Chuyển động ICT

Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Anh Minh 13:28 21/03/2023

Airbus sẽ tiếp tục ứng dụng các công nghệ mới nhằm cho ra đời thế hệ máy bay giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, đảm bảo an toàn và phát triển bền vững. 

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết thực hiện Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2023, Thành phố Hà Nội tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không do Sở Công Thương Hà Nội và Công ty ABE, Cộng hòa Pháp, đồng chủ trì. Sự kiện nhằm kiến tạo môi trường phát triển mạng lưới cao cấp công nghiệp hàng không, áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao, sản xuất sạch, vận chuyển sản phẩm bằng máy bay gắn với người tiêu dùng. 

a4.jpg
Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không vừa khai mạc sáng 21/3

Tại lễ khai mạc Diễn đàn Hàng không Việt Nam, bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam, cho biết Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của hãng nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Theo bà Mai, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn với lực lượng lao động có tay nghề cao và năng động, ngành công nghiệp sản xuất sôi động và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Airbus nhìn thấy nhiều cơ hội khai thác tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Airbus đang làm việc chặt chẽ với các công ty trong nước cho các đơn hàng mới liên quan đến sản xuất linh kiện phụ tùng máy bay, nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi cung ứng, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, sự an toàn và phát triển bền vững.

Trong lĩnh vực phát triển bền vững, Airbus cũng đang nghiên cứu tìm hiểu cách thức đồng hành cùng chính phủ và các bên liên quan để đáp ứng các mục tiêu giảm phát thải carbon của Việt Nam.

Khi hệ sinh thái của Việt Nam đang chuẩn bị cho việc đưa dần vào sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), Airbus đã dẫn đầu trong các giải pháp đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho ngành hàng không. Điều này đạt được không chỉ thông qua việc giới thiệu máy bay thế hệ ứng dụng các công nghệ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, mà còn tối ưu hóa việc vận hành tàu bay bằng cách áp dụng chuyên môn và kỹ thuật quản lý không lưu của công ty con thuộc Airbus là Navblue.

Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không Hà Nội nằm trong chuỗi 18 sự kiện triển lãm ngành hàng không toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quảng bá, giới thiệu nhu cầu, kết nối, giao thương cao cấp hơn 160 đối tác doanh nghiệp, nhằm phát triển ngành công nghiệp hàng không của thành phố. Đồng thời đẩy nhanh quá trình cơ cấu lại các ngành công nghiệp gắn với thực hiện chuyển đổi số, tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô./.

Bài liên quan
  • Airbus: Việt Nam có tiềm năng lớn về công nghệ hàng không vũ trụ
    Ngoài các sản phẩm máy bay, Airbus rất quan tâm đến công nghệ vũ trụ hàng không của Việt Nam. Công ty đang hợp tác chặt chẽ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để xác định các giải pháp liên quan đến vệ tinh VNREDSat-2 và chương trình chuyển giao công nghệ.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO