Đại diện Bizfly Cloud: Kubernetes là một công nghệ non trẻ nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ nhanh chóng

PV| 12/11/2021 08:00
Theo dõi ICTVietnam trên

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã buộc mọi doanh nghiệp (DN) phải nhanh chóng chuyển đổi số (CĐS) bằng cách đẩy mạnh việc áp dụng các công nghệ số tiên tiến. Trong đó, Kubernetes là công nghệ mới nổi mang tính cách mạng trong công cuộc CĐS của DN. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Kubernetes được coi là ngôi sao đang lên hứa hẹn sẽ bùng nổ nhanh chóng.

Kubernetes: Công nghệ mang tính cách mạng

Kubernetes (hay k8s) là một hệ thống mã nguồn mở, giúp tự động hóa việc quản lý, triển khai và mở rộng ứng dụng dưới dạng container - gọi chung là Container Orchestration Engine. Kubernetes loại bỏ rất nhiều các quy trình thủ công liên quan đến việc triển khai và mở rộng các containerized application. Đây là một hệ sinh thái lớn và phát triển nhanh chóng trong các dịch vụ và công cụ đóng gói sẵn. Kubernetes Orchestration cho phép xây dựng các dịch vụ ứng dụng mở rộng nhiều container. Nó lên lịch các container đó trên một cụm máy chủ (cluster), mở rộng các container và quản lý tình trạng của các container theo thời gian.

Chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ lớn của container và microservice trong phân phối ứng dụng DN. Các container đã trở thành trọng tâm chính của nhiều DN muốn tiên phong trong CĐSvà có tốc độ ra mắt dịch vụ mới nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một vài trở ngại khiến các nhà phát triển ứng dụng phải đối mặt là bài toán liên quan đến các giải pháp container về mặt quản lý, nhân rộng, triển khai nhanh và duy trì. Đó chính là lý do các DN nên sử dụng Kubernetes. Kubernetes cung cấp một framework chạy các hệ phân tán một cách mạnh mẽ. Chúng có tác dụng nhân rộng và chuyển đổi dự phòng cho ứng dụng, cung cấp các mẫu để phát triển.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bizfly Cloud nhận định: "Mặc dù công nghệ này vẫn còn rất non trẻ khi mới chỉ hơn 6 năm tuổi, nhưng Kubernetes hứa hẹn sẽ phát triển bùng nổ và tăng tốc nhanh chóng bởi những giá trị mà nó đem lại cho DN".

Đại diện Bizfly Cloud: Kubernetes là một công nghệ non trẻ nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ nhanh chóng - Ảnh 2.

Theo khảo sát, 68% DN đã tăng cường ứng dụng Kubernetes do ảnh hưởng của đại dịch. Các lý do hàng đầu cho việc áp dụng Kubernetes bao gồm tăng tốc tần suất triển khai (59%), tăng cường tự động hóa (54%) và giảm chi phí CNTT (46%). Kubernetes cũng được xem là công cụ DevOps được yêu thích nhất vào năm 2021.

Có 3 nhóm đối tượng thực sự cần đến Kubernetes bao gồm: các DN có nhu cầu mở rộng hệ thống nhanh chóng, và đã sử dụng container (Docker); các dự án cần chạy từ container cùng loại cho 1 dịch vụ và các startup muốn đầu tư vào công nghệ để dễ dàng mở rộng về sau.

Khai phá tiềm năng hạ tầng mở với Kubernetes

Khi các công ty phát triển ứng dụng có nhiều phiên bản khác nhau hay thậm chí mở rộng về quy mô, nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng của họ sẽ tăng lên, do đó số lượng container cũng tăng lên dẫn đến khó khăn trong quản lý. Đây là lúc Kubernetes phát huy tác dụng của mình. Kubernetes điều phối các ứng dụng trong container để quản lý và tự động hóa việc sử dụng tài nguyên, xử lý lỗi, tính khả dụng, cấu hình, khả năng mở rộng và trạng thái mong muốn.

Kubernetes cho phép DN tăng tốc phát triển các ứng dụng gốc trên đám mây, tạo ra một hệ sinh thái các dịch vụ tự điều khiển và có thể tái sử dụng với nhiều ưu điểm như: hợp nhất các máy chủ và giảm chi phí thông qua việc sử dụng tài nguyên hiệu quả; xử lý sự cố máy nhanh chóng thông qua khả năng tự phục hồi và tính sẵn sàng cao; dễ dàng và đẩy nhanh việc triển khai, ghi nhật ký và giám sát ứng dụng; tự động hóa khả năng mở rộng cho các container và các ứng dụng được container hóa; tách các ứng dụng khỏi hạ tầng để có tính di động và linh hoạt và dễ dàng sửa đổi, cập nhật, mở rộng hoặc triển khai lại các ứng dụng mà không ảnh hưởng đến các công việc, ứng dụng khác.

Bizfly Kubernetes Engine - giải pháp triển khai, vận hành Kubernetes hoàn toàn tự động chỉ với vài click chuột

Đại diện Bizfly Cloud: Kubernetes là một công nghệ non trẻ nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ nhanh chóng - Ảnh 3.

Bizfly Kubernetes Engine là nhà cung cấp dịch vụ Kubernetes có máy chủ đặt tại Việt Nam, giúp người dùng tại Việt Nam truy cập ứng dụng nhanh hơn, ít bị ảnh hưởng mỗi khi có sự cố network quốc tế, có nhiều ưu thế giúp hỗ trợ khách hàng tốt nhất về hệ ngôn ngữ tiếng Việt, hỗ trợ 24/7. Giải pháp tích hợp đầy đủ với các dịch vụ khác trong bộ giải pháp 20+ dịch vụ của Bizfly Cloud (Load Balancer, Cloud Server, Auto scaling…), giúp đơn giản mô hình, tối ưu về tốc độ và tính bảo mật cho hệ thống của người dùng. Đồng thời cung cấp nhiều phương thức truy cập quản lý hệ thống cho khách hàng: dashboard và API. Hệ thống vật lý với cấu hình phần cứng mạnh mẽ: Các máy chủ sử dụng CPU Intel E5 v4 và Intel Xeon Gold, RAM lên tới 512 GB, ổ cứng SSD, băng thông hỗ trợ lên tới 10Gbps

Với những tính năng ưu việt và vượt trội, tích hợp Kubernetes Engine có thể mang lại những tác động tích cực đến các Dev team/DevOps cũng như toàn bộ DN. Nếu bạn đang muốn bắt đầu với Kubernetes, truy cập: https://bizflycloud.vn/kubernetes-engine để trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đại diện Bizfly Cloud: Kubernetes là một công nghệ non trẻ nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ nhanh chóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO