thời gian thực

 • Đèn LED thông minh: Sự lựa chọn tối ưu cho các khu đô thị
  Giờ đây, việc tiết kiệm năng lượng chính là một chủ đề quan trọng, cần được quan tâm thường xuyên vì nó không chỉ giúp tài nguyên trái đất được bảo tồn bền vững, xanh, sạch mà còn giúp tiết giảm chi phí đầu tư và vận hành, bảo vệ môi trường, nhất là trong quá trình xây dựng, vận hành các khu đô thị thông minh, thành phố thông minh (ĐTTM/TPTM).
 • DDoS - "kẻ tấn công" đáng sợ
  Giờ đây, việc các đơn vị, người dùng chủ động tiếp cận các giải pháp để ứng phó với những cuộc tấn công mạng luôn cần thiết và là nhiệm vụ thường xuyên, bởi khi các cuộc tấn công xảy ra gây nhiều thiệt hại, hậu quả khôn lường.
 • Instagram: Kênh tương tác chính của chính phủ Singapore với người dân
  Singapore hiện có 5,3 triệu người dùng mạng xã hội (MXH), chiếm 89,5% tổng dân số cả nước. Trong đó, Instagram là nền tảng có mức độ tương tác cao, được nhiều bộ ngành sử dụng với mức độ tương tác trong nửa đầu năm 2022 tăng 14,18%, đạt 34,57%.
 • Giao thông thông minh Đài Loan kết hợp AR hiệu quả cho đời sống
  Là một phần không thể thiếu của nền văn minh, giao thông vận tải là một thành phần quan trọng để chuyển đổi công nghệ.
 • Ấn Độ triển khai AI để giảm thiểu vi phạm giao thông
  Chính quyền bang Kerala (Ấn Độ) có kế hoạch triển khai các camera được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trên những con đường đông đúc, nhằm giảm một nửa số vụ tai nạn trong vòng hai năm tới.
 • Nghệ thuật gắn kết người tài: kinh nghiệm của NashTech, FTI và Base.vn
  Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, nhưng tỷ lệ nhân viên nghỉ việc vẫn không ngừng tăng, chỉ 46% mong muốn gắn bó với tổ chức. Từ góc nhìn và kinh nghiệm thực tiễn, NashTech, FPT Telecom International (FTI) và Base.vn đã chia sẻ nghệ thuật “kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc” để thu hút và giữ chân nhân tài.
 • Tiết kiệm lớn nguồn lực nhờ mô hình xã hội hoá thủ tục hành chính
  Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã đồng hành triển khai hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tại các địa phương, định hình một phương thức làm việc mới, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), mang lại sự hài lòng cao nhất cho các cá nhân, tổ chức.
 • Malaysia có xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên
  First Ambulance Services (FAS) đã hợp tác với công ty viễn thông YTL Communications để triển khai dịch vụ xe cứu thương thông minh 5G đầu tiên tại Malaysia.
 • Những mối đe doạ phát sinh từ IoT
  IoT ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi những tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng thêm một kết nối cũng là thêm một nguy cơ mất an toàn thông tin. Thế giới IoT có cả ngàn tỷ kết nối nên chúng ta phải lường trước những mối đe dọa an ninh mạng mà chúng có thể mang lại.
 • Nghiên cứu ứng dụng Blockchain trong nền kinh tế số
  Nhằm làm rõ được khả năng ứng dụng thực tế của Blockchain trong thanh toán vi mô trong điều kiện thực tế của Việt Nam và đánh giá tiềm năng công nghệ này mang lạị...
 • Startup bảo mật IoT được định giá 3,4 tỷ USD
  Công ty bảo mật IoT của Israel, Armis Security, đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty One Equity Partners (OEP), Mỹ dẫn đầu. Armis hiện được định giá 3,4 tỷ USD sau vòng gọi vốn này.
 • Chuyển đổi số: Khi doanh nghiệp SME năng động hơn các tập đoàn lớn
  Theo ông Nguyễn Bình Nam, CEO công ty tư vấn chuyển đổi số Opla Consulting, ngoại trừ một số Tập đoàn như Vingroup, những công ty lớn hay thậm chí rất lớn lại đang kém năng động hơn nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) khi tiến hành chuyển đổi số, do những rào cản từ sự cồng kềnh và nặng nề trong cơ chế.
 • Phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia như một dịch vụ
  Trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh của công nghệ kỹ thuật số đã giúp thu thập và lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ trong các hồ dữ liệu lớn. Việc khai thác dữ liệu đã trở thành nhu cầu thiết yếu và một thành phần quan trọng trong nền kinh tế hiện đại.
 • TP. Đài Bắc vận hành không giấy tờ với nền tảng biên lai điện tử
  Trong những năm gần đây, Đài Loan thúc đẩy phát triển xã hội bền vững không sử dụng giấy tờ.
 • Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số tại các doanh nghiệp chế biến chế tạo tại Việt Nam
  Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030, Việt Nam đặt ra mục tiêu tới năm 2030, ngành công nghiệp chế biến chế tạo của Việt Nam chiếm 30% GDP, kinh tế số khoảng 30% GDP (Đảng Cộng sản Việt Nam, 2021). Hai nội dung này đặt cạnh nhau và hỗ trợ nhau vì Công nghiệp 4.0 có thể tăng cường năng suất lao động nói chung mà còn hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ khu vực năng suất thấp sang khu vực năng suất cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO