Hải Dương thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly

PV| 22/02/2021 20:27
Theo dõi ICTVietnam trên

24 cơ sở cung cấp suất ăn tại 08 địa phương thuộc tỉnh Hải Dương đã được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hải Dương kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn cho các đối tượng cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hải Dương đã thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các đối tượng cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại 24 cơ sở cung cấp suất ăn tại 08 địa phương: thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Cẩm Giàng, huyện Tứ Kỳ, huyện Bình Giang, huyện Gia Lộc và huyện Kim Thành. Số lượng suất ăn được các cơ sở cung cấp từ 23 đến 3.000 suất ăn/bữa.

Hải Dương thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly - Ảnh 1.

Chế biến suất ăn tại nhà hàng Á Châu (TP Chí Linh).

Trong số 24 cơ sở cung cấp suất ăn phục vụ các điểm cách ly có một số nơi là các nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn bán trú trường mầm non nên điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ dùng trong chế biến thực phẩm đảm bảo.

Tuy nhiên có 03 cơ sở là bếp ăn dã chiến được đặt tại sân và lán xe của Ủy ban Nhân dân phường nên điều kiện chế biến còn hạn chế như diện tích bếp còn chật hẹp; trang thiết bị dụng cụ chế biến còn thiếu; người lao động chủ yếu là tham gia tự nguyện (hội viên Hội Phụ nữ, người dân sinh sống tại khu xung quanh) nên chưa qua các lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, thiếu trang phục bảo hộ… nguồn gốc nguyên liệu như: rau, củ, quả dùng cho chế biến suất ăn là do người dân mang đến thiện nguyện nên việc truy xuất nguồn gốc nguyên liệu khó kiểm soát.

Đoàn kiểm tra, giám sát đã phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp phát tài liệu tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm như: 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm đối cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trong phòng chống COVID-19, tài liệu đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống, tài liệu liên quan đến kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; yêu cầu các cơ sở thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức 24h theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời đề nghị các Trung tâm y tế và Trạm y tế các địa phương tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát chặt chẽ các cơ sở cung cấp chế biến suất ăn phục vụ đối tượng cách ly do dịch bệnh COVID-19.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
  • Báo chí quốc tế viết gì về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024?
    Sự kiện Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 thu hút sự chú ý trong - ngoài nước và cả nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.
  • “AI như là một chiếc gương đen”
    Bài báo "AI is the Black Mirror" của Philip Ball cung cấp một cái nhìn chi tiết về trí tuệ nhân tạo (AI) và tác động của nó đến nhận thức con người.
  • Chất lượng thông tin báo chí về kinh tế - Vai trò, yêu cầu thước đo và giải pháp cần có
    Báo chí kinh tế cần là diễn đàn thực thụ cho doanh nghiệp, không chỉ cung cấp thông tin. Thông tin cần chính xác và kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp trong điều chỉnh chiến lược kinh doanh.
  • Những “ngọn đuốc” ở bản
    Ở Tuyên Quang, người có uy tín là những người đi đầu thay đổi nếp nghĩ, cách làm của bà con dân tộc thiểu số (DTTS). Họ như những “ngọn đuốc” đi trước, thắp sáng, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, nêu gương với cộng đồng. Gương mẫu, uy tín, những người có uy tín đã và đang góp sức xây dựng bản làng, thôn xóm ngày càng ấm no, giàu mạnh.
  • 5 lý do để tăng cường bảo mật mạng
    Các chương trình an ninh mạng đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua. Sự ra đời của điện toán đám mây đã phá vỡ ranh giới an ninh mạng thông thường của của các doanh nghiệp, buộc các tổ chức phải liên tục cập nhật những chiến lược phòng thủ của mình.
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO