Truyền thông

Cuốn sách lý giải sâu sắc tại sao Mỹ thất bại trong chiến tranh tại Việt Nam

P.V 16:36 23/05/2023

Cuốn sách “Gián điệp và biệt kích: Nước Mỹ đã thất bại như thế nào trong cuộc chiến tranh bí mật ở miền Bắc Việt Nam” của hai tác giả Kenneth Conboy và Dale Andradé vừa được Nhà xuất bản (NXB) Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản đã lý giải một cách sâu sắc tại sao Mỹ thất bại trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

z4368933592626_778b80e0f7d312c7ba31da433b259889.jpg
Cuốn sách do NXB CTQG xuất bản

Cuốn sách là câu chuyện có thật về hoạt động của đội quân gián điệp, biệt kích, tình báo do Mỹ, trong đó chủ yếu là CIA huấn luyện và sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Một đội quân đông đến hàng trăm người được chia thành nhiều đội, nhóm lớn nhỏ đã bị bắt, vô hiệu hóa khi thực thi các hoạt động tuyệt mật của Washington nhằm chống lại và phá hoại miền Bắc Việt Nam trong suốt thời gian từ năm 1956 - 1972.

Được xây dựng dựa trên những tài liệu thu thập được từ các bên và các cuộc phỏng vấn nhân chứng có mặt trong cuộc chiến, nội dung cuốn sách đã tường thuật chi tiết, cụ thể những âm mưu và cách thức tổ chức tuyển chọn, đào tạo hệ thống gián điệp, biệt kích; các hoạt động xâm nhập bằng đường biển và trên không; hoạt động cài cắm điệp viên nằm vùng, mạng lưới chống đối; hoạt động phá hoại; thu thập tin tức tình báo; giải cứu phi công bị bắn rơi… mà Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa đã tiến hành trong suốt cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Với dung lượng dày dặn, nội dung phản ánh mang tính chân thực, khách quan, hấp dẫn, cuốn sách cho bạn đọc thấy được sự thất bại, bế tắc của đế quốc Mỹ khi thực hiện chiến thuật “đánh cộng sản trong lòng cộng sản” thông qua việc thực hiện đưa các đội, nhóm gián điệp, biệt kích xâm nhập ra miền Bắc; đồng thời cho thấy sự phản ứng linh hoạt, khéo léo, kịp thời trong hoạt động phản gián của lực lượng an ninh miền Bắc.

Cuốn sách một lần nữa khẳng định sự thất bại tất yếu của đế quốc Mỹ khi phát động cuộc chiến tranh phi nghĩa xâm lược Việt Nam và sự chiến thắng của cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, thống nhất nước nhà của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam./.

Bài liên quan
  • Ra mắt cuốn sách "Những thiếu nhi bên Bác ngày ấy"
    Nhân kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt cuốn sách “Những thiếu nhi bên Bác ngày ấy” gồm một số chuyện kể về những thiếu nhi được chụp ảnh cùng Bác Hồ.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Cuốn sách lý giải sâu sắc tại sao Mỹ thất bại trong chiến tranh tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO