Công nghệ tự động hoá trong kỷ nguyên 4.0 cho ngành sản xuất ô tô

Trong khuôn khổ chiến dịch Taiwan Excellence, với mục tiêu quảng bá các sản phẩm của Đài Loan ra thế giới, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Taiwan Excellence - Các thiết bị và giải pháp tiên tiến phục vụ ngành sản xuất ô tô”.
10:06 AM 30/10/2020 In bài viết này

Tham gia buổi hội thảo, 4 công ty Đài Loan trong lĩnh vực ô tô đã lần lượt giới thiệu các dây chuyền chế tạo máy thông minh và nhiều dòng sản phẩm mới khác, giúp doanh nghiệp (DN) sản xuất ô tô dễ dàng ứng dụng công nghệ tự động hoá trong kỷ nguyên 4.0, bắt kịp xu thế tương lai của ngành công nghiệp quan trọng này.

Công nghệ tự động hoá trong kỷ nguyên 4.0 cho ngành sản xuất ô tô - Ảnh 1.

4 công ty Đài Loan trong lĩnh vực ô tô đã lần lượt giới thiệu các dây chuyền chế tạo máy thông minh và nhiều dòng sản phẩm mới khác.

Bên cạnh những giải pháp trong ngành sản xuất ô tô, buổi hội thảo còn giới thiệu "Không gian trải nghiệm trực tuyến Taiwan Excellence về máy móc thông minh", tạo cơ hội cho DN tìm hiểu thông tin mới nhất về các thiết bị máy móc tiên tiến, phục vụ ngành sản xuất ô tô và phụ tùng tại Đài Loan.

Phát biểu tại sự kiện, ông Simon Wang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) khẳng định rằng việc ứng dụng các công cụ tự động hoá sẽ ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà sản xuất trên toàn thế giới, sau những tác động tiêu cực của COVID-19 tới nền kinh tế toàn cầu. 

Bên cạnh đó, để đáp ứng xu thế phát triển của thời đại mới, các DN trong lĩnh vực này cũng đang đầu tư mạnh cho việc nghiên cứu, phát triển công nghệ tiên tiến, nhằm tạo đà tăng trưởng trong tương lai. Đó là những tín hiệu tích cực báo hiệu sự phục hồi của ngành công nghiệp chế tạo máy móc sản xuất ô tô trong thời gian tới.

Xuyên suốt buổi hội thảo, các thương hiệu đạt giải Taiwan Excellence gồm SEYI, Jainnher, YDPM và Tongtai đã đem đến nhiều thông tin thiết thực về các sản phẩm tiên tiến, hữu ích như máy ép servo, máy mài, các công cụ điều khiển kỹ thuật số cùng nhiều giải pháp hiện đại khác, đáp ứng những yêu cầu mới của ngành sản xuất ô tô trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra như hiện nay.

SEYI - một trong những nhà sản xuất máy ép servo lớn nhất Đài Loan giới thiệu một số cách ứng dụng loại máy này vào quy trình dập nóng để sản xuất phụ tùng khối lượng vừa và lớn. Những ứng dụng trên giúp DN bắt kịp xu hướng sử dụng phụ tùng bằng thép trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại nhằm tăng độ chắc chắn của khung xe, nhờ vào những đặc tính nổi bật như trọng lượng nhẹ cùng lực căng lớn của nguyên liệu này.

JAINNHER - công ty máy mài công nghiệp uy tín lâu năm tại Đài Loan đem tới sự kiện những giải pháp mài tiên tiến dành cho hầu hết các thiết bị chính trong động cơ và hộp số xe như bánh răng, trục và ổ trục v.v.. Bên cạnh đó, đại diện công ty còn giới thiệu bộ kiểm soát kỹ thuật số và hệ thống chống sốc, giúp gia tăng hiệu quả của dây chuyền sản xuất ô tô cũng như cải thiện độ chính xác của các thiết bị quan trọng nói trên.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo máy sản xuất phụ tùng, YDPM đem đến buổi hội thảo hàng loạt giải pháp sản xuất phụ tùng tiên tiến phục vụ ngành công nghiệp ô tô. Bên cạnh đó, YDPM cũng sở hữu các dòng máy tiện cùng nhiều cơ sở gia công giúp DN phát triển các dòng sản phẩm với mức độ hiệu quả, chính xác và linh hoạt cao; đồng thời đảm bảo chất lượng của quá trình sản xuất phụ tùng.

Là đơn vị trong lĩnh vực máy gia công, Tongtai góp mặt tại sự kiện cùng giải pháp tích hợp nhiều ứng dụng của máy gia công đa trục giúp dây chuyền sản xuất trở nên gọn nhẹ và hiệu quả. Giải pháp này còn áp dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số và hệ thống không gian mạng thực - ảo, hỗ trợ các DN sản xuất ô tô quản lý các nguồn lực thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ buổi hội thảo, ông Simon Wang, Phó Chủ tịch TAITRA cũng giới thiệu "Triển lãm trực tuyến phòng chống COVID-19". Đây là trang web tổng hợp những chia sẻ về kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của Đài Loan trong việc phòng chống đại dịch, đồng thời giới thiệu các sản phẩm y tế Đài Loan giúp cộng đồng ở tất cả các quốc gia tìm kiếm giải pháp phù hợp để bảo vệ sức khoẻ trong thời kỳ dịch bệnh.

Trong năm 2021, ngoài những của sự kiện Taiwan Excellence, TAITRA sẽ tổ chức "Hội chợ Triển lãm máy móc công nghiệp Đài Loan" – TIMTOS 2021 từ 15-20/3, giới thiệu tới các DN trên toàn cầu các giải pháp sản xuất thông minh tiên tiến nhất, cũng như các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực tự động hóa và ngành công nghiệp 4.0.

Gia Bách
Xem thêm