Intel đầu tư thêm 475 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất thiết bị 5G

Hoàng Linh| 27/01/2021 21:19
Theo dõi ICTVietnam trên

Lần đầu tư này sẽ làm tăng tổng đầu tư của Intel vào Việt Nam lên khoảng 1,5 tỷ USD.

Truyền thông trong nước và quốc tế hôm nay đã đưa tin Tập đoàn công nghệ Intel rót thêm 475 triệu USD vào nhà máy của Intel tại Việt Nam để cải tiến các công nghệ và tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G cũng như các bộ vi xử lý.

Intel đầu tư thêm 475 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất thiết bị 5G - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Kim Huat Ood về quyết định tăng khoản đầu tư vào các thiết bị, đội ngũ nhân lực ở Việt Nam thì nhà máy sản xuất của Intel (Intel Products Vietnam) tại Việt Nam là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng Intel.

Intel Products Vietnam được khởi công xây dựng vào năm 2006, đi vào hoạt động từ năm 2010. Đến nay, nhà máy này đã chế tạo và xuất khẩu trên 2 tỉ sản phẩm thiết bị vi xử lý và bán dẫn.

Tính tới năm 2020, tổng giá trị xuất khẩu lũy tiến của nhà máy Intel Products Việt Nam đạt trên 50 tỉ USD và tạo ra gần 7.000 việc làm, trong đó gồm cả 2.700 nhân viên Intel.

Việt Nam ngày càng trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu, với các công ty như Apple và Samsung đang tìm cách đa dạng hóa sản xuất để giảm thiểu tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và Việt Nam là quốc gia ở Đông Nam Á thành công trong hạn chế lây lan của dịch Covid-19.

Đây là một tin vui nữa về đầu tư trong lĩnh vực công nghệ trong những ngày đầu năm 2021 khi ngày 18/01/2021 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã chứng nhận đăng ký đầu tư cho 04 dự án của 03 nhà đầu tư, trong đó, cấp phép dự án sản xuất máy tính xách tay, máy tính bảng 270 triệu USD cho Foxconn.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Intel đầu tư thêm 475 triệu USD vào Việt Nam để sản xuất thiết bị 5G
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO