ELCOM giới thiệu camera AI nhận diện biển số với độ chính xác cao tới 99% với quốc tế

ELCOM ITS Camera có khả năng phát hiện và nhận diện biển số với độ chính xác cao lên tới 99% trong mọi điều kiện thời tiết, ngày đêm.

HL
17:48 PM 13/01/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày 12/01, đại diện ELCOM - đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển thành công AI camera giám sát, xử phạt vi phạm giao thông ở Việt Nam - đã tham gia chia sẻ tại hội thảo về AI tại biên (Edge AI) do EE Times - Tạp chí điện tử công nghệ hàng đầu thế giới kết hợp với NVIDIA tổ chức.

Hội thảo được tổ chức bởi EE Times và NVIDIA - một tập đoàn công nghệ đa quốc gia đang dẫn đầu về phần cứng cho AI. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hội thảo trực tuyến do EE Times chủ trì và thu hút nhiều công ty công nghệ điện tử hàng đầu trên thế giới tham gia.

Hội thảo xoay quanh vấn đề về thị trường và ứng dụng tiên tiến của Edge AI đang diễn ra trên thế giới. Tại đây, ELCOM đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển AI camera ở Việt Nam và giới thiệu dòng sản phẩm ELCOM ITS camera - hỗ trợ giám sát và phát hiện hành vi vi phạm giao thông.

ELCOM giới thiệu AI camera nhận diện biển số với độ chính xác cao tới 99% với quốc tế   - Ảnh 1.

ELCOM chia sẻ ứng dụng thực tế của AI camera trong hỗ trợ giám sát giao thông và phát hiện hành vi vi phạm giao thông tại Việt Nam

Theo NVIDIA, năm 2021, thế giới chứng kiến sự tăng trưởng lớn về nhu cầu dành cho Edge AI trong các bệnh viện, thành phố thông minh đến cửa hàng không cần thu ngân, xe hơi tự lái….

Các giải pháp Edge AI được sử dụng làm cầu nối giữa con người và máy móc, cho phép cải thiện khả năng dự báo, phân bổ nhân lực… Điển hình như ứng dụng trong giám sát và phát hiện vi phạm giao thông, thay vì đưa video về trung tâm (AI-Server, AI tập trung) để xử lý thì giờ đây thiết bị tại biên (AI camera) đã có thể thực hiện chức năng này.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung, đặc biệt trong giao thông thông minh - lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn từ Chính phủ. Góp mặt ở mảng này, ELCOM đang là đơn vị đi đầu trong phát triển camera giao thông thông minh và các hệ thống điều hành, giám sát xử phạt giao thông đã được triển khai và ứng dụng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

ELCOM giới thiệu AI camera nhận diện biển số với độ chính xác cao tới 99% với quốc tế   - Ảnh 2.

Mô phỏng một trung tâm điều hành, giám sát giao thông thông minh do ELCOM thiết lập

Theo thông tin từ ELCOM, ITS camera có khả năng phát hiện và nhận diện biển số với độ chính xác cao lên tới 99% trong mọi điều kiện thời tiết, ngày đêm. Ngoài ra, chúng còn có khả năng phân tích lưu lượng và phát hiện các hành vi vi phạm giao thông (đèn đỏ, sai làn, dừng đỗ, vi phạm tốc độ) theo thời gian thực, giúp các cơ quan chức năng xử lý kịp thời và chính xác, đảm bảo an toàn trật tự giao thông đô thị.

ELCOM giới thiệu AI camera nhận diện biển số với độ chính xác cao tới 99% với quốc tế   - Ảnh 3.

Hình ảnh thực tế thông tin chi tiết phương tiện lưu thông được ghi lại từ ELCOM ITS camera (thông tin biển số đã xử lý để đảm bảo tính bảo mật thông tin)

Được biết, ELCOM tham gia vào lĩnh vực giao thông thông minh từ năm 2011. Trong suốt 10 năm phát triển, doanh nghiệp này đã trở thành cái tên uy tín trong ngành với các sản phẩm trạm cân, thu phí không dừng, trung tâm giám sát điều hành cao tốc, hệ thống giám sát xử phạt giao thông được triển khai trên khắp cả nước./.