“Cùng bạn đọc sách” trao tặng hàng trăm sách nói cho học sinh dịp Trung thu

Thu Hiền| 10/09/2022 17:26
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong dịp Tết Trung thu, Chương trình "Cùng bạn đọc sách - nâng tầm trí tuệ Việt" đã triển khai nhiều hoạt động dành thiếu nhi, đặc biệt là các em học sinh khuyết tật.

Để các em có thêm sự hiểu biết về ngày tết đầy ý nghĩa này, Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng các video clip dành cho các em. Các em có thể cùng xem nghe những bài thơ Bác Hồ gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, nghe câu chuyện Sự tích chú Cuội…

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Người sáng lập chương trình "Cùng bạn đọc sách" cùng lãnh đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, các thư viện tỉnh, thành phố đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi 2 trường chuyên biệt tại tỉnh Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng và Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội). 

Các trường này có chức năng nhiệm vụ dạy văn hóa, phục hồi chức năng - giáo dục kỹ năng sống, dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh khuyết tật và giúp các em có kiến thức, kỹ năng sớm có cuộc sống hòa nhập vào cộng đồng. Học sinh theo học nơi đây là những người khiếm thính, hoặc bị câm, điếc bẩm sinh, tự kỷ, thiểu năng trí tuệ...

Gặp gỡ giáo viên và học sinh các trường, TS. Vũ Dương Thúy Ngà đã chia sẻ, động viên các tập thể thầy cô giáo nhà trường trong những năm qua không ngừng yêu thương, nỗ lực, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ các em học sinh khuyết tật. Cùng với những cuốn sách in, TS Vũ Dương Thúy Ngà còn trao tặng hàng trăm cuốn sách nói, các video clip trên Kênh Cùng bạn đọc sách được gắn mã QR để có thể sử dụng dễ dàng nhằm truyền cảm hứng, động lực, kỹ năng sống cho học sinh.

Bên cạnh đó kênh "Cùng bạn đọc sách" còn có khoảng 1.000 video clip với câu chuyện, cuốn sách bổ ích và lý thú dành cho trẻ em trong Góc thiếu nhi, Góc bạn đọc, Đọc sách báo cùng bạn, Sách hay nên đọc, Phổ biến kiến thức.

Lãnh đạo các trường bày tỏ cảm ơn TS. Vũ Dương Thúy Ngà và Chương trình cùng bạn đọc sách. Các em học sinh khuyết tật rất phấn khởi khi được nhận những món quà tinh thần nhiều ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu. Trong tiết thu se lạnh, những cuộc chia sẻ gặp gỡ để cùng nhau hướng tới những điều tốt đẹp cho trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng ấm áp yêu thương. 

“Cùng bạn đọc sách” cùng thiếu nhi vui đón Trung thu - Ảnh 1.

Trao sách và quà cho học sinh khuyết tật tại Đà Nẵng

“Cùng bạn đọc sách” cùng thiếu nhi vui đón Trung thu - Ảnh 2.

“Cùng bạn đọc sách” cùng thiếu nhi vui đón Trung thu - Ảnh 3.

Trao sách và quà cho trẻ khuyết tật tại TP. Huế

“Cùng bạn đọc sách” cùng thiếu nhi vui đón Trung thu - Ảnh 4.

“Cùng bạn đọc sách” cùng thiếu nhi vui đón Trung thu - Ảnh 5.

“Cùng bạn đọc sách” cùng thiếu nhi vui đón Trung thu - Ảnh 6.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà hướng dẫn dùng mã QR để truy cập sách tại trường tiểu học Ngô Quyền (Đà Nẵng).

Cũng từ những chia sẻ đó Chương trình "Cùng bạn đọc sách" sẽ xúc tiến nhiều hoạt động hướng tới đối tượng thiếu nhi và nỗ lực để thực hiện phương châm không để ai để lại phía sau./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
“Cùng bạn đọc sách” trao tặng hàng trăm sách nói cho học sinh dịp Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO