Chung tay phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam

Hiền Anh| 02/06/2022 15:14
Theo dõi ICTVietnam trên

Mạng lưới Tri thức số MetaMinds sẽ cho ra mắt Metaminds Campus - Campus Tri thức số đầu tiên của Việt Nam vào năm học 2022 - 2023 tới đây.

Nằm trong các chuỗi hoạt động chuẩn bị cho việc ra mắt của MetaMinds Campus, MetaMinds Network - Mạng lưới tri thức số đầu tiên tại Việt Nam, với đại diện là Công ty CP MetaMinds đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Sách Alpha (Alpha Books), Công ty đào tạo Kennet Nhật Bản, Công ty CP Sách Omega Việt Nam, Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học MedInsights, Chuyên trang về thông tin, đánh giá, xếp hạng sách Trạm Đọc, nhằm phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam, cung cấp những kiến thức chất lượng dạng online số hóa trên nền tảng MetaMinds Campus.

Chung tay phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Chung tay phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam

Phát biểu trong buổi Lễ, bà Phương Bích Ngọc - CEO Mạng lưới tri thức số MetaMinds đã chia sẻ: "Sứ mệnh của MetaMinds là kết nối tri thức không biên giới trên không gian số, với tầm nhìn và lộ trình phát triển nền tảng tri thức số hướng tới Web 3.0, MetaMinds Campus tiên phong đem tri thức học thuật từ các trường đại học (ĐH), tổ chức giáo dục chất lượng, kiến thức, kỹ năng từ các chuyên gia và diễn giả hàng đầu đến các cộng đồng, đặc biệt là những cộng đồng vùng sâu, vùng xa, những cộng đồng khó khăn, yếu thế của xã hội".

Trước đó, Mạng lưới Tri Thức số MetaMinds, với sự ký kết hợp tác đầu tiên với trường ĐH Fulbright Việt Nam phát triển chương trình Mind Talks dành cho sinh viên và người trẻ, nơi những diễn giả, chuyên gia, người ảnh hưởng.. đã truyền cảm hứng cho cộng đồng người trẻ qua các chương trình, chia sẻ những kỹ năng giúp sinh viên cập nhật kiến thức, hiểu, định hình chính mình, và định vị bản thân khi viết lên bản kế hoạch bước vào đời.

Chung tay phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Chương trình lan tỏa văn hóa đọc

Đặc biệt, sự kiện lan tỏa văn hóa đọc và hiểu lẽ sống của người nổi tiếng nhân kỷ niệm ngày văn hóa đọc Việt Nam 20/4/2022 đã thu hút không chỉ sinh viên trường ĐH Fulbright mà còn có hàng trăm bạn trẻ trên mạng xã hội.

Trong thời gian tới, bên cạnh sự cộng tác của liên minh các tổ chức tri thức, giáo dục và xuất bản, Mạng lưới Tri thức số MetaMinds sẽ tiếp tục hợp tác với các trường ĐH hàng đầu Việt Nam đưa những nội dung kiến thức đào tạo thiết yếu tới sinh viên lên không gian tri thức số MetaMinds Campus. Đồng thời, Mạng lưới tri thức số MetaMinds vẫn tiếp tục phát triển các kênh thông tin lan tỏa kiến thức vì cộng đồng như Midnight Talks, Med Talks và Mind Talks.

Bà Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Công ty đào tạo Kennet Nhật Bản tại Việt Nam hy vọng rằng với sự đóng góp của Kennet từ các khía cạnh giáo dục và đào tạo Nhật Bản, và thông qua lộ trình ký kết hợp tác lần này và với các tổ chức giáo dục, tri thức và xuất bản trong thời gian tới, MetaMinds và liên minh các đơn vị sẽ đẩy mạnh hợp tác toàn diện, hướng tới mục tiêu chung và góp phần đóng góp cho xã hội.

Trong khi đó, bà Tạ Liên Hương, Phó Giám đốc Alpha Books nhận định với sự ra mắt này, lộ trình và hướng đi của MetaMinds rất cần thiết và đóng góp thiết thực cho sự phát triển, phổ cập tri thức tại Việt Nam, dịch chuyển từ những không gian tri thức truyền thống chuyển đổi số lên không gian tri thức số. Hướng đi này cùng véctơ với những định hướng của Alpha Books, vì thế trong thời gian tới, dự án sẽ đồng hành phát triển rất nhiều hoạt động lan tỏa kiến thức và sách với Alpha Books.

Ông Vũ Trọng Đại, Chủ tịch HĐQT Omega+ cho biết: "Sách khoa học nền tảng Omega+ hướng đến việc phổ biến tri thức hàn lâm cho đại chúng, nhưng cho đến nay vẫn đang giới hạn trong cộng đồng những người có khả năng chi trả cho sách chất lượng, tập trung ở các thành thị. Tôi mong rằng, sự phát triển số hóa tri thức của MetaMinds có thể góp phần đại chúng học được những kiến thức tinh hoa với chi phí miễn phí hoặc rẻ hơn, đồng thời xóa nhòa các ranh giới trong việc tiếp cận tri thức: vươn ra thế giới cũng như đến được những vùng xa xôi hẻo lánh của đất nước".

Phó Giám Đốc Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học MedInsights, bà Thu Trang - bày tỏ: "Với nhiều điểm tương đồng, thời gian tới hy vọng sẽ cùng MetaMinds tích cực lan toả, không chỉ thông qua hình thức truyền tải kiến thức qua các nền tảng trực tuyến (online", mà còn có thể mở rộng hơn nữa tới lĩnh vực xuất bản số".

Bà Ngô Ly, Giám đốc Trạm Đọc cũng nhất trí thúc đẩy phát triển cộng đồng học tập số trên các nền tảng của MetaMinds Campus và Trạm Đọc.

Buổi lễ ký kết hợp tác và ra mắt Campus Tri thức số MetaMind Campus đã đánh dấu bước khởi đầu mới trong quá trình hiện thực hóa phổ cập tri thức chất lượng tới cộng đồng, kể cả những vùng sâu xa và cộng đồng khó khăn.

Hướng tới những sứ mệnh chung, Mạng lưới tri thức số MetaMinds, Alpha Books, Kennet Nhật Bản, Omega+, MedInsights, Trạm Đọc, và MetaMinds Campus nhất trí cùng nỗ lực phát triển nâng cao giá trị cá nhân, giá trị chung của các cộng đồng xã hội Việt Nam, thông qua con đường nâng cao tri thức, kiến thức và kỹ năng qua Campus Tri Thức số./.

Bài liên quan
  • Xây dựng hệ sinh thái số ngân hàng an toàn để đẩy nhanh chuyển đổi số
    Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh, ngành Ngân hàng cần nâng cao năng lực phòng thủ, quản trị rủi ro, bảo vệ dữ liệu khách hàng, nâng cao nhận thức, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng, xây dựng một hệ sinh thái số an toàn và lành mạnh trước các tấn công mạng diễn biến phức tạp nhắm vào ngành này.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chung tay phát triển hệ sinh thái tri thức số tại thị trường Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO