Google công bố cổng đào tạo kỹ năng số trực tuyến dành cho người dân

PV| 03/11/2021 16:19
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 3/11, tại sự kiện tổng kết hành trình triển khai chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, Google và Bộ Công thương đã chính thức giới thiệu một chương trình đào tạo miễn phí tiếp theo. Giờ đây, người dân Việt Nam có thể học tất cả các kỹ năng để phát triển kinh doanh mọi lúc, mọi nơi trên kênh YouTube của chương trình.

Sự kiện có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo, đại diện cấp cao của Google cùng nhiều đại biểu từ các ban ngành.

Với tổng cộng 14 danh mục (playlist) và 28 khóa học trực tuyến dành cho mọi đối tượng, mọi nhu cầu của người học sẽ được đáp ứng. Cho dù đó là chủ doanh nghiệp tìm kiếm một giải pháp bán hàng trong thời đại số, nhân viên văn phòng muốn nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, hay sinh viên đang tìm kiếm những cơ hội việc làm mới đều sẽ được học hoàn thiện những kỹ năng mềm liên quan đến nền tảng số.

Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là một sáng kiến của Google với sứ mệnh tạo ra nguồn nhân lực kỹ thuật số là bệ phóng cho một thế hệ doanh nhân thời đại số, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại tại Việt Nam. Mang mục tiêu trao "cơ hội học, phát triển và thành công" cho 500.000 người Việt Nam, chương trình chính thức được triển khai tại Việt Nam từ năm 2018 thông qua các chương trình đào tạo trực tiếp miễn phí kỹ năng số, kỹ năng mềm tại bốn trung tâm giảng dạy: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Từ tháng 7/2019, thông qua sự phối hợp hỗ trợ của Bộ Công thương, chương trình mở thêm các hình thức giảng dạy khác như: Chuyến xe công nghệ Digital Bus tổ chức các lớp học di động tại vùng sâu vùng xa; ra mắt ứng dụng Primer giúp trau dồi kiến thức ngay trên điện thoại di động; tổ chức các hội thảo chuyên đề như "Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số" phối hợp cùng Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh (7/2020), các trường đại học - cao đẳng trên cả nước. Từ tháng 4/2020, đáp ứng những yêu cầu mới trong tình hình đại dịch COVID-19, chương trình chuyển sang giảng dạy trực tuyến 100% thông qua kênh YouTube Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0.

Trải qua hơn 3 năm hoạt động, chương trình đã đạt đến con số 650.000 người được đào tạo trước thời hạn đặt ra, vượt 130% mục tiêu 500.000. Đó là nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ thực hiện chương trình và sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan ban ngành, các tổ chức doanh nghiệp và nhiều trường đại học - cao đẳng trên cả nước.

Chương trình đã tạo ra những cơ hội chưa từng có cho mỗi cá nhân tham dự nói riêng và đóng góp tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế số tại Việt Nam nói chung.

Google công bố cổng đào tạo kỹ năng số trực tuyến dành cho người dân - Ảnh 1.

Những học viên tham gia khóa học Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 tại trung tâm giảng dạy năm 2018.

Thứ Trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân tin tưởng rằng, sự thành công của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ là tiền đề để có thêm nhiều chương trình vì cộng đồng, giúp hoạt động chuyển đổi số, thương mại điện tử nhanh hơn và sâu sắc hơn, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam sớm phục hồi và tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.

Bà Stephanie Davis, Phó chủ tịch, phụ trách Đông Nam Á và Nam Á, Google châu Á - Thái Bình Dương cho biết, mục tiêu của Google là cung cấp cơ hội kỹ thuật số cho mọi người Việt Nam thông qua các khóa đào tạo miễn phí về kỹ năng kinh doanh và kỹ thuật số. Google tin tưởng vào việc cung cấp một nền tảng giáo dục không chỉ hữu ích, mà còn dễ tiếp cận, để cho phép mọi cá nhân có cơ hội bình đẳng để học hỏi và phát triển.

"Việt Nam đang có nhiều ưu thế để hưởng lợi từ cuộc cách mạng kỹ thuật số và Google cam kết hợp tác với Bộ Công thương, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp và tài năng trẻ trong hành trình này", bà Stephanie Davis cho biết./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Google công bố cổng đào tạo kỹ năng số trực tuyến dành cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO