Dòng sự kiện:
Phát triển công nghiệp công nghệ số trở thành ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam

Phát triển công nghiệp công nghệ số trở thành ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam

Việt Nam từ nay đến 2030 là giai đoạn phát triển với sự chi phối của chuyển đổi số (CĐS) toàn diện.

Lĩnh vực viễn thông hướng tới không gian tăng trưởng mới

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh lĩnh vực viễn thông truyền thống đã bị co hẹp, do đó lĩnh vực cần phải hướng tới không gian tăng trưởng mới.

Cách tiếp cận mới về bảo đảm ATTT

Các chuyên gia an toàn thông tin (ATTT) mạng nhận định hệ thống CNTT nào cũng có khả năng bị xâm nhập, vì vậy quan trọng là cách ứng phó như thế nào.

4 lý do các quốc gia nên chuẩn bị cho CMCN 4.0

Trước đây đã có 3 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) và cuộc CMCN thứ 4 đang diễn ra.

Khai thác nền tảng số phản bác quan điểm sai trái, thù địch

Data - time

Báo chí đóng vai trò quan trọng trong phản bác quan điểm sai trí, thù địch, nhất là trong thời đại số.

Cấp thiết CĐS khu vực công hướng tới chính phủ số

Data - time

Đại dịch COVID-19 đã cho thấy còn nhiều hạn chế trong các hệ thống của chính phủ. Các thể chế khu vực công hiện tại không được thiết kế để thích ứng nhanh chóng với những thay đổi đột ngột hoặc những cuộc khủng hoảng bất ngờ trong xã hội.

Chiến lược đúng đắn giúp HDBank đột phá trên hành trình chuyển đổi số

Data - time

Trở thành ngân hàng số hàng đầu là mục tiêu của nhiều ngân hàng thương mại hiện nay, trong đó có HDBank. Từ nhiều năm qua, HDBank đã xác định đầu tư công nghệ với chuyển đổi số (CĐS) là yếu tố bắt buộc và định hướng trở thành ngân hàng số hạnh phúc "Happy Digital Bank".

Việt Nam đề xuất thúc đẩy bản sắc ASEAN nhờ tiến bộ công nghệ

Data - time

Bản sắc ASEAN sẽ được thúc đẩy nhờ tiến bộ công nghệ và truyền thông nâng cao nhận thức.

Bảo hộ sở hữu trí tuệ cần đảm bảo hài hòa quyền và nghĩa vụ cho các DN

Data - time

Sở hữu trí tuệ (SHTT) đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong kỷ nguyên số với quá trình phát triển, hội nhập sâu và toàn diện như hiện nay, hoạt động SHTT là phần quan trọng của một nền kinh tế số phát triển bền vững.

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư, doanh nhân công nghệ

Data - time

Được thúc đẩy bởi một hệ sinh thái phát triển, dân số hiểu biết về công nghệ và tư duy đổi mới, các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ ở châu Á - Thái Bình Dương (APAC) đang bùng nổ với tốc độ chưa từng có.

Tiêu chuẩn công nghệ và vị thế quốc gia

Data - time

Các chuyên gia của Đại học Quốc gia Australia cho rằng các nước nhỏ cần hợp tác để xây dựng tiêu chuẩn đáp ứng sự thịnh vượng, bảo đảm an ninh và mang lại các giá trị quốc gia.

Giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số ở Cà Mau

Data - time

Chiều 14/9, tại Cà Mau, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã tham dự hội nghị “Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Lời giải cho nhân lực số chính là đại học số"

Data - time

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, đào tạo nhân lực CNTT chỉ khoảng 40.000 người/năm, trong khi đó đáng lẽ con số phải khoảng 100.000 người/năm và lời giải cho bài toán này chính là đại học số.

Đào tạo nhân lực thương mại điện tử: Ứng dụng hay hàn lâm?

Data - time

Ngành thương mại điện tử (TMĐT) đang khát nhân lực do lĩnh vực phát triển nóng và làn sóng chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ. Để giải bài toán này, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã mở chuyên ngành TMĐT và nỗ lực tìm hướng đào tạo phù hợp nhất, đáp ứng sự phát triển của lĩnh vực.

Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm

Data - time

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh năm 2022 là năm tổng tấn công về chuyển đổi số (CĐS), các bộ, ngành địa phương đã ban hành được Nghị quyết, chương trình về CĐS. Người dân tập trung sử dụng các nền tảng số có sẵn, còn các tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) đi từng ngõ, gõ từng nhà để giúp người dân lên môi trường số.

Cách tiếp cận metaverse của Hàn Quốc

Data - time

Phần lớn các bàn thảo liên quan đến metaverse lâu nay vẫn mới chỉ tập trung vào cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (DN) công nghệ kiếm nguồn thu từ các cơ hội mới nổi. Từ Meta đến Microsoft, trong những tháng gần đây đã có một số đầu tư đáng kể rót vào công nghệ metaverse.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang