An toàn thông tin

Chuyển đổi số và tự động hoá bảo mật trong giám sát ATTT

PV 19:59 27/10/2023

Ngày 27/10, Stellar Cyber, Cyfirma và Nessar đã giới thiệu nền tảng giám sát, phản ứng và thông tin tình báo về mối đe dọa an toàn thông tin (ATTT) với tính tự động hóa hơn 90%, nhằm tối ưu hóa bảo vệ dữ liệu.

Xu hướng tất yếu trong cách mạng 4.0

Hiện nay, Trung tâm vận hành an ninh mạng (SOC) đóng một vai trò cốt yếu trong việc đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp (DN) trước mối đe dọa ngày càng tinh vi.

Chưa kể đến, sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã mở ra hàng loạt cơ hội mới bằng khả năng tự động phát hiện các hành vi bất thường, dự đoán các mối đe dọa tiềm ẩn và thực hiện các hành động trong thời gian thực. Việc kết hợp giữa SOC và AI đã đem lại các giải pháp tối ưu trong tự động hoá bảo mật - xu hướng tất yếu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo với chủ đề "Stellar Cyber & Cyfirma: Nền tảng giám sát, phản ứng và tình báo mối đe dọa ATTT tự động", ông Vũ Thành Công, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật và ATTT, cũng là Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar, đã chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và vận hành hệ thống giám sát an toàn thông tin tự động, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ông Công nhấn mạnh rằng để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong chuyển đổi số (CĐS), các DN cần những giải pháp như Open XDR Platform của Stellar Cyber để tăng cường hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

Nền tảng Open XDR của Stellar Cyber, được phân phối bởi Nessar, tích hợp nhiều công nghệ nổi bật, bao gồm AI trong việc phát hiện các hành vi bất thường và nâng cao độ chính xác của cảnh báo, phát hiện xâm nhập sử dụng học máy (machine learning), sử dụng Next-gen IDS/APT Malware Sandbox thế hệ mới để phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích (APT) và các cuộc tấn công chưa biết (zero-day), NTA để phân tích dữ liệu mạng...

"Nhờ đó, Open XDR Platform tự động hóa đến 90%, cho phép tích hợp nhiều công cụ ATTT trên cùng một nền tảng và quản trị tập trung thông qua một giao diện duy nhất giám sát toàn diện cho SOC và vSOC (Virtual Security Operation Center) hay còn được hiểu là trung tâm điều hành an ninh mạng ảo", ông Công nói.

hinh-anh-2_-chuyen-gia-den-tu-stellar-cyber-gioi-thieu-nen-tang-open-xdr-xu-huong-cong-nghe-4.0.jpg
Chuyên gia đến từ Stellar Cyber giới thiệu nền tảng Open XDR – xu hướng công nghệ 4.0

Cùng kết hợp với nền tảng Open XDR là giải pháp thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng, phát hiện bề mặt tấn công DeCYFIR của hãng công nghệ Cyfirma. Giải pháp hỗ trợ các tổ chức DN và chính phủ, bằng cách cung cấp thông tin tình báo được tùy chỉnh phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực, từng vị trí địa lý và các đặc thù công nghệ.

Đặc điểm nổi bật và ưu việt của DeCYFIR do Nessar phân phối chính thức này chính là khả năng kết hợp tình báo an ninh mạng với việc khám phá bề mặt tấn công, thông tin về lỗ hổng, tình báo về ATTT, nhận thức về tình hình và bảo vệ rủi ro kỹ thuật số, điều này giúp giải pháp nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Không những thế, nền tảng DeCYFIR này còn cung cấp đánh giá rủi ro và đánh điểm số rủi ro để giúp khách hàng ưu tiên các hành động nhằm bảo vệ các tài sản quan trọng.

hinh-anh-3_-dai-dien-hang-cong-nghe-cyfirma-trao-chung-nhan-phan-phoi-cho-nessar-tai-su-kien.jpg
Đại diện hãng công nghệ Cyfirma trao chứng nhận phân phối cho Nessar tại sự kiện

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật tiên tiến cho DN tại Việt Nam để ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng, đáp ứng nhu cầu “CĐS an toàn, tự động hóa toàn diện” hiện nay./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số và tự động hoá bảo mật trong giám sát ATTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO