Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info

Yên Viên| 01/05/2020 17:55
Theo dõi ICTVietnam trên

Phần mềm khai thác thông tin đấu thầu, DauThau.info, vừa được Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) ra mắt thị trường. Đây được coi như một giải pháp giúp hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm và “săn” thông tin, dự án thầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trong giai đoạn khó khó khăn vì dịch bệnh, khi các nhu cầu giao dịch trực tiếp bị hạn chế, môi trường mạng trực tuyến đã trở thành công cụ, giải pháp tối ưu cho các đơn vị, DN tìm kiếm thông tin, đối tác, kiếm tìm hợp đồng làm ăn.

Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info - Ảnh 1.

DauThau.info cung cấp 9 gói phần mềm giúp các DN tìm kiếm và "săn" thông tin, dự án thầu

Vì lẽ đó, VINADES đã cho ra đời phần mềm DauThau.info. Đây là phần mềm đầu tiên của Việt Nam có khả năng thay thế việc tiếp nhận, gửi, nhận thông tin đấu thầu bằng file pdf, excel,... xóa bỏ cách làm truyền thống là hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ bản giấy xác nhận của các công ty.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ tải hồ sơ mời thầu file lớn trên mọi trình duyệt (Google Chrome, Safari, FireFox, Opera…) và hệ điều hành hiện đại (Ubuntu, Fedora, Android, IOS) mà hiện tại chưa hệ thống nào ở Việt Nam hỗ trợ (ngay cả mạng đấu thầu quốc gia cũng mới chỉ hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer và hệ điều hành Windows.

Điểm tối ưu nữa, phần mềm còn có các tính năng vượt trội như có khả năng "soi" giá gói thầu bất kỳ ngay cả khi giá của nó không được công bố trong thông báo mời thầu (kể cả thông báo mời thầu đăng tải trên báo đấu thầu và thông báo mời thầu đăng tải hệ thống mua sắm công, hoặc trên mạng đấu thầu quốc gia). Đây chính là thế mạnh của DauThau.info, vì từ trước đến nay chưa có hệ thống nào xử lý được vấn đề này.

Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info - Ảnh 2.

DauThau.info góp phần trợ lý cho nhà đầu tư thời đại 4.0

Hiện nay, DauThau.info đã cung cấp 9 gói phần mềm giúp các DN săn dự án thầu dễ dàng như: Tra cứu thông tin đấu thầu, săn thông báo mời thầu, săn kế hoạch lựa chọn nhà thầu, săn thông báo mời thầu quốc tế, săn kế hoạch lựa chọn nhà thầu quốc tế, săn gói thầu WB-ODA-ADB-Unicef, IDA, đọc vị đối thủ cạnh tranh và bên mời thầu, xuất kết quả đấu thầu ra excel, trợ lý số cho nhà đầu tư thời đại 4.0.

Hy vọng với phần mềm mới DauThau.info, đây sẽ là kênh giao dịch số để các DN sử dụng trong quá trình đấu thầu, hỗ trợ nhà thầu ngày một tốt hơn.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hiện nhiều hỗ trợ triển khai chữ ký số tại Sóc Trăng
  Áp dụng chữ ký số (CKS) rộng rãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân, doanh nghiệp (DN) giao dịch trên môi trường điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS).
 • Trẻ em đang thiếu “vành đai mạng bảo vệ”
  “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng chính là góp phần “ươm mầm xanh”, “bảo vệ mầm xanh” cho tương lai của đất nước, quốc gia, tiến tới thực hiện hiệu quả mục tiêu tự cường, tự lập của dân tộc”.
 • Cạnh tranh quốc tế lĩnh vực Internet vệ tinh
  Là một lĩnh vực mới nổi, Internet vệ tinh tác động sâu sắc đến cạnh tranh Internet toàn cầu, tác động đến sức mạnh kinh tế và quân sự các nước, làm gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc [1].
 • Ra mắt cuốn sách tư liệu quý về lịch sử Nam Kỳ
  Cuốn sách “Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ” mang đến cho độc giả góc nhìn khác về con người và vùng đất Nam Kỳ xưa thông qua những ghi chép về các sự kiện lịch sử, cùng với gần 150 tranh/ảnh/bản đồ sống động, có giá trị.
 • Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Công nghệ của WCO 2023
  Đây là Hội nghị quốc tế thường niên lớn nhất của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO), với chủ đề của năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp”.
 • Việt Nam tiếp tục cùng ASEAN xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển
  Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Indonesia và các nước ASEAN khác nỗ lực để xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển, tiếp tục thúc đẩy hợp tác đa phương và đoàn kết quốc tế, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên thế giới.
 • Thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động
  Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động. Tầm vóc của ASEAN ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của ASEAN trong suốt hành trình 56 năm qua, trên nền tảng đoàn kết, tin cậy và hợp tác.
 • AMRI-16 định vị vai trò truyền thông trong giai đoạn mới
  Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI-16) đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó định vị vai trò của ngành truyền thông trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức", cùng nhau chung tay ứng phó tin giả, xây dựng một cộng đồng ASEAN tự cường và thích ứng.
 • Hà Nội hình thành 2 - 3 khu đô thị thông minh
  Thành phố sẽ thử nghiệm triển khai một số dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM) tại một số quận, huyện, gắn liền phát triển dịch vụ ĐTTM với phát triển chính quyền số.
 • Ngân hàng VIB “chuyển nhà” lên đa đám mây
  Những tiến bộ của công nghệ đám mây cho phép các ngân hàng mở rộng mạng lưới phân phối linh hoạt và phục vụ khách hàng mới từ xa, đồng thời gia tăng trải nghiệm khách hàng trên đa kênh trực tuyến. VIB đã ứng dụng đa đám mây và đang gặt hái thành quả.
Doanh nghiệp có thể đấu thầu qua phần mềm số DauThau.info
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO