Dòng sự kiện:
Học tập dựa trên trò chơi - Chuẩn bị cho học sinh một tương lai kỹ thuật số

Học tập dựa trên trò chơi - Chuẩn bị cho học sinh một tương lai kỹ thuật số

Không nghi ngờ gì, trong hai năm qua, học sinh phổ thông, giáo viên, lãnh đạo giáo dục và gia đình đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc về học thuật, xã hội và tình cảm. Trải qua tất cả, chúng ta đã học được tầm quan trọng của tính linh hoạt và khả năng thích ứng; và chúng ta đã tập trung vào công nghệ hơn bao giờ hết, cho cả việc học liên tục và hiệu quả hoạt động.

Chiến lược đầu tư công nghệ cho báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

Đứng trước cuộc đua mạnh mẽ trong sự bùng nổ của mạng xã hội, ngành công nghiệp báo chí đã có những thay đổi mạnh mẽ, buộc đội ngũ người làm báo phải thay đổi cách thức làm việc truyền thống để bắt kịp xu hướng làm báo trong kỷ nguyên chuyển đổi số (CĐS). Trên thực tế, báo chí hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ.

Cấp thiết CĐS khu vực công hướng tới chính phủ số

Đại dịch COVID-19 đã cho thấy còn nhiều hạn chế trong các hệ thống của chính phủ. Các thể chế khu vực công hiện tại không được thiết kế để thích ứng nhanh chóng với những thay đổi đột ngột hoặc những cuộc khủng hoảng bất ngờ trong xã hội.

Khai thác nền tảng số phản bác quan điểm sai trái, thù địch

Báo chí đóng vai trò quan trọng trong phản bác quan điểm sai trí, thù địch, nhất là trong thời đại số.

Đánh giá mức độ trưởng thành số: Một bước quan trọng trong quy trình CĐS

Data - time

Chuyển đổi số (CĐS) đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đơn vị sản xuất, kinh doanh (SXKD) trên thế giới và ở Việt Nam.

Chiến lược đúng đắn giúp HDBank đột phá trên hành trình chuyển đổi số

Data - time

Trở thành ngân hàng số hàng đầu là mục tiêu của nhiều ngân hàng thương mại hiện nay, trong đó có HDBank. Từ nhiều năm qua, HDBank đã xác định đầu tư công nghệ với chuyển đổi số (CĐS) là yếu tố bắt buộc và định hướng trở thành ngân hàng số hạnh phúc "Happy Digital Bank".

Thách thức pháp lý của DN nội dung số khi gia nhập “sân chơi” toàn cầu

Data - time

Các doanh nghiệp (DN) nội dung số (NDS) Việt Nam hướng đến thị trường toàn cầu, nhưng đang có sự lo lắng về mặt pháp lý, hay nói cách khác là DN chưa sẵn sàng về mặt pháp lý khi tham gia môi trường toàn cầu.

Quản lý DN cung cấp dịch vụ trung gian và kinh nghiệm của một số quốc gia

Data - time

Trên môi trường ảo, môi trường số hay môi trường truyền dẫn điện tử, Internet, hầu hết các mối quan hệ kinh tế, xã hội đều có sự hiện diện của bên thứ ba - bên tạo ra môi trường để các chủ thể tiến hành các giao dịch trên các nền tảng số.

AI ngày càng thiết yếu trong mọi mặt đời sống tại Việt Nam

Data - time

Ngày hội trí tuệ nhân tạo (AI) Việt Nam (AI4VN 2022) diễn ra trong hai ngày (22-23/9) tại Hà Nội, quy tụ hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý, công nghệ, đào tạo và doanh nghiệp (DN)... lĩnh vực AI trong nước và quốc tế.

AI đang cách mạng hoá lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Data - time

Đứng trước làn sóng chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, làm thế nào để các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là các DN trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, có thể triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu hút khách hàng là một thách thức lớn.

Việt Nam đề xuất thúc đẩy bản sắc ASEAN nhờ tiến bộ công nghệ

Data - time

Bản sắc ASEAN sẽ được thúc đẩy nhờ tiến bộ công nghệ và truyền thông nâng cao nhận thức.

Bảo hộ sở hữu trí tuệ cần đảm bảo hài hòa quyền và nghĩa vụ cho các DN

Data - time

Sở hữu trí tuệ (SHTT) đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong kỷ nguyên số với quá trình phát triển, hội nhập sâu và toàn diện như hiện nay, hoạt động SHTT là phần quan trọng của một nền kinh tế số phát triển bền vững.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang