Pakistan: Không tiêm vắc xin Covid-19 sẽ bị chặn SIM di động

Pakistan: Không tiêm vắc xin Covid-19 sẽ bị chặn SIM di động

Chính quyền tỉnh Punjab ở Pakistan thông báo sẽ chặn dịch vụ di động của những công dân từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

5 lý do công nghệ số giúp thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật

Người khuyết tật (NKT) là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nói chung và nền kinh tế số nói riêng đã mở ra những cơ hội mới giúp họ có thể bước qua những rào cản nắm bắt các cơ hội việc làm trong nền kinh tế số, phát huy năng lực, vươn lên hòa nhập và đóng góp cho xã hội.

Thế hệ Z đã sẵn sàng nhập cuộc với kỷ nguyên số?

Thế hệ Z (Gen Z) - những “công dân số” được nhận định sẽ là lực lượng có ảnh hưởng lớn tới thị trường lao động với những tiềm năng và lợi thế có thể giúp kinh tế số bứt phá trong tương lai.

Bốn cách để tránh lỗi xếp tầng trên CDN như Fastly

Fastly, công ty điều hành mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) gồm các máy chủ và trung tâm dữ liệu, đã phải xin lỗi vì mắc phải một lỗi đắt giá khiến các trang web, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến trên toàn thế giới ngừng kết nối hôm 8/6.

Ô tô điện: Nhân tố đưa công nghệ Việt Nam lên tầm thế giới

Data - time

Trong khi các nước đang hỗ trợ mạnh mẽ cho việc sản xuất và sử dụng ô tô điện, nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và nâng cao vị thế quốc gia, thì Việt Nam vẫn chưa có một cơ chế đặc thù nào cho loại phương tiện xanh này. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần có ngay cơ chế chính sách hợp lý cho ngành sản xuất ô tô điện, đặc biệt khi chúng ta đang có lợi thế về xuất phát điểm không thua kém các nước.

Namibia gấp rút xây dựng chính sách giảm rác thải điện tử

Data - time

Những con số đáng báo động về lượng rác thải điện tử được thải ra môi trường hàng ngày đang dấy lên mối lo ngại lớn đối với môi trường sống và sức khỏe con người.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để chuyển đổi số?

Data - time

Chuyển đổi số là con đường tất yếu của doanh nghiệp (DN) để phát triển trong thời đại số và vượt "bão" Covid-19.

Triển khai dịch vụ xe đạp chia sẻ: Cần có một lộ trình “dài hơi”

Data - time

Mô hình xe đạp chia sẻ hiện khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích ra đời của mô hình này là nhằm hướng đến một hệ sinh thái giao thông xanh, thông minh giúp giảm ô nhiễm môi trường, tắc đường, cũng như nâng cao sức khỏe cho người dân.

Thu phí bản quyền nội dung tin tức số: kinh nghiệm của Australia

Data - time

Australia là nước tiên phong trên thế giới tuyên chiến với các nền công nghệ lớn về phí bản quyền nội dung tin tức. Hành động của Australia rất có ý nghĩa và là phép thử nghiệm đầu tiên cho những quy định tương tự ở các quốc gia khác.

Hợp tác công - tư trong xây dựng chiến lược an ninh mạng quốc gia

Data - time

Vụ tấn công gần đây vào SolarWinds, công ty chuyên cung cấp phần mềm quản trị mạng cho nhiều cơ quan chính phủ và doanh nghiệp (DN) lớn của Mỹ, cho phép những kẻ xấu xâm nhập một loạt các cơ quan chính phủ và tập đoàn lớn của Mỹ, đã tiết lộ một sự thật đáng lo ngại: DN và chính phủ có nguy cơ như nhau trước những rủi ro an ninh mạng vì cùng được kết nối với nhau và dựa vào cùng một mạng lưới các nhà cung cấp phần mềm.

Lập chiến lược thành phố thông minh cho nền kinh tế thông minh

Data - time

Phát triển đô thị là xu thế tất yếu của tất cả các quốc gia trên thế giới trong kỷ nguyên hiện đại hóa, khoa học - kỹ thuật tiên tiến.

Kinh nghiệm triển khai 5G và những đề xuất với doanh nghiệp Việt Nam

Data - time

Tốc độ phát triển của 5G đã đi rất nhanh hơn những gì mà các chuyên gia viễn thông có thể dự đoán. Theo Báo cáo mới nhất của GSA (Global mobile Suppliers Asociation - Hiệp hội các nhà cung cấp di dộng toàn cầu), tính đến tháng 12/2020, đã có 64 quốc gia và vùng lãnh thổ triển khai thương mại diện rộng 5G, trong khi nhiều nước khác cũng đang tiến hành triển khai 5G dạng thử nghiệm.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang