FPT IS và IBM hiến kế giúp doanh nghiệp tự động hoá toàn bộ quy trình

PV| 17/06/2022 15:31
Theo dõi ICTVietnam trên

Tự động hoá là ưu tiên hàng đầu trong ứng dụng các công nghệ 4.0 của các tổ chức, doanh nghiệp (DN), đặc biệt đối với nhóm tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Chuyên gia FPT IS và IBM hiến kế giúp DN tự động hoá toàn bộ quy trình để đi tắt đón đầu.

Phát biểu tại hội thảo "AI-Powered End-to-End Automation for the Real World" do FPT IS và IBM Việt Nam phối hợp tổ chức vừa qua, ông Quan Bảo Thắng – Phó Giám đốc khối ngành Tài chính Ngân hàng FPT IS cho biết, một trong những xu hướng đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là công nghệ AI, RPA. Tuy không phải là khái niệm mới nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể áp dụng được các công nghệ này vào trong việc vận hành của DN. 

Không nằm ngoài cuộc chơi công nghệ, IBM Việt Nam và FPT IS đã kết hợp tổ chức buổi hội thảo này nhằm mang đến những tri thức về tự động hoá quy trình trong kinh doanh, giúp DN phát triển mạnh mẽ, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Đến với sự kiện, chuyên gia IBM Việt Nam đã chỉ rõ lộ trình chuyển đối số cần có của DN gói gọn trong các cấp độ: Khởi đầu từ số hoá đến đích cuối cùng là sáng tạo số, phát kiến sản phẩm số, dịch vụ số, quy trình số tương lai.

Với cấp độ cơ bản nhất, số hoá chính là đưa dữ liệu và quy trình từ phương thức riêng lẻ lên một nền tảng tập trung (platform) nhằm quản lý chặt chẽ hơn, nhất là với ngành ngân hàng – đơn vị có nhiều quy trình mở tài khoản, phê duyệt khoản vay cùng các tài liệu phức tạp. Tương tự trong lĩnh vực khác, tài liệu và quy trình đều là trung tâm DN, cần phải đi song hành với nhau. 

FPT IS và IBM hiến kế giúp doanh nghiệp tự động hoá toàn trình - Ảnh 1.

Ông Quan Bảo Thắng:Tự động hoá quy trình trong kinh doanh sẽ giúp DN phát triển mạnh mẽ, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Để giải quyết được bài toán này, ông Ngô Thanh Hiền, chuyên gia tư vấn giải pháp Automation IBM Việt Nam đã chia sẻ về giải pháp ECM (Enterprise Content Management) – Nơi lưu trữ số hoá tài liệu, quản lý dữ liệu về mặt phi cấu trúc. Trên nền công nghệ này kết hợp cùng AI, RPA sẽ tạo ra giải pháp siêu tự động hoá. Đây là sự kết hợp công nghệ lõi về core automation với công nghệ xử lý AI, dữ liệu lớn để phân tích, đánh giá và đề xuất phương án quản trị nguồn lực, vận hành hiệu quả, tạo tiền đề xây dựng nhân lực số (digital labor) tương lai.

"Hiện nay, IBM tự hào là nhà cung cấp giải pháp về tự động hóa trong nhiều năm trên thị trường. Mỗi khi có nhu cầu chuyển đổi số, hãy nghĩ IBM cùng các đối tác như FPT IS là nhà cung cấp giải pháp về tự động hoá toàn bộ quy trình của DN", ông Hiền nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tuấn Khang, Giám đốc các giải pháp phần mềm IBM Việt Nam cũng đã chia sẻ chủ đề "Quản lý quy tắc và chính sách trong tự động hoá kinh doanh thông minh". Ông Khang cho biết cốt lõi của quá trình tự động hoá thành công chính là bắt buộc phải đưa AI vào hệ thống tự động hóa và đề cập đến việc nhúng AI vào các chính sách (policy) để hoàn thiện quy trình.

Sau khi xây dựng xong hệ thống tự động hoá quy trình thì vấn đề bảo mật và an toàn khi truyền tài liệu, tập tin của tổ chức đến khách hàng cũng cần được quan tâm. Giải pháp IBM Sterling B2B Integration and Managed File Transfer được ông Nguyễn Ngọc Ấn, chuyên gia giải pháp ứng dụng thông minh IBM Việt Nam, giới thiệu giúp đơn giản hoá, chuẩn hoá, hiện đại hoá môi tường truyền tập tin trong DN. Đồng thời, mức độ nghiệp vụ tăng trưởng cao làm đẩy mạnh số lượng tập tin được trao đổi trong DN lên con số lớn. Với giải pháp IBM, DN sẽ hạn chế lộ thông tin bảo mật ra bên ngoài và tránh mất dữ liệu trên đường truyền, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Khi triển khai một hệ thống hay giải pháp mới thì đơn vị triển khai vô cùng quan trọng, góp phần đưa đến kết quả thành công hay thất bại. Chính vì vậy mà chuyên gia FPT IS, ông Nguyễn Tiến Hà đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án tự động hoá quy trình cho khách hàng là những ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam. Ở góc độ tư vấn, FPT IS đã đề xuất xây dựng khung kiến trúc framework liên quan đến BPM từ hạ tầng đến hệ thống cơ sở dữ liệu. Sau đó, khách hàng lựa chọn quy trình triển khai thử nghiệm hệ thống và khi có kết quả khả quan sẽ nhân rộng ra rồi đưa vào quy trình chính. Hệ thống cũng được kiểm thử nên khách hàng gần như rất yên tâm vì các lỗi hệ thống đều được loại bỏ nhờ ứng dụng IBM.

Với vị thế là đối tác đồng hành tin cậy của các DN nói chung và các ngân hàng, công ty tài chính nói riêng, FPT IS cùng các đối tác lớn như IBM sẵn sàng hợp tác và mang tới các giải pháp 4.0 đón đầu xu hướng chuyển đổi số toàn cầu, từ đó thúc đẩy mô hình DN số, kinh tế số Việt Nam tương lai./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
FPT IS và IBM hiến kế giúp doanh nghiệp tự động hoá toàn bộ quy trình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO