Hậu Giang chọn GapoWork để tư vấn CĐS cho hơn 500 doanh nghiệp

PV| 09/12/2022 20:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Từ ngày 7 - 9//12/2022, tỉnh Hậu Giang phối hợp trực tiếp với 4 nền tảng công nghệ thuộc chương trình SMEdx tổ chức các phiên Hội thảo giới thiệu nền tảng chuyển đổi số (CĐS). Từ đó, tạo cơ hội cho hơn 500 doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) được tiếp cận và tư vấn CĐS.

Trong phiên đầu tiên của Hội thảo đã diễn ra tại Cơ quan Cục Thuế với sự có mặt của 100 DN của tỉnh Hậu Giang, Hiệp hội DN tỉnh cùng đại diện các nền tảng Không gian làm việc số GapoWork, nền tảng Misa.Amis, MobiFone eContract, và nền tảng Onesme 

Theo đó, các DN đã được tiếp cận với các chính sách thuế mới và tháo gỡ các khó khăn - vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật thuế, hành chính thuế cũng như trong thực hiện CĐS. 

Trong đó, theo ông Nguyễn Văn Nhu, Phó trưởng Phòng CNTT - Sở TT&TT Hậu Giang, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nhận thấy tầm quan trọng của CĐS và quyết tâm thực hiện tốt 03 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Với SME, việc tiếp cận nền tảng số phục vụ cho hoạt động của DN mình là sự sống còn của DN trong sự phát triển kinh tế 4.0.

Năm 2021, theo Bộ TT&TT, tỉnh Hậu Giang xếp thứ 17/63 tỉnh thành về chỉ số CĐS (DTI), tăng 11 bậc so với năm 2020. Trong các hoạt động tăng cường CĐS toàn diện, Hậu Giang dành sự quan tâm cho đối tượng SME khi liên tiếp ban hành Kế hoạch số 182 ngày 20/10/2021 về việc phát triển DN công nghệ số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch số 183 ngày 29/10 về việc hỗ trợ SME CĐS giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Trong các kế hoạch này, Hậu Giang hướng tới mục tiêu 100% các DN của tỉnh được tiếp cận các thông tin về CĐS, đồng thời, thiết lập mạng lưới chuyên gia đáp ứng nhu cầu CĐS của gần 3.000 DN đang hoạt động tại tỉnh, trong đó 98% là SME.

Sau một năm thực hiện các kế hoạch CĐS, 100% SME của tính đã kê khai thuế trực tuyến và áp dụng hóa đơn điện tử. Đa số các DN tại Hậu Giang đã sử dụng các nền tảng cơ bản để quản lý nhân sự cũng như họp trực tuyến qua Zoom hay Google Meet. Tuy nhiên, tỉnh cũng chỉ ra rằng chưa có nhiều doanh nghiệp Hậu Giang thực sự ứng dụng 17 nền tảng số thuộc chương trình SMEdx do Bộ  TT&TT công bố. 

Hậu Giang chọn GapoWork để tư vấn CĐS cho hơn 500 doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hội thảo đã tạo cơ hội cho hơn 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ được tiếp cận và tư vấn CĐS.

Với hội thảo lần này, Hậu Giang đã cho thấy tầm quan trọng trong việc CĐS đặc biệt là sự, quan tâm đến các DN tỉnh khi chủ động mời đại diện của 4 nền tảng Không gian làm việc số GapoWork, nền tảng Misa.Amis, MobiFone eContract, nền tảng Onesme thuộc chương trình SMEdx, chương trình CĐS doanh nghiệp tới tham dự và giới thiệu giải pháp.

Tham luận tại hội thảo với chủ đề "Nâng cao Quản trị, vận hành và tương tác với không gian làm việc số cho các DN tỉnh Hậu Giang", bà Nguyễn Thị Lan Hương, Giám đốc Tăng trưởng của GapoWork khẳng định CĐS phải hướng tới người lao động, các nền tảng số cần dễ dùng và thân thiện để mọi DN có thể tiếp cận. 

Bà Hương cũng cho rằng không gian làm việc số chính là bước đầu tiên trong hành trình CĐS của DN. 

Nhằm hỗ trợ các DN của Hậu Giang ngay từ những bước đầu tiên trong hành trình này, ngay trong ngày 07/12, GapoWork đã tặng Hiệp hội DN của tỉnh 1 năm sử dụng nền tảng miễn phí. Đồng thời, với gần 3000 DN của tỉnh, GapoWork hỗ trợ 3 tháng sử dụng và tư vấn triển khai, duy trì không gian làm việc số trong tương lai.

Ông Nguyễn Chí Tâm, Tổng Thư ký Hiệp hội DN Hậu Giang đánh giá GapoWork là giải pháp mà bản thân Hiệp hội đang cần. Hiện, Hiệp hội chủ yếu liên lạc với hội viên qua các app chat OTT, website và email nhưng độ trễ của thông tin lớn khiến nhiều DN không kịp thời nhận được thông tin. 

Trong năm tới, Hiệp hội DN Hậu Giang sẽ trực tiếp sử dụng không gian làm việc số của GapoWork để giao tiếp, liên lạc và làm việc với gần 3.000 hội viên. Sau đó, Hiệp hội cũng sẽ tham gia tư vấn và khuyến khích cộng đồng DN tỉnh nhà sử dụng GapoWork để nâng cao hiệu quả vận hành và hiệu suất của nhân sự.

 Với hội thảo diễn ra liên tục 3 ngày trên nhiều địa bàn như TP Vị Thanh, TX Long Mỹ, TP Ngã Bảy và Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang hướng tới tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng hiệu quả ba nền tảng GapoWork, Misa.Amis, MobiFone eContract, nền tảng Onesme và hoàn thành các mục tiêu CĐS./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Hậu Giang chọn GapoWork để tư vấn CĐS cho hơn 500 doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO