XPO Logistics công bố các sáng kiến công nghệ mới về tối ưu hóa tải trọng xe tải

Phạm Thu Trang, Lâm Thị Nguyệt| 15/11/2018 15:15
Theo dõi ICTVietnam trên

hãng vận chuyển lớn thứ hai khu vực Bắc Mỹ - đã công bố bốn sáng kiến công nghệ mới là cốt lõi của kế hoạch tối ưu hóa tải trọng (LTL) 2.0.

Công ty dự kiến sẽ thu khoảng 100 triệu USD lợi nhuận hoạt động trong hai năm tới từ công nghệ độc quyền LTL 2.0.

Đầu tiên là mô hình linehaul bypass. Công ty đang thử nghiệm các thuật toán mới với mục đích lắp ráp các xe tải chuyên dụng cho việc vận chuyển hàng hóa LTL. Mô hình linehaul bypass cải thiện hiệu quả các xe tải, rơ moóc bằng cách giảm các điểm dừng thành 1 điểm đến duy nhất.

Việc xây dựng tải trọng thông qua mô hình trí tuệ nhân tạo sử dụng các công cụ AI và công nghệ thị giác máy tính. Công nghệ được sử dụng cho các nhà khai thác lưu trữ, đảm bảo các tấm kê hàng trong nước được tải trong các rơ moóc tối ưu - và theo đúng trình tự bên trong các rơ moóc - để có hiệu quả cao nhất trong quá trình giao hàng. Công nghệ tải trọng thông minh cũng giúp hạn chế tổn thất.

Mô hình tối ưu hóa cách thức đón và giao hàng đã dẫn XPO đến các công cụ AI thí điểm độc quyền, thiết lập trình tự của mỗi lần đón và vận chuyển của LTL,  điều chỉnh các tuyến trong thời gian thực dựa trên giao thông và các tác động khác. Điều này đã tăng số lượng điểm dừng giao hàng và điểm đón mỗi giờ, cải thiện hiệu quả sử dụng tài sản.

Thuật toán định giá là sáng kiến công nghệ thứ tư đã được khởi động. Công ty đang phát triển khả năng học máy dự đoán độ co giãn của chi phí LTL. Công nghệ này được thiết kế để dự báo các điều kiện thị trường cho các ngày trong tương lai dựa trên cung và cầu theo thời gian thực, cũng như các mức XPO và dữ liệu lịch sử. Điều này sẽ giúp nâng cao tốc độ và độ chính xác trong công tác đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Mario Harik, giám đốc thông tin của XPO Logistics, cho biết: “Công nghệ đang thúc đẩy tăng trưởng trên tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi đã xác định bốn khu vực có tác động lớn, nơi chúng tôi có thể thay đổi ngành LTL từ các phương pháp truyền thống để phục vụ khách hàng.

 “Hai trong số những cải tiến này - tối ưu hóa tuyến đường và bỏ qua đường vòng - đã được thử nghiệm. Với khả năng đổi mới của chúng tôi, cơ hội tạo ra giá trị của LTL gần như là vô hạn. ”

XPO phát triển công nghệ của mình trong một hệ sinh thái dựa trên điện toán đám mây, được hỗ trợ bởi khoản đầu tư hàng năm trên 450 triệu USD.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
XPO Logistics công bố các sáng kiến công nghệ mới về tối ưu hóa tải trọng xe tải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO