Xử lý thông tin báo nêu về hành lang pháp lý chia sẻ dữ liệu của khách hàng

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu thông tin Báo Đầu tư nêu liên quan đến hành lang pháp lý về chia sẻ dữ liệu của khách hàng.
10:42 AM 13/10/2020 In bài viết này

Báo Đầu tư ngày 6/10/2020 có bài viết "Ngân hàng Việt lo khi nắm "dầu mỏ mới" hàng tỷ USD", trong đó thông tin: Chuyên gia Kinh tế, Tiến sĩ Cấn Văn Lực đánh giá, với dữ liệu của hàng triệu khách hàng, các ngân hàng nắm trong tay "kho tài sản" hàng ngàn tỷ đồng, nếu tính cả giá trị tiềm năng có thể lên tới hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, hiện chưa có hành lang pháp lý về chia sẻ dữ liệu, điều này tạo nhiều rủi ro cho ngân hàng và khách hàng.

Về nội dung nêu trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Xử lý thông tin báo nêu về hành lang pháp lý chia sẻ dữ liệu của khách hàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: toquoc.vn

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Văn bản nêu rõ, bản tin kinh tế - xã hội ngày 24/9/2020 trích dẫn phản ánh của VTV như sau: Trên mạng xã hội tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân, nhằm mục đích lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền.

Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Thế nhưng vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ TT&TT, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Trường Thanh
Xem thêm