Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Đỗ Thêu| 10/09/2022 17:19
Theo dõi ICTVietnam trên

Để tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang có nguy cơ quay trở lại, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Dịch bệnh trong tầm kiểm soát

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, hiện tại, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cũng đang được đẩy nhanh tiến độ. Cùng với đó, việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 đã và đang được triển khai hiệu quả.

Tính tới nay, Hà Nội đã ghi nhận hơn 1,6 triệu ca mắc COVID-19. Omicron vẫn đang là chủng lưu hành chính trên địa bàn thành phố, ngoài ra xuất hiện thêm các biến chủng mới của Omicron là BA.4 và BA.5. Hiện 579/579 xã, phường, thị trấn của thành phố thuộc cấp độ I về dịch Covid-19.

Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, đến nay, kết quả tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho người trên 18 tuổi đạt khoảng 98,2%; mũi nhắc lại lần 1 (mũi 4) đạt khoảng 66,9%. Ngoài ra, kết quả tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó mũi 1 đạt khoảng 64,3% và mũi 2 đạt hơn 31%. Kết quả tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, mũi 1 và mũi 2 đều đạt hơn 99%; mũi 3 đạt 46,7%.

Nhờ việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, kinh tế-xã hội của Hà Nội đang phục hồi mạnh mẽ.

Tiếp tục triển khai nhiều biện pháp

Hà Nội đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang có nguy cơ quay trở lại, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2846/UBND-KGVX về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

UBND thành phố yêu cầu, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn quản lý, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm.

Cụ thể, các đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng trên địa bàn, bảo đảm tiến độ theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố; sử dụng kịp thời, hiệu quả số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ, tránh lãng phí; Chỉ đạo các cấp chính quyền trên địa bàn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, tiếp tục khẩn trương tổ chức nhiều hình thức tiêm chủng như điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động tại các khu công nghiệp, trường học... làm tăng khả năng tiếp cận của người dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân từ 5 tuổi trở lên để bảo đảm mục tiêu đề ra; Chỉ đạo rà soát, cập nhật kịch bản, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế theo hướng dẫn của ngành y tế để sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, bảo đảm người dân tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất, ngay tại cơ sở; kiên quyết ứng phó kịp thời, hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.

Trong trường hợp, cơ quan, địa phương nào không kịp thời kiểm soát, để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, tích cực tiêm vaccine phòng COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đối với Sở Y tế, UBND TP. Hà Nội yêu cầu, căn cứ kết quả rà soát đối tượng, dự trù nhu cầu sử dụng vaccine của các quận, huyện, thị xã và các lực lượng liên quan, báo cáo Bộ Y tế và xây dựng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ vaccine phòng COVID-19 kịp thời, khoa học; không để xảy ra tình trạng thiếu vaccine, đồng thời tránh tình trạng lãng phí, hủy bỏ vaccine do hết hạn; Tăng cường giám sát, đôn đốc các địa phương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, theo dõi kết quả, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để kịp thời hỗ trợ, báo cáo Bộ Y tế, UBND thành phố để tháo gỡ các khó khăn, chỉ đạo, nhắc nhở, phê bình các đơn vị không bảo đảm tiến độ.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi tình hình dịch trên thế giới, đặc biệt sự xuất hiện các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh hơn, khả năng gây bệnh nặng hơn; thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, cơ quan chuyên môn tuyến trên và các tổ chức, chuyên gia uy tín; chủ động đánh giá tình hình dịch, mức độ nguy cơ, dự báo diễn biến để xây dựng kịch bản hướng dẫn các đơn vị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tham mưu đề xuất, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo các nội dung vượt quá thẩm quyền./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO