Hướng tới thế giới thông minh năm 2030 với mạng 5,5G hỗ trợ hàng trăm tỷ kết nối

Đại diện Huawei cho biết, công ty này đã theo đuổi triển vọng về thế giới thông minh năm 2030, bao gồm 9 thách thức công nghệ, trong đó gồm việc định nghĩa mạng 5,5G để hỗ trợ hàng trăm tỷ loại kết nối khác nhau.
10:20 AM 13/04/2021 In bài viết này
Hướng tới thành phố thông minh năm 2030 với mạng 5.5G hỗ trợ hàng trăm tỷ kết nối - Ảnh 1.

Thông tin trên được ông William Xu, Giám đốc HĐQT của Huawei đưa ra Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu (Global Analyst Summit) lần thứ 18 với chủ đề "Xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối đầy đủ", diễn ra từ ngày 12 - 14/4 tại Thâm Quyến. Hơn 400 khách mời, bao gồm các nhà phân tích trong ngành và tài chính, những người có tầm ảnh hưởng (KOL) và đại diện truyền thông đã tham gia sự kiện tại chỗ, cùng với các nhà phân tích và đại diện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự trực tuyến.

Theo đó, ông đã bắt đầu bài phát biểu quan trọng của mình bằng cách thảo luận về những thách thức sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi xã hội trong thập kỷ tới, bao gồm cả dân số già và mức tiêu thụ năng lượng ngày càng cao.

Ông đã theo đuổi triển vọng của Huawei về thế giới thông minh năm 2030, bao gồm 9 thách thức công nghệ và các hướng đề xuất cho những nghiên cứu, bao gồm: Định nghĩa 5,5G để hỗ trợ hàng trăm tỷ loại kết nối khác nhau; Phát triển quang học kích thước nano để tăng khả năng sợi quang theo cấp số nhân; Tối ưu hóa các giao thức mạng để kết nối mọi thứ; Cung cấp sức mạnh tính toán tiên tiến đủ mạnh để hỗ trợ thế giới thông minh; Trích xuất kiến thức từ một lượng lớn dữ liệu để thúc đẩy những đột phá trong AI công nghiệp; Vượt xa kiến trúc von Neumann cho các hệ thống lưu trữ dày đặc hơn 100 lần; Kết hợp tính toán và cảm biến để có trải nghiệm siêu thực tế, đa phương thức.

Ngoài ra, thế giới thông minh năm 2030 sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc quản lý sức khỏe của mình thông qua việc tự theo dõi liên tục các dấu hiệu sinh tồn của cá nhân và xây dựng một Internet năng lượng thông minh để tạo ra, lưu trữ và tiêu thụ điện xanh hơn

Bên cạnh đó, trong thập kỷ tới, mọi người có thể mong đợi sẽ thấy nhiều cải tiến lớn trong xã hội. "Với tầm nhìn chung, tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc khám phá cách làm cho các kết nối mạnh mẽ hơn, tính toán nhanh hơn và năng lượng xanh hơn cho thế giới thông minh vào năm 2030", ông William Xu cho biết.

Cũng tại hội nghị, ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2020 cũng như 5 sáng kiến chiến lược trong tương lai.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thấy mình trong một môi trường toàn cầu phức tạp và đầy biến động. Sự bùng phát trở lại của COVID-19 và sự không chắc chắn về địa chính trị sẽ đặt ra những thách thức liên tục đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của công nghệ số để cung cấp các giải pháp mới cho các vấn đề mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và thúc đẩy chuyển đổi số cho khách hàng và đối tác của mình để mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối hoàn chỉnh", ông Eric Xu chia sẻ.

PV
Xem thêm