Ứng dụng đánh giá nhà hàng Việt Nam thu hút được 3,6 triệu USD đầu tư

Ứng dụng đánh giá nhà hàng Việt Nam Riviu được hưởng lợi từ một quốc gia có dân số trẻ, nơi 28% trong tổng số 59,2 triệu người dùng Internet ở độ tuổi từ 25 đến 34.
12:18 PM 27/09/2020 In bài viết này

Riviu, một trang web và ứng dụng Việt Nam chuyên về đánh giá các nhà hàng, đã thu hút được 3,6 triệu USD từ các nhà đầu tư không được tiết lộ để mở rộng trong nước.

Ứng dụng đánh giá nhà hàng Việt Nam thu hút được 3,6 triệu USD đầu tư - Ảnh 1.

Nguồn vốn mới này sẽ được để mở rộng phạm vi đến các thành phố lớn của Việt Nam là Đà Nẵng và Nha Trang, những điểm du lịch nổi tiếng. Ứng dụng cũng sẽ bổ sung thêm phần làm đẹp và giải trí.

CEO Đặng Lê Huy cho biết: "Tầm nhìn của chúng tôi là hướng tới mọi người sẽ sử dụng Riviu bất cứ khi nào họ cần đánh giá hoặc xếp hạng bất kỳ dịch vụ trong nước nào, giống như nói "lên Google" thay vì "tìm kiếm".

Chia sẻ với KrASIA, CEO Đặng Lê Huy cho biết cuộc thảo luận với nhà đầu tư bắt đầu vào tháng 5 giữa lúc đại dịch. "COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu và nội dung của chúng tôi. Tuy nhiên, đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi hiểu rõ hơn về các đối tác và người dùng của mình".

Khi Việt Nam nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế đến một số nước châu Á vào ngày 18/9, các thành phố như Đà Nẵng đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại. CEO Đặng Lê Huy tích cực với việc mở cửa và khẳng định rằng gần đây công ty của mình đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc từ cả người dùng và người bán.

Được thành lập vào năm 2019, Riviu khởi đầu giống như một nhóm Facebook - hiện có hơn 930.000 thành viên - và sau đó đã thêm một trang web và ứng dụng di động.

Theo ước tính của nhà cung cấp dữ liệu Statista, Riviu có những thuận lợi ở một khi phát triển tại quốc gia có dân số trẻ, 28% trong tổng số 59,2 triệu người dùng Internet ở độ tuổi từ 25 đến 34.

 Nền kinh tế số của Việt Nam dự kiến đạt 43 tỷ USD vào năm 2025, theo báo cáo của e-Conomy Đông Nam Á 2019 của Google, Temasek và Bain & Company. Theo báo cáo, Việt Nam đang nổi lên là "nền kinh tế số nhất trong số các nền kinh tế trong khu vực".

Hoàng Linh (theo kr-asia)
Xem thêm