Cảnh báo sau khi Siberian Health bị thu hồi giấy phép

Hoàng Anh| 14/10/2022 15:09
Theo dõi ICTVietnam trên

Sau khi quyết định hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty Siberian Health Quốc tế, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp tục có thông tin liên quan đến hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia nhanh chóng liên hệ với công ty Siberian Health quốc tế để giải quyết thanh lý hợp đồng và các quyền lợi liên quan phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp.

Cảnh báo sau khi Siberian Health bị thu hồi giấy phép - Ảnh 1.

Khuyến cáo người tham gia không quảng cáo "nói quá" về công dụng sản phẩm, đặc biệt là quảng cáo sản phẩm có tác dụng chữa bệnh.

Cụ thể, đối với các hàng hóa đã mua trước thời điểm Siberian Health quốc tế bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia được trả lại hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Người tham gia được thanh toán các khoản hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế phát sinh đến trước thời điểm công ty này bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; Các quyền lợi hợp pháp khác phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp mà chưa được công ty chi trả.

Để tránh các rủi ro không đáng có về pháp lý và tài sản, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia của công ty Siberian Health quốc tế không tham gia vào các hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp, bao gồm cả việc hoạt động dưới sự bảo trợ/điều hành của công ty ở nước ngoài. Những người liên quan sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017 nếu tham gia bất hợp pháp vào hoạt động kinh doanh đa cấp của công ty Siberian Health quốc tế; Không quảng cáo nói quá về công dụng sản phẩm, đặc biệt là quảng cáo sản phẩm có tác dụng chữa bệnh. 

Trên thực tế hiện nay vẫn còn tình trang nhiều tài khoản Facebook và hội nhóm thông tin, quảng cáo công dụng của các sản phẩm SIBERIAN WELLNESS đối với nhiều loại bệnh khác nhau.

Công ty Siberian Health quốc tế đã bị thu hồi giấy phép, nếu người tham gia tiếp tục hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
Cảnh báo sau khi Siberian Health bị thu hồi giấy phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO