Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng

Xuân Quảng| 22/01/2021 20:05
Theo dõi ICTVietnam trên

Cơ sở vật chất tại Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng rất tốt cả về công nghệ, đường truyền cũng như trang thiết bị để báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp.

Ban Tổ chức đã bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện, lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện tại Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng rất tốt cả về công nghệ, đường truyền cũng như trang thiết bị để báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp.

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội XIII trang bị toàn bộ máy tính để bàn có kết nối mạng để phục vụ và đáp ứng yêu cầu tác nghiệp của gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội.

Cùng với đó, Trung tâm Báo chí cũng đã phối hợp với Bộ Ngoại giao để thực hiện việc cung cấp thông tin cho hơn 60 phóng viên đăng ký theo dõi, đưa tin về Đại hội bằng hình thức trực tuyến.

Đưa tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã bố trí 52 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên túc trực, bảo đảm thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác và tin cậy.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên tham gia tác nghiệp tại Lễ khai trương Trung tâm Báo chí và Họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng chiều 21/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình:

Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Ban Tổ chức đã bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện, lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyên tin, viết bài cho các cơ quan báo chí tác nghiệp. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)


Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Các phóng viên, kỹ thuật viên VOV chuẩn bị trang thiết bị trước giờ phát sóng. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Trung tâm hiện đại, chỗ làm việc thoải mái, thiết bị, đường truyền tốt, giúp các phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)


Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Trung tâm trưng bày sách, báo. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Phóng viên nước ngoài trực tiếp tham gia đưa tin tại phiên Họp báo trước Đại hội lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)


Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 6.

Hàng trăm phóng viên trực tiếp tham gia đưa tin, viết bài tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)


Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 7.

Các phóng viên ghi hình tại phiên họp báo. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)


Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 8.

Phóng viên Doãn Tấn của Thông tấn xã Việt Nam tác nghiệp tại họp báo trước sự kiện. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)


Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Hơn 200 cơ quan báo chí trực tiếp đưa tin Đại hội XIII của Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO