thế hệ trẻ

 • 3 cuốn sách Chủ tịch FPT Telecom giới thiệu cho độc giả
  Là một nhà lãnh đạo trẻ, anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom  đã chia sẻ với các bạn trẻ về những bài học cuộc đời vô cùng đắt giá trên con đường phát triển từ một người trẻ đi tìm kiếm lẽ sống cho đến khi trở thành một doanh nhân thành công.
 • Triển lãm sách, tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nam
  Tối ngày 18/5/2022, tại Khu lưu niệm Cát Tường, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức khai mạc, trưng bày sách, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình nghệ thuật “Bài ca dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, 64 năm Bác Hồ về thăm Bình Lục.
 • Thế hệ trẻ phát huy bảo vệ biên cương tư tưởng văn hóa trong CĐS
  Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ (KH&CN), của chuyển đổi số (CĐS), chúng ta đang đứng trước nhiều thách thức trong việc bảo vệ biên cương tư tưởng văn hoá cho thế hệ trẻ.
 • Độc đáo e-magazine của sinh viên PTIT
  Hội trại "Tuổi trẻ sáng tạo" chào mừng Hội báo toàn quốc và Đại hội Đoàn các cấp năm 2022 đã khai mạc ngày 13/4, song song với Hội báo toàn quốc tại bảo tàng Hà Nội.
 • Nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030”.
 • Trẻ học được gì qua những cuốn truyện cổ tích?
  Chuyện cổ tích từ lâu đã gắn bó với tuổi thơ, ăn sâu vào tiềm thức của biết bao thế hệ. Những câu chuyện cổ tích qua giọng kể ấm áp của bà, của mẹ đã giúp nhiều đứa trẻ dù chưa biết đọc, viết học được nhiều điều giá trị trong những năm tháng đầu đời.
 • Trao giải hai cuộc thi “Khoảnh khắc cùng sách”, “Viết lời giới thiệu sách” năm 2021
  Hai cuộc thi là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống NXB Chính trị quốc gia Sự thật (5/12/1945 - 5/12/2021), giúp khơi dậy, lan tỏa tinh thần yêu sách, thúc đẩy phong trào đọc sách. Đây là cuộc thi thường niên và lần đầu được mở rộng ngoài phạm vi NXB.
 • YIGF 2021 thúc đẩy môi trường số văn minh, lành mạnh
  Diễn đàn năm nay dành riêng cho thanh niên thảo luận các chủ đề liên quan đến môi trường số như; bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư, giao tiếp số, trí tuệ nhân tạo (AI)…
 • Đọc "Ai làm đau tiếng Việt" để sử dụng tiếng Việt trong sáng hơn
  Cuốn sách "Ai làm đau tiếng Việt" của tác giả Hồ Xuân Mai cung cấp cho bạn đọc những suy nghĩ về cái sai trong sử dụng tiếng Việt hiện nay và cách khắc phục.
 • InnoCity Global Launching 2021: Từ châu Âu… vươn tới toàn cầu
  Nhằm kết nối các thế hệ, cộng đồng người Việt khắp năm châu hướng về mục tiêu chung trong việc đóng góp trực tiếp vào quá trình phục hồi các mặt kinh tế - xã hội sau đại dịch, InnoCity phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo (ĐMST) Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức sự kiện phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu - InnoCity Global Launching 2021.
 • Công bố web biết nói "Người bạn số.vn": Đồng hành cùng người khiếm thị Việt Nam
  Những thành tựu của khoa học, công nghệ, Internet, đặc biệt là các công nghệ số mới (AI, dữ liệu lớn, IoT…) đã và đang giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • 5 startup công nghệ bất động sản đang lên ở Việt Nam
  Công nghệ bất động sản (proptech) là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam bởi lợi thế về dân số trẻ và sự đam mê công nghệ của những người trẻ tuổi.
 • Chú trọng phổ biến sách tri thức tinh hoa đỉnh cao
  Năm 2005, Tủ sách Tinh hoa thế giới của Nhà xuất bản (NXB) Tri thức ra mắt và được độc giả cả nước nhiệt liệt đón nhận. Hàng năm, bạn đọc lại được tiếp cận những tác phẩm “tinh hoa” của thế giới. Sau 15 năm phát triển, tủ sách này đã trở thành dấu ấn trong lòng bạn đọc, đồng thời cũng là thương hiệu của NXB.
 • Luồng sinh khí mới cho văn học trẻ
  Chúng ta đang được chứng kiến một nền văn học trẻ sôi động với hàng chục, thậm chí hàng trăm cây bút trẻ. Có những tác giả “chào sân” với khoa học giả tưởng, với kỳ ảo, với trinh thám, siêu thực. Bên cạnh đó, vẫn có không ít tác giả nối dài những con đường truyền thống hơn với văn hóa, lịch sử, dã sử... Các tác giả trẻ với những phong cách viết, đề tài viết cũng như quan điểm của họ về văn chương đã mang đến cho văn học nước nhà những luồng sinh khí mới với âm hưởng lạ và hiện đại.
 • Tấm lòng trao tặng tủ sách cho xã Nghĩa Hưng
  Vừa qua xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc đã vui mừng đón nhận tủ sách từ những con người dành nhiều tâm huyết và nghĩa tình với vùng đất này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO