Chuyển đổi số

Hợp tác giúp hàng ngàn doanh nghiệp CĐS trong năm 2023

NK 09:06 24/06/2023

Lark Suite- Tanca - Rikkei Digital đã tuyên bố hợp tác trong việc kết nối hệ thống, dữ liệu và triển khai nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS). Hợp tác này được kỳ vọng thúc đẩy hàng ngàn doanh nghiệp (DN) CĐS trong năm 2023

4u5a4498.jpg
Ông Ngô Minh Quân: Việc Lark Suite miễn phí sử dụng cho 50 nhân viên giúp DN có thể bắt đầu tiến trình CĐS vốn mất nhiều thời gian và rào cản về mặt công nghệ.

Báo cáo thường niên CĐS DN năm 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thực hiện cho thấy 48,8% DN đã từng sử dụng một số giải pháp CĐS nhưng hiện tại không còn sử dụng do giải pháp chưa phù hợp, chỉ có 6,2% đã hoàn thành xác định mục tiêu CĐS và chỉ 7,6% đã từng bước xây dựng kế hoạch trong ngắn và dài hạn để CĐS. Ngoài ra, hầu hết DN được khảo sát thực hiện CĐS mang tính khá rời rạc, nhằm quản lý từng chức năng hoạt động riêng rẽ mà thiếu đi sự kết nối mang tính đồng bộ.

Những vấn đề trên đã thúc đẩy các DN công nghệ bắt tay để đẩy nhanh CĐS. Theo đó, nền tảng CĐS toàn cầu Lark Suite (trụ sở Singapore) và nền tảng quản lý nhân sự Tanca (Việt Nam) sẽ được tích hợp sâu với nhau cho phép kết nối hệ thống, đồng bộ dữ liệu để tạo ra trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng.

Rikkei Digital sẽ là đơn vị thực hiện việc tư vấn và triển khai hoạt động CĐS cho 2 nền tảng trên. Lark Suite là một nền tảng CĐS lớn được phát triển từ năm 2015 phục vụ trên 125 quốc gia với trăm ngàn khách hàng DN trên toàn thế giới, trong khi đó Tanca là nền tảng CĐS cũng được triển khai tại nhiều quốc gia. Lark Suite cung cấp các dịch vụ CĐS toàn diện bao gồm hơn 20 nhóm tính năng phổ biến nhất cho doanh nghiệp. Phần mềm này có thể được xem như một siêu ứng dụng với sự kết hợp của hàng chục phần mềm trong một phần mềm. Điều này giúp DN có thể thống nhất dữ liệu để sử dụng cho quá trình phân tích và điều hành bằng số liệu.

4u5a4403(1).jpg
Toàn cảnh sự kiện CĐS cùng Lark Suite - Tanca trong  lĩnh vực Quản trị nhân sự

Tanca là đối tác đầu tiên tại Việt Nam tích hợp thành công trên hệ thống ISV (Independent Software Vendor) vốn dành cho các sản phẩm có tiêu chuẩn cao được tích hợp trên Lark Suite. Qua đó Tanca sẽ cung cấp các tính năng về tuyển dụng, quản lý nhân sự, chấm công và tính lương, KPI & OKR. Tanca cũng tích hợp với các đối tác trong nước về thiết bị máy chấm công, Camera AI hay các dịch vụ về tài chính, kết nối ngân hàng, BHXH… để hỗ trợ các DN Việt Nam có hệ thống quản trị nhân sự đầy đủ và đồng nhất. Việc hợp tác này cũng giúp Tanca có cơ hội tiếp cận hàng ngàn DN của Lark Suite ở thị trường toàn cầu.

Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 2.000 DN tai Việt Nam, ông Trần Viết Quân sáng lập của Tanca cho rằng, Lark Suite là một sản phẩm công nghệ đáng kinh ngạc và dành cho các công ty SME mong muốn CĐS thật sự. Nền tảng này cung cấp mọi công cụ CĐS cho SME vừa và nhỏ nhưng vô cùng tinh gọn và dễ dùng. Lark Suite có thể giúp rút ngắn khoảng cách ứng dụng công nghệ của DN Việt với các DN trên toàn cầu.

"Việc tích hợp thành công Tanca vào Lark Suite cũng góp phần giúp Tanca nâng cấp chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn cao như Lark Suite”, ông Trần Viết Quân bày tỏ.

Lark Suite hỗ trợ tiếng Việt cùng 16 ngôn ngữ phổ biến, đồng thời miễn phí cho DN dưới 50 thành viên. Lark Suite hiện đang có các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các DN ở Việt Nam thông qua Rikkei Digital. Tanca có giá bán 1,5 USD/người/tháng (khoảng 35.000 đồng). Mức phí sử dụng của 2 nền tảng này có mức cạnh tranh hơn nhiều so với việc mua các phần mềm đơn lẻ. Lark Suite đảm bảo an toàn bảo mật và dữ liệu ở mức độ cao nhất và nền tảng này cũng cho phép tất cả các nhà phát triển phần mềm tại các quốc gia có thể tích hợp hoặc kết nối vào hệ thống với hàng ngàn API (dịch vụ kết nối) mở.

Trong khi đó, là một trong những DN công nghệ lớn và có khách hàng tại nhiều quốc gia, Rikkei Digital thấu hiểu được các khó khăn của DN Việt Nam, chính vì vậy,Rikkei Digital là đơn vị tư vấn và triển khai cho các DN với sự am hiểu sâu sắc về quá trình CĐS. Rikkei Digital cũng trực tiếp nghiên cứu, tư vấn và triển khai Lark Suite thành công cho nhiều DN Việt Nam, do vậy, năng lực triển khai Lark Suite đạt tiêu chuẩn rất cao.

Ông Ngô Minh Quân - CEO của Rikkei Digital cho biết, việc Lark Suite miễn phí sử dụng cho 50 nhân viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho DN có thể thực hiện CĐS ngay lập tức mà không cần phải lo đến chi phí. Điều này là một bước đệm giúp DN có thể bắt đầu tiến trình CĐS vốn mất nhiều thời gian và rào cản về mặt công nghệ.

Bên cạnh những nghiệp vụ chuyên sâu & đặc thù với các giải pháp HRM sẵn có, Lark Suite cũng giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp trong DN, hỗ trợ đào tạo nhân viên và lưu trữ tri thức DN. Đây là những ứng dụng và giải pháp thiết thực giúp DN có thể phát triển các giá trị của nhân lực.

"Không chỉ vậy, những tính năng quy trình hóa và tự động hóa của Lark Suite sẽ giúp cho bộ phận nhân sự và lãnh đạo của DN có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát hiệu quả chất lượng nhân sự một cách toàn diện”, ông Quân khẳng định./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác giúp hàng ngàn doanh nghiệp CĐS trong năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO