Ericsson dẫn đầu về khả năng thực thi 5G

Hoàng Linh| 24/02/2021 16:50
Theo dõi ICTVietnam trên

Nền tảng 5G toàn diện đóng vai trò quyết định trong chiến lược 5G lấy khách hàng làm trung tâm.

Ericsson đã được Gartner, công ty tư vấn và nghiên cứu CNTT độc lập, vinh danh là Leader (công ty dẫn đầu) trong Magic Quadrant năm 2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP).

Ericsson dẫn đầu về khả năng thực thi 5G - Ảnh 1.

Việc Ericsson được xếp hạng Leaders (nhóm công ty dẫn đầu) trong báo cáo Gartner Magic Quadrant tháng 2/2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các CSP đã ghi nhận vị trí hàng đầu của công ty cả về tầm nhìn và khả năng thực thi.

Các chuyên gia của Gartner đã đánh giá một cách toàn diện và độc lập các nhà cung cấp giải pháp 5G về tầm nhìn và khả năng thực thi, nhằm đưa ra cái nhìn tổng quan về khả năng của cơ sở hạ tầng 5G.

Theo quan điểm thị trường của Gartner, các nhà cung cấp giải pháp hạ tầng mạng 5G toàn diện được đánh giá về khả năng hỗ trợ hoạt động của các nhà mạng trở nên cạnh tranh, hiệu quả và hiệu suất cao, đồng thời điều đó tác động tích cực như thế nào đến doanh thu, khả năng giữ chân khách hàng và danh tiếng của nhà mạng.

Đánh giá khả năng thực thi bao gồm đánh giá các sản phẩm và dịch vụ của Ericsson, khả năng đáp ứng thị trường và kết quả kinh doanh, tiếp thị, trải nghiệm khách hàng và khả năng phát triển dài hạn.

Fredrik Jejdling, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Bộ phận Mạng, Ericsson, cho biết: "Chúng tôi đã đầu tư mạnh mẽ vào 5G từ giai đoạn nghiên cứu đến triển khai nhằm đảm bảo có các sản phẩm, kỹ năng và nhân lực hiện trường tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi tin rằng việc được ghi nhận là Leader trong Gartner Magic Quadrant phản ánh năng lực dẫn dắt về công nghệ, khả năng cạnh tranh trên thị trường, quyết tâm đổi mới và cam kết với khách hàng của chúng tôi".

Ericsson dẫn đầu về khả năng thực thi 5G - Ảnh 2.

Ericsson được vinh danh là công ty dẫn đầu trong Magic Quadrant năm 2021 cho hạng mục Cơ sở hạ tầng mạng 5G dành cho các CSP.

Là công ty đầu ngành về mạng 5G, Ericsson hiện có hơn 130 thỏa thuận 5G thương mại với các CSP, và đảm bảo 79 mạng 5G đang hoạt động trên toàn cầu.

Ericsson liên tục phát triển các sản phẩm hệ thống 5G toàn diện, bao gồm Radio System (Hệ thống vô tuyến), 5G Core (mạng lõi 5G), Orchestration (Hệ thống điều phối) và 5G Transport (Hệ thống truyền tải 5G) cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp.

Ericsson cũng có các giải pháp phần mềm sáng tạo như Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ tần số), ghép sóng mạng 5G và Uplink Booster, giúp cải thiện đáng kể vùng phủ sóng, thông lượng cho người dùng và hiệu quả sử dụng phổ tần.

Các giải pháp này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai và phát triển 5G để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất. Ngoài ra, các hệ thống vô tuyến Ericsson Radio System được đưa ra thị trường từ năm 2015 có thể hỗ trợ nâng cấp lên 5G New Radio (NR) thông qua cài đặt phần mềm từ xa.

Ericsson Digital Services cung cấp một giải pháp dual-mode 5G Core, tạo ra các mạng thông minh hơn để thúc đẩy kinh doanh thông minh hơn, giúp các CSP mang đến cho người dùng và các ngành nhiều cơ hội kinh doanh mới.

Giải pháp 5G Core của Ericsson kết hợp các chức năng mạng Evolved Packet Core và 5G Core trong một nền tảng chung, hoàn toàn vận hành trên đám mây, hỗ trợ mạng 5G NR Standalone và No-standalone, cùng với 4G, 3G và 2G.

Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống Báo cáo Gartner CSP.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ericsson dẫn đầu về khả năng thực thi 5G
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO