Chuyển động ICT

Foxconn đầu tư gần 400 triệu USD vào nhà máy sản xuất bảng mạch ở Việt Nam

QA 09:23 25/06/2024

Công ty điện tử "khổng lồ" Đài Loan Foxconn, nhà cung cấp lớn của Apple, sẽ đầu tư 383,3 triệu USD vào dự án mới sản xuất bảng mạch in (PCB) tại tỉnh Bắc Ninh.

Theo giấy chứng nhận đầu tư do tỉnh Bắc Ninh cấp hồi đầu tháng này, Foxconn Singapore Pte Ltd., một công ty con của Foxconn, sẽ là nhà đầu tư dự án.

Nhà máy có tên FCPV Foxconn Bắc Ninh, sẽ có diện tích 14,3 ha tại Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạ Lĩnh, cơ sở được đầu tư bởi một trong những công ty phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Phát triển Thành phố Kinh Bắc.

foxconn-bac-ninh.jpg
Một nhà máy Foxconn ở tỉnh Bắc Ninh, miền Bắc Việt Nam. (Ảnh: Foxconn)

Theo trang investor.vn, nhà máy sẽ có công suất hàng năm là 2,79 triệu mặt hàng, tương đương 2.989 tấn.

Foxconn dự kiến ​​hoàn thành thủ tục hành chính trong quý 1 năm 2025, xây dựng nhà máy từ quý 1/2025 đến quý 1/2026, lắp đặt máy móc và sản xuất thử nghiệm từ quý 1/2026 đến quý 3/2026 và bắt đầu vận hành chính thức vào quý 3/2026.

Theo văn bản được ký giữa Foxconn và Tập đoàn Phát triển Thành phố Kinh Bắc, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) với tên KBC, công ty này sẽ nhận được khoản thanh toán tiền thuê đất trị giá 21,4 triệu USD, chưa bao gồm thuế và phí.

Foxconn đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007 và đã đầu tư hơn 3,2 tỷ USD vào nước này trước khoản đầu tư mới nhất này.

Theo báo cáo thường niên, gã khổng lồ điện tử Đài Loan đã ghi nhận tổng lợi nhuận trước thuế và lãi là 6,7 tỷ USD từ các công ty liên kết tại Việt Nam vào năm 2023.

Các đơn vị của Foxconn tại Việt Nam ghi nhận tổng lợi nhuận hoạt động là 280,8 triệu USD và lợi nhuận sau thuế là 305,4 triệu USD.

Vào tháng 5, người phát ngôn của Foxonn, James Wu, cho biết công ty sẽ tập trung mở rộng sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico và Việt Nam. “Tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tập trung vào các sản phẩm điện toán”./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Foxconn đầu tư gần 400 triệu USD vào nhà máy sản xuất bảng mạch ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO