Hanwha, dự án trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới của LG tại Hàn Quốc

Minh Chung| 07/10/2020 16:31
Theo dõi ICTVietnam trên

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cạnh tranh nhau trong lĩnh vực điện mặt trời.

Hanwha, dự án trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới của LG tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trang trại năng lượng mặt trời nổi 2,1 Gigawatt lớn nhất thế giới sẽ được xây dựng ở các khu vực 2, 3 và 4 trong khu vực khai hoang Saemangeum ở tỉnh Bắc Jeolla., Hàn Quốc (Ảnh: Korea Hydro & Nuclear Power)

Cuộc đấu thầu dự án trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu ở Hàn Quốc, thu hút sự quan tâm của các công ty điện mặt trời lớn của nước này.

Công ty Năng lượng Thủy điện & Hạt nhân Hàn Quốc (KHNP) hiện đang đặt mục tiêu xây dựng một nhà máy điện mặt trời nổi 2,1 Gigawatt trị giá 4,6 nghìn tỷ won (3,97 tỷ USD), trải rộng hơn 30 km vuông gần khu vực khai hoang Saemangeum ở tỉnh Bắc Jeolla. Khi hoàn thành, nhà máy sẽ có thể cung cấp điện cho 1 triệu hộ gia đình.

Trong tháng này, KHNP dự kiến sẽ chọn nhà thầu cho giai đoạn đầu tiên của dự án, với công suất 300 Megawatt, chiếm 14% tổng công suất. Để đạt được thỏa thuận đầu tiên trị giá 660 tỷ won và chủ động trong các thỏa thuận tiếp theo, ba công ty Hàn Quốc hàng đầu - Hanwha Q Cells, LG Electronics và Shinsung E&G - đã tham gia đấu thầu.

Hanwha Q Cells, nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời số 6 thế giới tính đến năm ngoái, cung cấp các mô-đun Q.Peak Duo Poseidon, chuyên dùng cho các trang trại năng lượng mặt trời nổi, cung cấp công suất đỉnh 420 Watt và hiệu suất năng lượng 20,3%. Mô-đun Poseidon hoạt động tốt hơn khoảng 10 phần trăm so với các mô-đun thông thường, vì nước phản chiếu ánh sáng và làm mát các mô-đun này.

Công suất đỉnh là công suất đầu ra cao nhất mà mô-đun năng lượng mặt trời có thể đạt được. Hiệu suất năng lượng là tỷ lệ năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành năng lượng sử dụng được.

Năm 2018, Hanwha Q Cells đã xuất khẩu 6.100 mô-đun Q.Peak cho một trang trại năng lượng mặt trời nổi ở Hà Lan và cũng cung cấp sản phẩm của mình cho một trang trại năng lượng mặt trời nổi tại một hồ chứa ở Ulsan trong cùng năm.

Trong khi đó, LG Electronics, công ty không sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời cho các trang trại năng lượng mặt trời nổi, chỉ đang theo dõi tình hình thị trường.

"LG Electronics hiện đang xem các dự án vì các mô-đun năng lượng mặt trời nổi tương đối không quan trọng như các mô-đun năng lượng mặt trời trên đất liền. LG Electronics có công nghệ này, nhưng họ phải cân nhắc lợi tức đầu tư và lợi nhuận," một chuyên gia trong ngành nhận định.

Shinsung E&G, một công ty cạnh tranh khác, sẽ cung cấp các mô-đun năng lượng mặt trời với công suất đỉnh 440 Watt và hiệu suất năng lượng 19,8% cho trang trại năng lượng mặt trời nổi 73 Megawatt do Hanyang xây dựng bắt đầu vào năm tới..

"Khi KHNP đánh giá các nhà thầu, một trong những tiêu chí là họ có thể đóng góp bao nhiêu cho nền kinh tế địa phương. Ví dụ, KHNP kiểm tra xem các nhà thầu có cơ sở sản xuất trong khu vực hay sử dụng các bộ phận do Hàn Quốc sản xuất hay không", một lãnh đạo của Shinsung E&G cho biết.

Shinsung E&G, vào tháng 6, đã quyết định xây dựng một nhà máy mô-đun năng lượng mặt trời mới ở Gimje, tỉnh Bắc Jeolla, với công suất hàng năm là 600 Megawatt để sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời 450 Watt.

Hyundai Energy Solutions, mặc dù sẽ không đấu thầu trực tiếp, nhưng đang chuẩn bị cung cấp các mô-đun năng lượng mặt trời được thiết kế đặc biệt cho các trang trại năng lượng mặt trời nổi cho dự án này.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Hanwha, dự án trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới của LG tại Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO