lĩnh vực công nghệ

 • 3 lĩnh vực công nghệ chống suy thoái hàng đầu ở Đông Nam Á
  Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, nhiều nhà đầu tư hiện đang cố gắng thiết lập nơi để đầu tư và tích cực tìm kiếm các ngành chống suy thoái ở châu Á cũng như các khu vực khác.
 • Đề nghị Quỹ Temasek mở rộng đầu tư lĩnh vực công nghệ, logistics, khởi nghiệp
  Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thúc đẩy các dự án hợp tác trong các lĩnh vực mới là ưu tiên của Việt Nam và Singapore có thế mạnh như kinh tế số, Chính phủ số, xã hội số, công dân số, kinh tế xanh, sáng tạo... tại buổi tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam và Giám đốc điều hành Quỹ Temasek Ng Boon Heong đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
 • MFast hoàn tất vòng gọi vốn 2,5 triệu USD do Ascend Vietnam Ventures dẫn dắt
  Ngày 19/7, ứng dụng dịch vụ tài chính MFast vừa gọi vốn thành công 2,5 triệu USD do Quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures dẫn dắt cùng với sự tham gia của Wavemaker Partners, và hai quỹ đầu tư ở vòng trước là Do Ventures và JAFCO Asia, nâng tổng số vốn huy động của công ty lên tới 4 triệu USD.
 • Giá trị cho DN chuyển đổi số
  "Chuyển đổi số (CĐS) là chìa khoá để phát triển kinh tế đất nước, giúp Việt Nam rút ngắn khoảng cách phát triển với các nước và điều này đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ đưa vào chương trình thực hiện trọng tâm, trọng điểm".
 • Nhà khoa học trẻ phát triển cần táo bạo, xác định rõ sứ mệnh
  Đổi mới và sáng tạo (ĐM&ST) giờ đây chính là nhiệm vụ quan trọng góp phần hướng nhanh để đạt mục tiêu phát triển, nâng tầm vị thế cho đất nước, quốc gia. Và nhiệm vụ này sẽ thực sự trở thành "mạnh mẽ", "mũi nhọn" nếu như có sự đồng tâm trong giới trẻ.
 • Dat Bike - Startup xe máy điện Việt Nam được quỹ Jungle Ventures rót tiếp 5,3 triệu USD vốn
  My Trần, Phó Chủ tịch Jungle Ventures cho biết thêm: "Ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của điện khí hóa. Quyết tâm của ông Sơn trong nỗ lực điện khí hóa thị trường xe hai bánh tại Đông Nam Á phần lớn được thúc đẩy bởi sự nhận thức sâu sắc về mối đe dọa to lớn của xe chạy xăng đối với môi trường".
 • Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi cấp quốc gia về khởi nghiệp fintech
  Finnovation 2022 là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số.
 • Việt Nam dẫn đầu trong xu hướng Blockchain
  Trước đây, vì nhiều lý do, Việt Nam thường đi sau thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng giờ đây, sự xuất hiện của công nghệ Blockchain đang đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực mới này...
 • Startup thường gặp những "điểm yếu" nào khi tiến hành gọi vốn?
  Theo các chuyên gia, thông tin tài chính không rõ ràng giữa tiền cá nhân nhà sáng lập và tiền công ty, số liệu không đồng bộ khiến mô hình kinh doanh không minh bạch trong mắt nhà đầu tư, thiếu giấy phép… là những "lỗi" thường gặp của startup trong quá trình thẩm định vốn. Chưa kể, nhiều startup thường chờ "hết tiền" mới đi gọi vốn, dẫn đến gặp khó khăn khi thuyết phục các nhà đầu tư.
 • Thêm mô hình giúp startup Việt Nam tiến ra biển lớn
  Lễ công bố Mô hình khởi tạo startup giai đoạn 2022 - 2025 và Kick-off Chương trình Khởi tạo năm 2022 vừa diễn ra hôm nay (31/3/2022) tại Hà Nội.
 • Việt Nam có cơ hội dẫn đầu thị trường blockchain toàn cầu
  Các chuyên gia đều cho rằng, với thành công của Axie Infinity và Coin98 Finance, Việt Nam đang là điểm sáng trên bản đồ blockchain thế giới. Nếu trước đây, Việt Nam thường đi sau thế giới trong lĩnh vực công nghệ, thì với sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như sự tham gia của các tập đoàn lớn, Việt Nam hoàn toàn có thể ở vị trí dẫn đầu trong ngành blockchain toàn cầu trong tương lai.
 • Cuộc chạy đua đầu tư vào thị trường Edtech: Hấp dẫn nhưng không 'dễ ăn'
  Dưới tác động của đại dịch COVID-19, học trực tuyến đã trở nên thiết yếu và đây là thời điểm thuận lợi để các startup trong lĩnh vực Edtech tạo ra đột phá. Song để thành công trong thị trường này không phải chuyện đơn giản.
 • Zalo Tech Fresher 2022 kiến tạo thế hệ lập trình viên tài năng từ tuổi 20
  Mới đây, Zalo đã công bố chương trình Zalo Tech Fresher 2022. Đây là chương trình tuyển dụng và đào tạo thế hệ lập trình viên tài năng hàng đầu Việt Nam dành cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp dưới 1 năm.
 • Thiếu nhân lực công nghệ thông tin, nhất là nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số
  Nhân sự ngành công nghệ thông tin (CNTT) không bị giới hạn biên giới, không gian làm việc… và nhân sự chất lượng cao là đối tượng “săn lùng” của tất cả các tập đoàn lớn trên thế giới.
 • Những lĩnh vực công nghệ cần tuyển dụng nhiều trong năm 2022
  Theo báo cáo "Lương CNTT năm 2022" của Robert Half Technology, dưới đây là những công việc dự kiến sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao vào năm 2022, các kỹ năng và kinh nghiệm mà các tổ chức nên tìm kiếm cho những vị trí này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO