Khởi nghiệp

Apple hỗ trợ một startup âm nhạc mới

Hoàng Linh 09:28 10/03/2023

Apple đang hỗ trợ một công ty khởi nghiệp (startup) âm nhạc do một trong những cựu giám đốc điều hành của Apple thành lập.

gamma.jpeg

Công ty có tên Gamma, là sản phẩm trí tuệ của cựu Giám đốc sáng tạo toàn cầu của Apple Music là Larry Jackson và Giám đốc điều hành âm nhạc kỳ cựu Ike Youssef. Startup này tự định vị mình như một giải pháp thay thế cho các hãng thu âm truyền thống.

Jackson cho biết trong một tuyên bố mới đây: “Các nghệ sĩ định hình nền văn hóa ngày nay không chỉ tạo ra âm nhạc mà còn cả video, phim, podcast, thời trang, v.v.. Họ không cần phải trải qua quá nhiều bước để thể hiện bản thân”.

Gamma cho biết sẽ hỗ trợ sáng tạo nội dung - cho dù đó là âm nhạc, video hay podcast, đồng thời cung cấp phân phối âm thanh và video thông qua Vydia, một công ty mà Gamma đã mua lại vào tháng 12/2022.

Theo đó, các dự án ban đầu sẽ bao gồm công việc với Snoop Dogg và danh mục Death Row của Gamma, Rick Ross và Naomi Campbell. Gamma cũng có kế hoạch hợp tác với Eldridge của Todd Boehly, mà có các khoản đầu tư bao gồm Los Angeles Dodgers, một người ủng hộ lớn.

Studio độc lập A24 là một trong những nhà đầu tư của Gamma. 

Gamma không phải là công ty đầu tiên cố gắng xác định lại mối quan hệ giữa nghệ sĩ và hãng thu âm. Trong khi nhiều đối thủ đang tìm cách lật đổ các công ty thu âm lớn, Universal Music Group, Sony và Warner Music Group vẫn là những công ty quyền lực nhất.

Nhưng Larry Jackson tham gia cuộc chơi này với một khởi đầu thuận lợi - sự hỗ trợ từ một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, số lượng nghệ sĩ lớn và đủ vốn để cạnh tranh với các hãng lớn trong việc ký hợp đồng với các nghệ sĩ. Và Jackson có các lợi thế và giờ là lúc thực hiện./.

Theo Reuters, smh.com.au
Copy Link
Bài liên quan
  • Apple, Alphabet và Amazon bị ảnh hưởng nặng nề do suy thoái kinh tế toàn cầu
    Theo thông tin do các công ty công nghệ khổng lồ Apple, Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) công bố ngày 2/2, suy thoái kinh tế toàn cầu đang làm sụt giảm nhu cầu đối với điện tử, thương mại điện tử, điện toán đám mây và quảng cáo số - những trụ cột của nền kinh tế công nghệ toàn cầu.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Apple hỗ trợ một startup âm nhạc mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO