1,2 triệu tài khoản GoDaddy bị lộ lọt do vi phạm dữ liệu

TH| 24/11/2021 11:10
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, công ty đăng ký và lưu trữ web GoDaddy đã tiết lộ một vụ vi phạm dữ liệu gây ảnh hưởng tới hơn 1,2 triệu khách hàng. Đây là sự cố bảo mật thứ ba được công ty này công bố kể từ năm 2018.

Trong một thông báo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), GoDaddy cho biết họ đã phát hiện ra một "bên thứ ba trái phép" giành được quyền truy cập vào môi trường lưu trữ Managed WordPress của công ty vào ngày 6/9 với sự trợ giúp của một mật khẩu bị xâm phạm và sử dụng nó để có được thông tin nhạy cảm liên quan đến khách hàng của mình. GoDaddy không tiết lộ liệu mật khẩu bị xâm nhập có được bảo mật bằng xác thực hai yếu tố hay không.

Công ty có trụ sở tại Arizona này tuyên bố hiện có hơn 20 triệu khách hàng, với hơn 82 triệu tên miền được đăng ký sử dụng dịch vụ của mình.

GoDaddy cho biết họ đã phát hiện ra vụ tấn công vào ngày 17/11. Một cuộc điều tra về vụ việc đang được thực hiện và công ty sẽ liên hệ trực tiếp với tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng để cung cấp thông tin chi tiết cụ thể. Theo đó, các thông tin sau được cho là đã bị truy cập và rò rỉ: địa chỉ email và số điện thoại của 1,2 triệu người dùng dịch vụ; mật khẩu quản trị viên cho cả các trang web WordPress được lưu trữ trên nền tảng, mật khẩu cho sFTP, cơ sở dữ liệu và khóa cá nhân SSL.

Vi phạm dữ liệu khiến hơn 1,2 triệu tài khoản GoDaddy bị lộ lọt - Ảnh 1.

Theo Mark Maunder, Giám đốc điều hành Wordfence, GoDaddy đã lưu trữ mật khẩu sFTP theo cách mà các phiên bản mã hóa rõ của mật khẩu có thể được truy xuất, thay vì lưu trữ các hàm băm nhỏ của các mật khẩu này hoặc cung cấp xác thực khóa công khai, đây đều là những phương pháp tốt nhất trong ngành.

Trong khi các vụ vi phạm dữ liệu không còn xảy ra lẻ tẻ, việc lộ lọt địa chỉ email và mật khẩu dẫn tới nguy cơ bị tấn công lừa đảo, chưa kể đến việc tin tặc có thể xâm nhập vào các trang WordPress dễ bị tấn công để tải lên phần mềm độc hại và truy cập thông tin nhận dạng cá nhân khác được lưu trữ trong đó.

GoDaddy cho biết họ đang trong quá trình phát hành và cài đặt chứng chỉ mới cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Như một biện pháp phòng ngừa, công ty cũng cho biết họ đã thiết lập lại các mật khẩu bị ảnh hưởng và đang củng cố hệ thống cung cấp dịch vụ của mình với những biện pháp bảo mật bổ sung.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên GoDaddy bị xâm phạm bảo mật trong những năm gần đây. Vào năm 2018, một lỗi AWS đã làm lộ dữ liệu trên máy chủ GoDaddy và vào năm 2020, 28.000 tài khoản người dùng đã bị một cá nhân không được phép xâm phạm. Cuối năm ngoái, GoDaddy cũng được coi là một phần của vụ tấn công đánh sập một số trang web trong không gian tiền điện tử./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
1,2 triệu tài khoản GoDaddy bị lộ lọt do vi phạm dữ liệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO