bảo mật dựa trên công nghệ AI của FortiGuard.

Những cải tiến mới hỗ trợ các tổ chức xây dựng nền tảng an ninh mạng dựa trên các giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối, tự động hóa SOC, thông tin tình báo về mối đe dọa, nhận dạng và quyền truy cập, và bảo mật ứng dụng.

Chia sẻ về những thay đổi và nâng cấp này, ông Michael Xie, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ Fortinet cho biết: “Kể từ những ngày đầu thành lập, Fortinet luôn nỗ lực xây dựng một danh mục sản phẩm và giải pháp bảo mật đa dạng hướng đến khả năng tích hợp và tự động hóa. Những cải tiến mới này tái khẳng định cam kết của Fortinet, thể hiện ở nỗ lực bổ sung, cải tiến các tính năng mới về tự động hóa và phản hồi theo thời gian thực nhằm cải thiện hiệu quả, tăng cường hiệu suất và tăng tốc độ giải quyết các cuộc tấn công tinh vi”./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Xây dựng một hệ sinh thái bảo mật tự phòng vệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO