cơ sở hạ tầng

 • CĐS là đòn bẩy quan trọng giúp khu vực kinh tế tập thể, HTX phát triển
  Chuyển đổi số (CĐS) được đánh giá là đòn bẩy quan trọng, tạo ra những cơ hội giúp khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) phát triển, đặc biệt là các HTX sản xuất nông nghiệp.
 • Thư viện thông minh sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của thành phố thông minh
  Thư viện thông minh (TVTM) và các nhà quản lý tri thức thông minh, cùng với các thực thể thành phần thông minh khác của thành phố, là những yếu tố quan trọng để duy trì trạng thái “thông minh” cũng như thúc đẩy sự tiến bộ của thành phố thông minh (TPTM).
 • Vai trò của các startup trong xây dựng thành phố thông minh
  Các công ty khởi nghiệp (startup) được đặt nhiều kỳ vọng sẽ giúp các thành phố trở thành thành phố thông minh (TPTM), cung cấp các giải pháp tiên tiến hơn.
 • Boston nâng cao chất lượng cuộc sống người dân với cơ sở hạ tầng xanh
  Mới đây, Boston đã công bố một chính sách mới yêu cầu một số dự án của thành phố phải bao gồm các lợi ích về môi trường và giảm thiểu nước mưa thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng xanh.
 • Bắc Giang đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất nông nghiệp
  Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã ưu tiên phân bổ kế hoạch nguồn vốn đầu tư công cho các ngành, địa phương để xây dựng công trình, hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp.
 • Việt Nam có thể nước rút để dẫn đầu cuộc đua AI
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang đạt được những đột phá tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam cần khai thác tốt AI để mang lại lợi thế dẫn đầu cuộc đua về AI, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS).
 • Cơ sở hạ tầng lỗi thời là thách thức cho bảo mật
  Những thách thức do cơ sở hạ tầng lỗi thời gây ra có thể dễ dàng tăng lên đối với nhiều nhóm công nghệ thông tin (CNTT) và bảo mật khi một cuộc tấn công mạng xảy ra.
 • Triển khai robot giao hàng tại 4 thành phố Mỹ: bài học thực tiễn
  Các dự án thí điểm cho thấy việc giao hàng tự động có thể được triển khai an toàn và thành công trong môi trường được kiểm soát, nhưng vẫn cần những cải tiến công nghệ hơn nữa để có thể áp dụng rộng rãi tại các thành phố trên khắp nước Mỹ.
 • Để du lịch biển, đảo thành ngành mũi nhọn của du lịch Việt Nam
  Lượng khách du lịch biển, đảo tăng nhiều trong những năm qua và luôn chiếm khoảng 70% tổng khách du lịch cả nước. Đây đang là loại hình du lịch chủ đạo, góp phần quan trọng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.
 • "Xanh hóa" khu công nghiệp: Giải pháp phát triển kinh tế bền vững
  Hiện nay, vấn đề biến đổi khí hậu và xây dựng môi trường xanh được coi như một phần của phát triển kinh tế bền vững. Tại Hội nghị Thượng đỉnh về biển đổi khí hậu (COP26) vừa qua tại Glasgow (Anh), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra mục tiêu Việt Nam đạt được mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Để thực hiện được thì việc xây dựng các khu công nghiệp (KCN) sinh thái chính là giải pháp mang lại hiệu quả trong thúc đẩy tăng trưởng bền vững, khắc phục những bất cập về lãng phí tài nguyên thiên nhiên và môi trường.
 • Liên minh hàng không lớn nhất thế giới quyết liệt ứng dụng sinh trắc học
  Star Alliance, liên minh hàng không lớn nhất thế giới, muốn khoảng một nửa số hãng hàng không thành viên của mình sử dụng công nghệ sinh trắc học vào năm 2025, khi nhu cầu của hành khách về việc di chuyển không tiếp xúc và giảm tình trạng tắc nghẽn sân bay tăng lên.
 • VNG Cloud đoạt giải Top 10 DN cung cấp hạ tầng số, dịch vụ ĐTĐM, dữ liệu lớn Việt Nam 2022
  Ngày 10/09/2022, VNG Cloud đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vinh danh hạng mục Top 10 doanh nghiệp (DN) cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây (ĐTĐM), dữ liệu lớn thuộc nhóm giải các DN có năng lực công nghệ mới, trong khuôn khổ chương trình Top 10 DN CNTT Việt Nam 2022.
 • Một cuộc tấn công DDoS ngắn có thể gây thiệt hại nghiêm trọng
  Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT nhấn mạnh: "Các đơn vị, doanh nghiệp (DN), người dùng cần ưu tiên sử dụng các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ bảo đảm ATTT, an ninh mạng (ANM) của các DN, tập đoàn công nghệ trong nước, đáp ứng yêu cầu về an toàn an ninh mạng theo đúng quy định của pháp luật…"
 • Viễn thông Bắc Ninh “đi trước đón đầu” trong phát triển cơ sở hạ tầng
  Song song với phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm đời sống cho người dân, Viễn thông Bắc Ninh luôn coi trọng việc phục vụ mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh với việc cung cấp dịch vụ viễn thông bảo đảm phục vụ các hội nghị, hội thảo trực tuyến của tỉnh diễn ra an toàn, thông suốt. Do vậy, Viễn thông Bắc Ninh không ngừng tập trung đầu tư, xây dựng, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng.
 • Xây dựng hạ tầng CNTT an toàn, bảo mật, tạo đà CĐS
  Chuyển đổi số (CĐS) đã trở thành một xu thế tất yếu, đòi hỏi doanh nghiệp (DN) cần có những chiến lược và hướng đi phù hợp. Để CĐS thành công, DN cần xây dựng một lộ trình CĐS chặt chẽ dựa trên nền tảng công nghệ mà cốt lõi là hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) linh hoạt và bảo mật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO