Gia Lai: Phát hiện trên 1.300 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Khai Nguyên| 26/12/2017 17:33
Theo dõi ICTVietnam trên

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh đã có báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Phát hiện trên 1.300 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Cơ quan chức năng Gia Lai đang tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Năm 2017, toàn tỉnh Gia Lai thành lập 483 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm và đã kiểm tra 5.338 cơ sở. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 1.359 cơ sở vi phạm. Các cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 210 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 321 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 23 cơ sở, tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm và không có nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã tiến hành 9 đợt thanh tra, kiểm tra chuyên ngành với 135 cơ sở, phát hiện 44 cơ sở vi phạm; xử phạt hành chính tổng số tiền gần 137 triệu đồng. Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thanh tra 58 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản các loại, phát hiện 14 cơ sở vi phạm, phạt tiền 10 cơ sở với số tiền 27 triệu đồng và yêu cầu 4 cơ sở đóng cửa.

Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh đã kiểm tra 334 vụ, phát hiện 199 vụ vi phạm, phạt tiền hơn 500 triệu đồng; thu và xử lý 2.530 chai rượu Vodka giả, không dán tem; 1.900 chai và 380 lít rượu gạo quê hương; 6.716 lon nước ngọt; 1.040 gói bột ngọt giả; 200 gói hạt nêm giả, hơn 224 kg thịt động vật đông lạnh các loại, 81 kg thịt hải sản đông lạnh không đảm bảo an toàn, 1.394 hộp sữa, kẹo bánh không an toàn... tổng trị giá gần 172 triệu đồng.

Trong năm 2017, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 11 người mắc phải, trong đó có 9 người nhập viện.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Phát hiện trên 1.300 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO