CĐS

 • Chuyển đổi văn hóa CNTT để thành công trong kinh doanh
  Để giữ chân nhân tài và thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) thành công, các lãnh đạo CNTT (CIO) đang tạo ra bản sắc tập trung vào sự đổi mới có ý nghĩa và phù hợp với các mục tiêu kinh doanh chiến lược của tổ chức.
 • Đồng Tháp phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, hướng tới xã hội số 4.0
  Mang theo sự trẻ trung và nhiệt huyết của mình, thanh niên đã dần trở thành những người dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ số để tạo ra giá trị và nâng cao chất lượng cuộc sống. Triển khai Thí điểm thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) xác định đoàn viên, thanh niên giữ vai trò nòng cốt trong hoạt động hướng dẫn người dân sử dụng công nghệ số, bước đầu đã mang lại hiệu quả, nổi bật tại tỉnh Đồng Tháp.
 • Doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới bằng AI tạo sinh
  Giám đốc CNTT (CIO) Bob Brizendine của Honda Bắc Mỹ coi AI tạo sinh là thành phần quan trọng để đảm bảo công ty con của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản được điều chỉnh phù hợp với các định hướng tương lai.
 • Câu chuyện dữ liệu số và hành trình phát triển cảng biển số Việt Nam
  Cảng biển là câu chuyện điển hình của việc chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam muốn thành công thì phải đi con đường Việt Nam, dựa trên ngữ cảnh Việt Nam, dựa trên đặc điểm và sức mạnh cốt lõi Việt Nam, phải Make in Viet Nam, dựa trên nền tảng số Việt Nam và phải dựa trên dữ liệu Việt Nam.
 • Chuyển đổi số - xu thế tất yếu và sẽ là tương lai của ngành xuất bản
  Những năm gần đây, xuất bản kỹ thuật số đang thu hút được sự quan tâm của ngành xuất bản Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là ngành công nghiệp dịch vụ mới nổi, phát triển trên cơ sở ngành xuất bản truyền thống và dựa vào nền tảng công nghệ máy tính và công nghệ số tích hợp đa nền tảng, liên kết cơ sở dữ liệu từ nhiều ngành truyền thông khác nhau là xu thế tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).
 • Vật lý số trong sứ mệnh chuyển đổi số
  Vật lý số (Phygital) - thuật ngữ kết hợp giữa "physical" (vật lý) và "digital" (số), là công nghệ chuyển dịch thế giới thật lên không gian số và ngược lại, tích hợp yếu tố số vào môi trường vật lý, mang đến tương tác mới mẻ cho người dùng, đồng thời kiến tạo nên những giá trị mới trên không gian số.
 • Xây dựng cơ quan truyền thông đa phương tiện - sự phát triển tất yếu trong bối cảnh CĐS
  Mô hình cơ quan báo chí đa loại hình truyền thông hoặc cơ quan truyền thông đa phương tiện trở thành xu thế và sự phát triển tất yếu trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) nói chung và CĐS báo chí nói riêng.
 • Chuyển đổi song sinh xanh và chuyển đổi số: Con đường hướng tới tăng trưởng bền vững
  Trong những năm gần đây, thế giới ngày càng quan tâm đến tác động tiêu cực của các hoạt động của con người đối với môi trường, bao gồm biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học. Để đối phó với những thách thức này, khái niệm “chuyển đổi xanh song sinh” (Twin Transitions Green) đã nổi lên như một giải pháp tiềm năng để đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững.
 • Xây dựng tòa soạn số để thực hiện CĐS toàn diện các hoạt động của cơ quan báo chí
  Chuyển đổi số (CĐS) báo chí, truyền thông là hoạt động phát triển các cơ quan báo chí, truyền thông theo hướng đa nền tảng, đa dịch vụ, đa phương tiện hướng tới tòa soạn số, đóng vai trò trung tâm trong định hướng thông tin và định hướng dư luận xã hội trong tình hình mới.
 • Những điều mới mẻ trong trải nghiệm tạp hóa số
  Kirk Ball, là CIO của chuỗi cửa hàng tạp hóa Giant Eagle đã thảo luận về việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, tìm kiếm nhân tài và cách thức phát triển của bán lẻ số.
 • Truyền thông về chuyển đổi số báo chí trên báo điện tử Việt Nam hiện nay
  Truyền thông về chuyển đổi số (CĐS) và CĐS báo chí là một nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan báo chí. Qua truyền thông, giúp các cơ quan báo chí nhận thức sâu sắc về lợi ích, tính tất yếu của việc CĐS báo chí, từ đó thúc đẩy các cơ quan báo chí thực hiện CĐS.
 • Nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số báo chí
  Sau khi ban hành Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường độ trưởng thành chuyển đổi số (CĐS) báo chí, Bộ TT&TT đã cụ thể hóa việc hỗ trợ, giúp các cơ quan báo chí xác định được mình đang ở giai đoạn nào trong quá trình CĐS, từ đó xây dựng lộ trình, kế hoạch, giải pháp phù hợp để CĐS hiệu quả.
 • Thế mạnh để VNPT phát triển sản phẩm “Make in Viet Nam” phục vụ chuyển đổi số
  Tập đoàn VNPT đang tập trung cho các sác sản phẩm, dịch vụ số, nền tảng số Make in Viet Nam bao phủ 6 lĩnh vực cốt lõi và mở rộng để phục vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.
 • Ứng dụng BIM vào CĐS đường sắt đô thị tại TP. HCM
  Autodesk sẽ trở thành đơn vị tư vấn và hỗ trợ Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM (MAUR) thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), ứng dụng BIM hiệu quả trong lĩnh vực đường sắt đô thị trong vòng 3 năm tới.
 • Rẽ nhánh sang CĐS, FPT Software mục tiêu dành hợp đồng tỷ đô từ thị trường nước ngoài
  Sau cột mốc 1 tỷ USD doanh thu, FPT Software muốn hướng đến công ty đẳng cấp thế giới với các mục tiêu như doanh thu tỷ đô từ một thị trường hay một ngành, hợp đồng tỷ đô hay lợi nhuận tỷ đô.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO