ngành Tài chính

 • Chuyển đổi số để hướng tới “ngân hàng 3-1-0”
  Ngân hàng là nơi thường có những quy trình với khối lượng dữ liệu lớn và đòi hỏi độ chính xác cao, tự động hóa thông minh sẽ giúp ngân hàng tăng năng suất, hiệu quả hoạt động, giảm thiểu rủi ro và nâng cao trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng.
 • Công nghệ RPA chìa khoá tăng trưởng cho các đơn vị ngành tài chính
  Nói đến các giá trị nhằm tạo dựng, phát triển các ngân hàng, tổ chức tín dụng (đơn vị) hiện nay, bà Trịnh Thị Lan, Giám đốc tư vấn CĐS, Tổng công ty Giải pháp DN Viettel lưu ý đến vai trò quan trọng của công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).
 • Khuyến nghị cho ngân hàng đảm bảo ATTT trong kỷ nguyên số
  Hội thảo "Quản trị rủi ro và đảm bảo an toàn thông tin (ATTT), an ninh mạng hoạt động ngân hàng trong kỷ nguyên số" diễn ra chiều 12/10 đã chia sẻ những thách thức, công nghệ bảo mật tân tiến và các bài học kinh nghiệm giúp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) trong ngành tài chính - ngân hàng nâng cao năng lực ứng phó với các rủi ro trong không gian số.
 • Xác thực mạnh không mật khẩu giúp tối ưu CĐS ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam
  Nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về chuyển đổi số (CĐS) ngân hàng (Smart Banking 2022), công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế được xem như giải pháp toàn diện giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng, giảm chi phí, nâng cao lợi thế cạnh tranh...
 • Ngành tài chính cần hành lang pháp lý trong chuyển đổi số
  Trong thời gian đại dịch, nhiều doanh nghiệp (DN) đã tập trung vào quản trị DN, xây dựng DN và chuyển đổi số (CĐS). Một số ứng dụng đã được phát triển, điều đó giải thích vì sao khi đại dịch đi qua, họ đã phát triển nhanh.
 • Phối hợp chặt chẽ giữa chính sách tài khóa và tiền tệ kiểm soát lạm phát
  Sau đại dịch bệnh COVID-19 nền kinh tế đang dần phục hồi ngành Tài chính đã và đang tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, chủ động đề xuất và triển khai kịp thời các giải pháp chính sách tài khóa, phối hợp chặt chẽ với chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô.
 • Fintech tiên phong xây dựng ngân hàng bền vững nhờ khuyến khích thói quen tiêu dùng xanh
  Nhận thức được tầm quan trọng của việc chống biến đổi khí hậu, startup Ecolytiq hoạt động trong lĩnh vực fintech đã đưa ra ý tưởng trao quyền cho người dùng tham gia và các hoạt động mang tính bền vững từ việc nhận thức tác động của chi tiêu cá nhân đến môi trường.
 • Blockchain ở Việt Nam: Vì sao mới chỉ được hiểu là tiền số?
  Blockchain là công nghệ nền tảng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, tuy nhiên, ở Việt Nam, công nghệ đang trở thành xu hướng mới này mới được hiểu và “đánh đồng” là tiền số hay còn gọi là tiền kỹ thuật số (Crypto). Vậy thế giới đang ứng dụng công nghệ blockchain như thế nào? Ở Việt Nam, những lĩnh vực gì có thể nhanh chóng ứng dụng blockchain?...
 • Tài chính ngân hàng Việt Nam cần tận dụng lợi thế để bứt phá trong cuộc đua blockchain
  Ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) là xu hướng tất yếu trong công việc hàng ngày, đặc biệt là những lĩnh vực luôn luôn đòi hỏi sự nhanh nhạy và chính xác như tài chính ngân hàng. Tại Việt Nam, ứng dụng blockchain Việt Nam đang nở rộ với nhiều cơ hội lớn nhưng cũng gặp không ít thách thức về nhân sự, hành lang pháp lý.
 • Hướng tới một nền tài chính số toàn diện tại Việt Nam
  Đổi mới và phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính trên nền tảng số và phát triển ngân hàng mở sẽ tạo sức bật cho ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam.
 • FPT IS và IBM hiến kế giúp doanh nghiệp tự động hoá toàn bộ quy trình
  Tự động hoá là ưu tiên hàng đầu trong ứng dụng các công nghệ 4.0 của các tổ chức, doanh nghiệp (DN), đặc biệt đối với nhóm tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Chuyên gia FPT IS và IBM hiến kế giúp DN tự động hoá toàn bộ quy trình để đi tắt đón đầu.
 • Ngành Tài chính: Chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính
  Trả lời phỏng vấn TBTCVN, Luật sư Hà Huy Phong - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Inteco cho rằng, Bộ Tài chính được đánh giá rất cao trong khối các bộ, ngành về ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp. Để chớp những cơ hội mới, chúng ta cần phải sử dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính.
 • Hệ sinh thái số là "lực đẩy" tăng trưởng nền kinh tế đất nước
  Hệ sinh thái số là sự tập hợp đa dạng, bao phủ các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, các công ty tài chính, doanh nghiệp (DN) … và tất cả các lĩnh vực trên đều có chung đặc điểm "lõi" chính là sự cần thiết phải số hoá hệ thống bằng công nghệ, nền tảng số.
 • Ngành tài chính ứng dụng AI, IoT
  Các công nghệ mới được ứng dụng vào sản phẩm tài chính giúp thay đổi thói quen tiêu dùng, thanh toán của người dân đang tác động đến chương trình đào tạo tại nhiều trường kinh tế.
 • Chính thức ra mắt phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh đáp ứng Thông tư 88/2021/TT-BTC
  Công ty CP MISA vừa chính thức cho ra mắt phần mềm AMIS Kế toán, được coi là công cụ số hữu ích nhằm giúp kế toán các công ty, đơn vị, doanh nghiệp (DN) nâng cao năng suất làm việc, chuẩn hóa thao tác, nghiệp vụ theo đúng yêu cầu, quy định mới của các văn bản: Thông tư 40/2021/TT-BTC; Thông tư 78/2021/TT-BTC; Thông tư 88/2021/TT-BTC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO