Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình: Bình Minh)
Theo chỉ đạo từ UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện ngay việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ảnh minh họa. Nguồn: antuongviet.vn
Trong đó, cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh ATTP; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP cho người dân biết; phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Cùng với đó, thường xuyên tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, thanh tra kịp thời để phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.