Đấu trường K12Online: sân chơi tri thức số dành cho các bạn học sinh

PV| 18/04/2022 19:30
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 18/4, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã chính thức phát động cuộc thi "Đấu trường K12Online" dành cho học sinh khối 10, 11, 12 tại các trường trung học phổ thông (THPT) và trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) đã và đang sử dụng hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu tạo dựng sân chơi tri thức cho các học sinh, đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng phần mềm K12Online trong học tập, thi cử.

Ngay từ hôm nay, các học sinh khối 10, 11, 12 tại các trường THPT và trung tâm GDTX đã và đang sử dụng hệ thống K12Online có thể tham dự Đấu trường K12Online tại đường link: https://hotro.k12online.vn/dau-truong-k12online

Theo đó, "Đấu trường K12Online" được tổ chức từ ngày 18/04/2022 đến hết ngày 22/05/2022, khởi động là cuộc thi tiếng Anh với 3 vòng thi chính thức: cao thủ Grammar, siêu sao ngữ âm, vua từ vựng. 

Để tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ được nhà trường cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống K12Online, trả lời các câu hỏi trong thời gian quy định và dự đoán số lượng học sinh đạt điểm tối đa.

Đấu trường K12Online: sân chơi tri thức số dành cho các bạn học sinh - Ảnh 2.

"Đấu trường K12Online" là cơ hội để các thí sinh thỏa mãn niềm đam mê tiếng Anh và nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT trong quá trình học tập. Thông qua cuộc thi, các thầy cô và nhà trường có thể đánh giá toàn diện và đúng năng lực của từng thí sinh; từ đó định hướng và thúc đẩy tiềm năng phát triển của mỗi học sinh.

Chỉ cần một thiết bị thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng, mỗi thí sinh có thể tham gia cuộc thi trực tuyến tại bất cứ đâu. Tại mỗi vòng thi, Viettel trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì cho các thí sinh đạt điểm cao nhất toàn quốc và dự đoán gần đúng nhất số lượng học sinh đạt điểm tối đa.

Bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Giải pháp Giáo dục số, Viettel Solutions cho biết: "Cuộc thi đã bước đầu nhận được sự ủng hộ đông đảo từ thầy cô và học sinh trên toàn quốc. Với kinh nghiệm tổ chức thực hiện các cuộc thi lớn, chúng tôi tin rằng "Đấu trường K12Online" sẽ là một sân chơi tri thức bổ ích dành cho các bạn học sinh sau những giờ học căng thẳng".

Với mục tiêu hỗ trợ toàn trình công tác quản lý, đào tạo, đánh giá, kiểm tra trực tuyến dành riêng cho các đơn vị giáo dục phổ thông, GDTX, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online là giải pháp trọng điểm nằm trong hệ sinh thái giáo dục của Viettel. Có thể nói đây là hệ thống đầy đủ, toàn trình nhất đáp ứng các quy định của Chính phủ và Bộ GD-ĐT về dạy học trực tuyến.

K12Online gồm hơn 100 tính năng cho tất cả đối tượng; đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của nhà trường trong đào tạo trực tuyến. Trong khi đó, các sản phẩm khác chỉ có các một số tính năng đơn giản như tạo khóa học, bài kiểm tra trực tuyến hoặc lớp học trực tuyến... Đây là hệ thống quản lý học và thi trực tuyến riêng biệt cho từng đơn vị, nhưng vẫn liên thông, đồng bộ dữ liệu với nhau trong hệ sinh thái giáo dục của Viettel.

Kể từ năm 2021 đến nay, K12Online đã hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho hơn 419.000 giáo viên, 4 triệu học sinh đến từ 35.000 cơ sở giáo dục trên toàn quốc; kho học liệu lên tới 6 triệu học liệu số, lượt truy cập trang lên tới 360 triệu./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đấu trường K12Online: sân chơi tri thức số dành cho các bạn học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO