Hữu ích công nghệ nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang

Hoàng Linh| 27/04/2020 15:23
Theo dõi ICTVietnam trên

Công nghệ hữu ích này hiện đã được ứng dụng tại nhiều nơi trong bối cảnh các biện pháp bảo hộ vẫn cần được tăng cường do dịch Covid-19.

Corsight AI là một startup của Israel đã phát triển thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt người đang đeo khẩu trang, kính bảo hộ và tấm chắn giọt bắn. Công ty đã huy động được 5 triệu USD từ Awz Ventures, một quỹ của Canada chuyên về các công nghệ tình báo và an ninh.

Công nghệ này có khả năng xác định các cá nhân tại nơi đông người, khuôn mặt bị che bởi đeo khẩu trang, kính, tấm chắn đứng ở nơi ánh sáng yếu, từ xa và ở các góc khó.

Hữu ích công nghệ nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt theo thời gian thực có thể xử lý thông tin được ghi lại trên máy quay video, đáp ứng sự chính xác cao hơn, cả ở những nơi đông người.

"Khi phát hiện một bệnh nhân nhiễm Covid-19ở khu vực công cộng, công nghệ này cũng có thể xác định sự lây truyền tiềm năng bằng cách sàng lọc những người đã ở gần người bệnh, theo khoảng thời gian và khoảng cách", công ty cho hay.

Công nghệ này được đánh giá rất hữu ích cho những người đi vào các toà nhà, các công trình khi có thể sử dụng thay thế bàn phím và đầu đọc thẻ. Theo đó, người dùng các biện pháp bảo hộ không cần phải tháo bỏ để nhận diện.

Nếu phát hiện một người trong một tổ chức nhiễm Covid-19, hệ thống có thể nhanh chóng tạo ra một báo cáo toàn diện về những người có thể đã tiếp xúc với người bệnh và thông báo cho họ biết.

Cũng theo Corsight AI, "Giải pháp này thay thế cho yêucầu phảiđóng cửa toàn bộ các khoa khám bệnh vì không biết ai đến gần bệnh nhân và người giữ khoảng cách với họ".

Các hệ thống của Corsight AI hiện đang được lắp đặt tại các sân bay, bệnh viện châu Âu, các thành phố thông minh ở châu Á, các sở cảnh sát, các cửa khẩu biên giới ở Nam Mỹ, các khu mỏ và ngân hàng châu Phi.

Corsight có trụ sở tại Tel Aviv được thành lập vào cuối năm 2019 và có 15 nhân viên. Đây là một công ty con của Cortica Group, đã huy động được hơn 70 triệu USD để phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Các giải pháp độc đáo của Corsight AI, cho phép các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan chính phủ và các tổ chức dân sự đối phó với các mối đe dọa an toàn và an ninh, bao gồm cả những vấn đề do đại dịch Covid-19 gây ra.

Với số tiền 5 triệu USD huy động được, Corsight cho biết sẽ sử dụng để tiếp thị nền tảng và tiếp tục phát triển công nghệ này.

Vào tháng 3, công ty công nghệ Hanwang, Trung Quốc đã đưa ra công nghệ có thể nhận diện người đeo khẩu trang, khi nhiều người hiện sử dụng khẩu trang để phòng, chống virus corona.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Hữu ích công nghệ nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO