Chuyển đổi số

Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức ra mắt mini app BR-VT Smart trên Zalo

NK 14:43 26/04/2024

Từ dịch vụ công (DVC) trực tuyến, giải đáp thắc mắc cho đến các tiện ích như hiến kế phát triển tỉnh, lịch tiếp công dân, thông tin quy hoạch, thông tin đất đai... đều được tích hợp trong mini app “BR-VT Smart” trên Zalo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Để phát triển đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ là điều cần thiết

Ngày 25/4/2024, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức ra mắt mini app “BR-VT Smart” trên nền tảng Zalo. Người dân chỉ cần nhập từ khóa “BR-VT Smart” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn mini app “BR-VT Smart” tại phần hiển thị kết quả là có thể sử dụng các tiện ích, tính năng cần thiết hoặc cập nhật tin tức tại địa phương .

423-202404261224391.png

Nói về nền tảng phát triển mini app “BR-VT Smart”, ông Đỗ Hữu Hiền, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đó phải là một nền tảng đạt đủ các tiêu chí: tích hợp trên một ứng dụng phổ biến với người dân; giảm thiểu được các bước đăng ký, đăng nhập và nhập thông tin; kết nối và truy cập trực tiếp với cổng DVC của tỉnh.

Với 3 tiêu chí nêu trên, trong quá trình tìm kiếm, đề xuất, phân tích các giải pháp, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận thấy Zalo hiện đang là ứng dụng nhắn tin - mạng xã hội hàng đầu trên điện thoại, phổ biến trong đại đa số người dân với hơn 76 triệu người dùng.

Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có khoảng 15.700 OA của cơ quan nhà nước đang hoạt động và có khoảng 350 mini app được phát hành với hơn 5.6 triệu người dùng chỉ sau 1 năm Zalo triển khai dịch vụ này cho CQNN và tiện ích công.

Cùng với đó, Zalo đã và đang là nền tảng cung cấp mô hình mini app cho nhiều địa phương trên cả nước như tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Đắk Lắk,... và các cơ quan nhà nước (CQNN) từ cấp Trung ương đến cấp cơ sở như Bộ Nội Vụ, Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai Việt Nam - Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai Việt Nam, Cục Đăng kiểm - Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công An...

Với đông đảo người dùng cùng hiệu quả thực tế từ các tỉnh thành và các CQNN đã triển khai mini app, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kỳ vọng nền tảng công nghệ số Zalo có thể giải quyết những mặt hạn chế về công nghệ trong quá trình phát triển đô thị thông minh và xu hướng chuyển đổi số tại địa phương.

“Việc ra mắt mini app BR-VT Smart trên nền tảng Zalo nhằm hướng dẫn người dân, doanh nghiệp các thủ tục hành chính, các DVC trực tuyến một phần, toàn trình của tỉnh; từ đó đề cao việc hỗ trợ và nâng chất lượng cuộc sống của người dân cũng như sự phát triển của doanh nghiệp địa phương", ông Đỗ Hữu Hiền nhấn mạnh.

Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua mini app “BR-VT Smart”

Như kỳ vọng của đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, việc phát triển mini app BR-VT Smart trên Zalo sẽ giúp nâng cao chất lượng DVC cung cấp cho người dân trên địa bàn tỉnh. Chính quyền nhanh chóng nắm bắt được thông tin từ người dân, giải đáp thắc mắc kịp thời và xử lý nhanh các thủ tục. Đồng thời, người dân cũng có thể tiết kiệm thời gian di chuyển, tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ nhờ đã có tích hợp các bước và thao tác ngay trên Zalo Mini App.

Thông qua việc ứng dụng Zalo, UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát triển các tính năng DVC như: nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu hồ sơ trực tiếp trên mini app, thanh toán trực tuyến và đường dây nóng tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mở rộng các tiện ích về hành chính công trên Zalo Mini App như: Hiến kế phát triển tỉnh, lịch tiếp công dân, thông tin quy hoạch, thông tin đất đai, lịch cắt điện và thông tin việc làm.

423-202404261224392.png
Việc phát triển và ra mắt mini app “BR-VT Smart” trên Zalo cho thấy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang ra sức đẩy mạnh công tác chuyển đổi số DVC trong năm 2024 và cả tương lai.

Các tính năng và tiện ích trên phù hợp và hữu ích đối với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi từ lao động phổ thông đến trung niên, người lớn tuổi. Cùng với đó, việc tích hợp mini app trên Zalo cũng tiết kiệm dung lượng cho những người dân sử dụng điện thoại thông minh giá thành thấp và có dung lượng nhỏ. Do đó, UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đảm bảo không một người dân nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số này tại địa phương .

Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có khoảng 15.700 OA của cơ quan nhà nước đang hoạt động và có khoảng 350 mini app được phát hành với hơn 5.6 triệu người dùng chỉ sau 1 năm Zalo triển khai dịch vụ này cho CQNN và tiện ích công./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức ra mắt mini app BR-VT Smart trên Zalo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO