Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội và cũng là thách thức

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội và cũng là thách thức

Hiện nay, công nghệ tiên tiến đã giúp nền nông nghiệp phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng. Do đó, việc ứng dụng thành quả của khoa học - công nghệ và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp thông minh đang là xu hướng tất yếu. Công nghệ kỹ thuật số có thể giúp nông dân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thời gian và cây trồng. Công nghệ mới có thể giúp bón phân đúng thời điểm, lượng cần thiết vừa đủ cho cây, tiết kiệm chi phí.

Hà Nội thêm kênh số thúc đẩy "cung" và "cầu" công nghệ

Hướng đến mục tiêu tích cực, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội ngày một hiệu quả, bền vững, mới đây UBND Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1442/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án "Xây dựng và vận hành Sàn giao dịch công nghệ Hà Nội".

Đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng AI

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một trong những công nghệ then chốt góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Kết nối đầu tư sáng chế, sáng kiến đã tham gia các sự kiện KH&CN: Thực trạng và giải pháp chính sách

Hỗ trợ kết nối đầu tư sáng chế, sáng kiến có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt đối với các sáng chế, sáng kiến đã tham gia các sự kiện KH&CN.

Thách thức bảo hộ bản quyền trên không gian mạng và giải pháp

Data - time

Thời đại số mang lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong lĩnh vực bảo hộ bản quyền tác giả.

Nghệ thuật gắn kết người tài: kinh nghiệm của NashTech, FTI và Base.vn

Data - time

Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, nhưng tỷ lệ nhân viên nghỉ việc vẫn không ngừng tăng, chỉ 46% mong muốn gắn bó với tổ chức. Từ góc nhìn và kinh nghiệm thực tiễn, NashTech, FPT Telecom International (FTI) và Base.vn đã chia sẻ nghệ thuật “kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc” để thu hút và giữ chân nhân tài.

Thanh tra số để phát hiện những dấu hiệu vi phạm trên không gian số

Data - time

Các Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), doanh nghiệp (DN) bưu chính đã được phổ biến một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính tại Hội nghị được Bộ TT&TT tổ chức ngày 21/4.

"Mở" kho dữ liệu cho người dân

Data - time

TP HCM đang đẩy nhanh việc xây dựng kho dữ liệu dùng chung với yêu cầu mở nhằm thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ

Nền tảng số - điểm mấu chốt để phát triển kinh tế số và xã hội số

Data - time

Sử dụng nền tảng số quốc gia được xem là điểm mấu chốt để vừa phát triển kinh tế số và xã hội số, vừa bảo đảm chủ quyền số quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Chuyển đổi số không đơn giản là đích đến

Data - time

Chuyển đổi số phải tiến hành từ nhận thức đến hành động, thực hiện thường xuyên, liên tục trong tất cả các hoạt động về xây dựng chính sách, quản lý nghiệp vụ, vận hành, ở quy mô toàn xã hội.

Quyết tâm lớn trong chuyển đổi số quốc gia

Data - time

Năm 2021, thành công lớn trong xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số chính là hoàn thành xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân, mang lại hiệu quả to lớn, tạo sự đổi mới căn bản công tác quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, góp phần cải cách triệt để các thủ tục hành chính liên quan đến công dân.

Hiện đại hóa ứng dụng doanh nghiệp: Xu hướng và lợi ích

Data - time

Thế giới đang trải qua kỷ nguyên chuyển đổi số (CĐS) với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết và sự thành công của một doanh nghiệp (DN) phụ thuộc lớn vào việc tận dụng hiệu quả các ứng dụng tùy chỉnh để giao tiếp và tương tác với khách hàng, nhân viên cũng như với các đối tác.

Chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển

Chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển

Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về quá trình chuyển đổi số tạo ra động lực mới cho phát triển, tại Hội nghị cán bộ thành phố Hải Phòng sáng 21/4 vừa qua.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang