Báo chí Algeria ca ngợi ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám 1945

Lê Quang Trường| 24/08/2020 16:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Nội dung các bài viết tập trung nêu bật ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám 1945 khi khẳng định đây là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Bản in : Báo chí Algeria ca ngợi ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám 1945 - Ảnh 1.

Những ngày Tháng Tám sôi sục ở Thủ đô Hà Nội. Cách mạng Tháng Tám mở ra một thời đại mới ở Việt Nam, thời đại nhân dân Việt Nam làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của chính mình. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020), trong những ngày gần đây, nhiều tờ báo và trang mạng uy tín tại Algeria như La tribune des lecteurs (Diễn đàn độc giả), La tribune diplomatique internationale (Diễn đàn ngoại giao quốc tế), Algérie actualité (Thời sự Algérie), Reporters (Tạp chí phóng viên), Algérie patriotique (Người Algérie yêu nước), Algérie 360... đã đăng tải nhiều bài viết về Cách mạng tháng Tám của Việt Nam.

Tác giả các bài viết là những người có nhiều tình cảm gắn bó, các nhà nghiên cứu am hiểu về lịch sử và văn hóa Việt Nam như ông Mohamed Berzig, Tổng thư ký Hội hữu nghị Algeria-Việt Nam, ông Kadour Naimi, nhà văn, nhà thơ và đạo diễn nổi tiếng của Algeria.

Nội dung các bài viết tập trung nêu bật ý nghĩa của Cách mạng tháng Tám 1945 khi khẳng định đây là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, qua đó góp phần đánh bại tàn dư của chế độ phong kiến và chủ nghĩa thực dân ở Việt Nam, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đưa chính quyền về tay nhân dân và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã tạo cảm hứng cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị, trong đó có Algeria.

Việc các tờ báo, trang mạng lớn và uy tín tại Algeria đăng tải hàng loạt bài viết tích cực về Việt Nam vào thời điểm Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cũng như vị thế đất nước đang ngày càng gia tăng trên trường quốc tế, cho thấy người dân Algeria luôn trân trọng những tình cảm truyền thống, quý báu và đánh giá cao những bước tiến của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh cho rằng các bài viết về Việt Nam của các tác giả Algeria đã đóng góp tích cực cho việc quảng bá hơn nữa hình ảnh của Việt Nam, nâng cao hiểu biết của công chúng Algeria, đặc biệt là tầng lớp thanh niên và thế hệ trẻ, đối với Việt Nam cũng như quan hệ hai nước./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Báo chí Algeria ca ngợi ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám 1945
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO