Chuyển động ICT

Cục Tần số VTĐ triển khai đăng ký tài khoản định danh VNeID cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Hoàng Linh 16:33 09/05/2023

Toàn thể cán bộ của Cục Tần số Vô tuyến điện (VTĐ) và 11 đơn vị thuộc Bộ TT&TT tại toà nhà Cục Tần số VTĐ được đăng ký tài khoản định danh điện tử (VNeID).

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 23/2/2023 của Thủ tướng về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số (CĐS) quốc gia và thực hiện Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử, ngày 9/5/2023, Cục Tần số VTĐ - Bộ TT&TT đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội - Bộ Công an tổ chức đăng ký tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) tại tòa nhà của Cục Tần số VTĐ.

Thay thế cho nhiều loại giấy tờ truyền thống

Việc ứng dụng VNeID sẽ giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân. Theo đó, người dùng có thể dùng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng,... giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Ứng dụng VNeID cũng có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng này như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo và dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền,...

VNeID hỗ trợ trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên và hệ điều hành iOS 9 trở lên. Theo quy định, mỗi tài khoản định danh điện tử VNeID chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại một thời điểm.

dang-ky-tai-khoan-vneid_cuc-ts-1.jpg
Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Lê Văn Tuấn cùng với các cán bộ đăng ký tài khoản định danh VNeID

Cùng tham gia đăng ký VneID với CBCCVCNLĐ, Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Lê Văn Tuấn cho biết đây là việc làm thể hiện tinh thần chuyển đổi số của Cục cũng như hỗ trợ CBCCVCNLĐ của 11 đơn vị tại tòa nhà Cục Tần số VTĐ trong việc thực hiện đăng ký tài khoản định danh VNeID tại nơi làm việc để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại…

dang-ky-tai-khoan-vneid_cuc-ts-2.jpg
Cán bộ Tạp chí TT&TT đăng ký tài khoản định danh VNeID

Được biết, Cục Tần số VTĐ cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện cấp chữ ký số cá nhân cho 100% CBCCVCNLĐ.

Bộ TT&TT là đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ Công an nghiên cứu, ban hành hướng dẫn kỹ thuật về việc hiển thị các thông tin trong thẻ CCCD gắn chip bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, chính xác, đúng quy định pháp luật, hoàn thành trong tháng 6/2023 để triển khai thử nghiệm. Trên cơ sở kết quả triển khai thử nghiệm, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ được nghiên cứu hoàn thiện, ban hành./.

Bài liên quan
  • Cục Tần số VTĐ, Tạp chí TT&TT có lãnh đạo mới
    Ngày 31/8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo cho các đơn vị: Cục Tần số Vô tuyến điện (VTĐ), Tạp chí TT&TT, Cục Thông tin cơ sở (TTCS) và Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý (ĐTBDCBQL)TT&TT.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cục Tần số VTĐ triển khai đăng ký tài khoản định danh VNeID cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO