92% startup thất bại, có những founder phải cầm nhà cầm xe, nhưng sự kiên định giúp họ thành công

92% startup thất bại, có những founder phải cầm nhà cầm xe, nhưng sự kiên định giúp họ thành công

Theo Lê Hoàng Uyên Vy, giám đốc điều hành quỹ Do Ventures, thị trường Việt Nam có một khoảng trống rất lớn trong tầm 500.000 USD – 1 triệu USD, một số tiền đầu tư đủ lớn để một startup phát triển đủ cứng cáp.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: VTC đã hết một vòng quay, cần tái sinh để trường tồn

Những lúc khó khăn này thì tốt nhất là tìm về gốc nhà mình để từ đấy mà đi tiếp. Cũng không phải vô cớ mà Bộ trưởng đã yêu cầu lãnh đạo VTC họp với các bậc trưởng lão trước khi quyết định những bước đi lớn sắp tới...

Thế hệ Z đã sẵn sàng nhập cuộc với kỷ nguyên số?

Thế hệ Z (Gen Z) - những “công dân số” được nhận định sẽ là lực lượng có ảnh hưởng lớn tới thị trường lao động với những tiềm năng và lợi thế có thể giúp kinh tế số bứt phá trong tương lai.

Bốn cách để tránh lỗi xếp tầng trên CDN như Fastly

Fastly, công ty điều hành mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) gồm các máy chủ và trung tâm dữ liệu, đã phải xin lỗi vì mắc phải một lỗi đắt giá khiến các trang web, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến trên toàn thế giới ngừng kết nối hôm 8/6.

‘Việt Nam cần hệ thống rà quét tự động các nội dung xấu, độc với trẻ em’

Data - time

"Giải pháp công nghệ thứ 2 là hệ thống tự động rà quét, phát hiện ra các nội dung không phù hợp với trẻ em hoặc nội dung mà trong đó trẻ em là đối tượng bị xâm hại".

5 lý do công nghệ số giúp thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật

Data - time

Người khuyết tật (NKT) là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nói chung và nền kinh tế số nói riêng đã mở ra những cơ hội mới giúp họ có thể bước qua những rào cản nắm bắt các cơ hội việc làm trong nền kinh tế số, phát huy năng lực, vươn lên hòa nhập và đóng góp cho xã hội.

Ngân hàng truyền thống tại Đông Nam Á sẽ lỗi thời vào năm 2030?

Data - time

Theo công ty tư vấn Roland Berger, khoảng 18% chi nhánh ngân hàng truyền thống ở Đông Nam Á dự kiến sẽ ​​đóng cửa vào năm 2030.

Mất kết nối dịch vụ web và CDN toàn cầu do Fastly, ảnh hưởng thế nào?

Data - time

Các trang web và ứng dụng trên khắp thế giới đã mất kết nối, ngừng hoạt động trong ngày 8/6 sau khi Fastly, một mạng phân phối nội dung lớn, báo cáo có sự cố trên diện rộng.

Ô tô điện: Nhân tố đưa công nghệ Việt Nam lên tầm thế giới

Data - time

Trong khi các nước đang hỗ trợ mạnh mẽ cho việc sản xuất và sử dụng ô tô điện, nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và nâng cao vị thế quốc gia, thì Việt Nam vẫn chưa có một cơ chế đặc thù nào cho loại phương tiện xanh này. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần có ngay cơ chế chính sách hợp lý cho ngành sản xuất ô tô điện, đặc biệt khi chúng ta đang có lợi thế về xuất phát điểm không thua kém các nước.

Thu hẹp khoảng cách số tạo điều kiện thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng

Data - time

Các công nghệ số đang tạo điều kiện thuận lợi trong mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng vắc-xin, từ lập kế hoạch, phân phối cho đến giám sát sau tiêm chủng. Những nỗ lực thu hẹp khoảng cách số sẽ giúp người dân được thụ hưởng vắc-xin COVID-19 một cách công bằng nhất.

Namibia gấp rút xây dựng chính sách giảm rác thải điện tử

Data - time

Những con số đáng báo động về lượng rác thải điện tử được thải ra môi trường hàng ngày đang dấy lên mối lo ngại lớn đối với môi trường sống và sức khỏe con người.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để chuyển đổi số?

Data - time

Chuyển đổi số là con đường tất yếu của doanh nghiệp (DN) để phát triển trong thời đại số và vượt "bão" Covid-19.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang