Khởi nghiệp

Apple hỗ trợ một startup âm nhạc mới

Hoàng Linh 09:28 10/03/2023

Apple đang hỗ trợ một công ty khởi nghiệp (startup) âm nhạc do một trong những cựu giám đốc điều hành của Apple thành lập.

gamma.jpeg

Công ty có tên Gamma, là sản phẩm trí tuệ của cựu Giám đốc sáng tạo toàn cầu của Apple Music là Larry Jackson và Giám đốc điều hành âm nhạc kỳ cựu Ike Youssef. Startup này tự định vị mình như một giải pháp thay thế cho các hãng thu âm truyền thống.

Jackson cho biết trong một tuyên bố mới đây: “Các nghệ sĩ định hình nền văn hóa ngày nay không chỉ tạo ra âm nhạc mà còn cả video, phim, podcast, thời trang, v.v.. Họ không cần phải trải qua quá nhiều bước để thể hiện bản thân”.

Gamma cho biết sẽ hỗ trợ sáng tạo nội dung - cho dù đó là âm nhạc, video hay podcast, đồng thời cung cấp phân phối âm thanh và video thông qua Vydia, một công ty mà Gamma đã mua lại vào tháng 12/2022.

Theo đó, các dự án ban đầu sẽ bao gồm công việc với Snoop Dogg và danh mục Death Row của Gamma, Rick Ross và Naomi Campbell. Gamma cũng có kế hoạch hợp tác với Eldridge của Todd Boehly, mà có các khoản đầu tư bao gồm Los Angeles Dodgers, một người ủng hộ lớn.

Studio độc lập A24 là một trong những nhà đầu tư của Gamma. 

Gamma không phải là công ty đầu tiên cố gắng xác định lại mối quan hệ giữa nghệ sĩ và hãng thu âm. Trong khi nhiều đối thủ đang tìm cách lật đổ các công ty thu âm lớn, Universal Music Group, Sony và Warner Music Group vẫn là những công ty quyền lực nhất.

Nhưng Larry Jackson tham gia cuộc chơi này với một khởi đầu thuận lợi - sự hỗ trợ từ một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, số lượng nghệ sĩ lớn và đủ vốn để cạnh tranh với các hãng lớn trong việc ký hợp đồng với các nghệ sĩ. Và Jackson có các lợi thế và giờ là lúc thực hiện./.

Theo Reuters, smh.com.au
Copy Link
Bài liên quan
 • Apple, Alphabet và Amazon bị ảnh hưởng nặng nề do suy thoái kinh tế toàn cầu
  Theo thông tin do các công ty công nghệ khổng lồ Apple, Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) công bố ngày 2/2, suy thoái kinh tế toàn cầu đang làm sụt giảm nhu cầu đối với điện tử, thương mại điện tử, điện toán đám mây và quảng cáo số - những trụ cột của nền kinh tế công nghệ toàn cầu.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Xuất hiện thẻ “lạ” lừa đảo chứa mã QR
  Theo Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT, trong tuần qua (08/07 - 14/07/2024), các vụ việc lừa đảo mạng vẫn tiếp tục gia tăng, gây hậu quả thiệt hại về tiền, tài sản, dữ liệu các nhân cho người dùng mạng.
 • Quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong cuộc chiến bảo vệ dữ liệu người dùng
  Năm 2023, số lượng các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam đã tăng 25% so với năm 2022, với hơn 1,5 triệu cuộc tấn công đã được ghi nhận (Theo NCSC). Các cuộc tấn công nhắm đến mục tiêu chủ yếu là dữ liệu cá nhân của người dùng bởi giá trị “mua - bán" cho đến việc mức độ bảo mật cho nội dung này vẫn còn yếu từ chính người dùng cuối cho đến các doanh nghiệp - nơi lưu trữ và sử dụng các dữ liệu này.
 • Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên nền tảng mạng xã hội: Vũ khí tương lai
  Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên các nền tảng mạng xã hội để chỉ huy định hướng thông tin là rất nguy hiểm, tác động đến tâm lý và nhận thức của số lượng lớn người dùng trên phạm vi rộng lớn của một quốc gia hoặc thế giới một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm ảnh hưởng đến niềm tin cũng như hành vi của họ và làm giảm lòng tin vào chính phủ.
 • Từ 20/7, Kaspersky ngừng hoạt động tại Mỹ sau lệnh cấm
  Công ty an ninh mạng Nga Kaspersky Lab sẽ “dần dần ngừng hoạt động” và sa thải nhân viên tại Mỹ sau khi Bộ Thương mại công bố lệnh cấm công ty này bán sản phẩm tại Mỹ, Kaspersky cho biết ngày 15/7.
 • Trung Quốc giảm phí sử dụng tần số để thúc đẩy ứng dụng 5G
  Việc triển khai 5G sẽ mang đến những thách thức mới, bao gồm chi phí lớn do nhu cầu về phổ tần rộng hơn, gánh nặng tài chính khi triển khai mạng cũng như sự phối hợp nhiều mặt với các ngành công nghiệp khác nhau. Bài viết giới thiệu những chính sách của Trung Quốc nhằm thúc đẩy phát triển 5G.
Đừng bỏ lỡ
Apple hỗ trợ một startup âm nhạc mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO