Báo Hàn Quốc: Samsung, LG gửi kỹ sư đến Việt Nam

Các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ hoạt động của các nhà máy của mình tại Việt Nam.
18:11 PM 26/03/2020 In bài viết này
Samsung, LG được phép gửi kỹ sư đến Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Yonhap

Các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động của nhà máy của mình, khi chính phủ Việt Nam quyết định miễn chính sách kiểm dịch hai tuần cho nhân viên Hàn Quốc. 

Bộ phận sản xuất màn hình Samsung Display sẽ cử 180 kỹ sư thông qua một chuyên cơ thuê riêng của Asiana Airlines đến Bắc Ninh, Việt Nam vào thứ Bảy này. 

Các kỹ sư này sẽ ở trong một cơ sở kiểm dịch dành riêng cho nhân viên Samsung trong khu vực lân cận nhà máy của công ty trong thành phố Bắc Ninh. Samsung đã chuẩn bị để cách ly các kỹ sư này với nhân viên sở tại trong giờ làm việc. 

Nhà máy sản xuất màn hình này đã lên kế hoạch cử khoảng 700 kỹ sư, bao gồm một số từ các nhà thầu phụ, và đề nghị chính phủ Việt Nam miễn kiểm dịch bắt buộc cho nhân viên của mình.

Chính phủ Việt Nam bắt đầu cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh từ ngày ngày 22/3. Việt Nam cũng đã tạm dừng miễn thị thực du lịch cho người Hàn Quốc kể từ ngày 29/2 và đã ngừng cấp thị thực làm việc mới để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. 

Những kỹ sư này sẽ tăng cường hỗ trợ cho dây chuyền mô-đun đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) của Samsung Display. Dây chuyền OLED này đang cần mở rộng công suất do nhu cầu ngày càng tăng từ công ty mẹ Samsung Electronics đối với các sản phẩm khác nhau, bao gồm cả điện thoại thông minh.

LG Electronics và các chi nhánh bao gồm LG Innotek và LG Display cũng sẽ gửi tổng cộng 250 nhân viên tới Hải Phòng vào ngày 30/3, bằng chuyến bay thuê riêng của Asiana.

Các nhân viên này sẽ ở tại một khách sạn do LG Việt Nam chỉ định trong hai tuần. Đây là các nhân viên được cử tới để hỗ trợ phát triển và sản xuất điện thoại thông minh, phụ tùng ô tô và thiết bị gia dụng.

Quang Hưng (Theo http://www.koreaherald.com)
Xem thêm