Phát triển hạ tầng TT&TT để phù hợp với các mô hình kinh tế mới

Phát triển hạ tầng TT&TT để phù hợp với các mô hình kinh tế mới

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và quá trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần tìm ra những giải pháp xây dựng hạ tầng số phù hợp để CĐS thành công, tạo ra các đột phá trong sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xây dựng hạ tầng số - Những bài học

Công nghệ phát triển nhanh đến nỗi, những cuốn sách, những phát ngôn về công nghệ ngày hôm nay, nếu không kịp công bố ngay, thì đến ngày mai, nó có thể đã trở thành lạc hậu.

Khoa học công nghệ là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mới đây đã khẳng định khoa học công nghệ là chìa khóa để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đi tìm nghệ thuật phòng, chống tấn công mạng

Các cuộc tấn công ngày càng tinh vi, kẻ tấn công đã bắt đầu hoạt động có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Theo đó, các chuyên gia bảo mật cần có những cách để ứng phó linh hoạt.

Chuyển đổi số con người: Chìa khoá cho sự phát triển bền vững

Data - time

Định hướng nền kinh tế số được nhiều quốc gia lựa chọn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ.

Nhận diện các vấn đề ATTT mạng trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia và giải pháp

Data - time

Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT đã nhận định các vấn đề ATTT trong tiến trình chuyển đổi số (CĐS) theo 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, những nguyên nhân và giải pháp để đảm bảo ATTT.

Cấp bách phát triển nguồn nhân lực 4.0

Data - time

Để phát triển nguồn nhân lực 4.0, không chỉ các cơ quan nhà nước mà các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, địa phương… cũng phải nhập cuộc mạnh mẽ trong việc đào tạo và đào tạo lại lực lượng lao động.

Tạo hành lang pháp lý cho công nghệ mới

Data - time

Nhiều chuyên gia cho rằng, các công ty về lĩnh vực công nghệ blockchain của Việt Nam không hề kém so với các nước, và bước đầu đã gặt hái được thành công. Vấn đề hiện nay là cần có hành lang pháp lý để đẩy mạnh các h

Các DN đám mây Việt chủ động hợp tác, chiếm lĩnh thị trường trong nước

Data - time

Tại hội thảo về hiện trạng và định hướng phát triển điện toán đám mây (ĐMĐT) tại Việt Nam ngày 22/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long đề nghị các doanh nghiệp (DN) cung cấp dịch vụ ĐTĐM trong nước chủ động hợp tác, đề xuất các chính sách để chiếm lĩnh thị trường trong nước .

Tích hợp không đồng nhất, cơ hội cho phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Data - time

Tuần qua, các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đều cho đăng tin nổi bật về dự án đầu tư mới của Amkor tại Việt Nam.

Một số đề xuất thúc đẩy CĐS giáo dục và học trực tuyến hiệu quả

Data - time

Việc giảng dạy, học tập trực tuyến đã trở thành một xu hướng và có thể áp dụng linh hoạt trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, vẫn cần có các giải pháp để việc học tập trực tuyến trở nên hiệu quả, đóng góp vào chuyển đổi số (CĐS) giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Ông Phạm Hồng Quất: Nhà nước cần có sáng kiến về nhân lực cho thương mại điện tử

Data - time

Theo ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN, trước những rào cản về nhân lực mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã (HTX) gặp phải, Chính phủ cần bảo lãnh cho sản phẩm và giải pháp công nghệ, từ đó có thể mở rộng thị trường cho đại đa số các DN khác.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang